Smartphone loại bỏ những tính năng này khiến người dùng tiếc nuối – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Smartphone loại bỏ những tính năng này khiến người dùng tiếc nuối – Tin Công Nghệ Những dòng smartphone cao cấp được cải tiến ngày một nhiều hơn, tuy nhiên, một số nét đặc trưng biến mất khiến người dùng không khỏi tiếc nuối.

Những dòng smartphone cấp cao được cải tiến ngày 1 nhiều hơn, tuy nhiên, một số nét đặc thù biến mất khiến người sử dụng không khỏi tiếc nuối.

iPhone, iPod Classic cũ có giá gây 'sốc'
2022: Nên mua MacBook Air hay MacBook Pro?
iPhone bị ướt, đừng cho vào gạo, hãy làm ngay điều này

 

Từ khi iPhone trước mắt được ban hành vào năm 2007 đến nay, chúng ta đã thấy smartphone phát triển với vận tốc nhanh chóng. Các hãng sản xuất bắt đầu loại bỏ những tính năng truyền thống để tạo nên những giải pháp thay thế được cho là tốt hơn. Tuy nhiên, một vài đặc tính hữu ích bị loại bỏ khỏi các smartphone cấp cao khiến người dùng đôi lúc cảm nhận biết bất tiện.

Smartphone loại bỏ những tính năng này khiến người dùng tiếc nuối
Smartphone loại bỏ những nhiều tính năng khiến người dùng hối tiếc

Giắc cắm tai nghe

Nhiều người thuyệt vọng khi smartphone không còn lỗ cắm tai nghe, đặc biệt đối với người cảm nhận được giắc cắm ảnh hưởng đến uy tín âm thanh như thế nào.

Dù đã có các thiết bị chuyển đổi, việc không có giắc cắm 3,5 mm chuyên dụng đôi khi gây bất tiện, như không thể vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc.

Apple đã loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm truyền thống từ iPhone 7 trở đi để bán AirPods. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, tai nghe có dây đeo lại trải nghiệm tốt hơn hẳn so với tai nghe không dây.

Ngừng bán sạc và tai nghe đi cùng

Apple ngừng cung cấp bộ sạc đi cùng với iPhone từ dòng iPhone 12 với nguyên do giảm thiểu chất thải điện tử để bảo vệ môi trường. Điều này đã nhận được không ít quan điểm trái chiều từ người tiêu dùng.

Về cơ bản, bộ sạc được bán kèm luôn là bộ sạc tốt nhất cho điện thoại vì nó được thiết kế dành cho kiểu máy đó. Mọi thứ khác đều không tối ưu và thậm chí cũng đều có thể làm hỏng pin, nhất là lúc bạn mua phải bộ sạc của bên thứ ba bị lỗi.

Nếu bạn phải mua riêng một bộ sạc nhanh, nó sẽ được chuyển đến bạn trong một hộp riêng có thêm bao bì, điều này cho dù còn tạo nên nhiều khí thải và chất thải carbon hơn.

Hơn nữa, khi mọi người mua một cái điện thoại mới, họ cũng thường bán hoặc tặng dế yêu cũ của mình cho người khác cùng với các phụ kiện đi kèm. Điều đó có nghĩa là họ cần một bộ sạc mới cho điện thoại mới của mình và sự thay đổi này gây trướng ngại cho điều đó.

 

Bên cạnh bộ sạc, các hãng cũng ngừng cung cấp tai nghe có dây đi cùng. Đối với người sử dụng Samsung, xu phía này đặc biệt khó chịu vì nó có tức là họ sẽ không còn thu được tai nghe điều tiết AKG với điện thoại Galaxy mới. Tuy nhiên, chiến lược này đã trở thành xu hướng thông dụng vì nó mang lại lợi nhuận và dành dụm chi phí cho nhà sản xuất. Thêm vào đó, trước sự đi lên của tai nghe không dây, tai nghe có dây đang dần mất đi sức hút.

Khe cắm thẻ nhớ MicroSD

Các dòng điện thoại cấp cao loại bỏ khe cắm thẻ nhớ SD để tăng thêm không gian cho các bộ phận khác. Đối với đa số mọi người, bộ nhớ trong 128GB là quá đủ, vì vậy thẻ MicroSD bên ngoài không thực sự cần thiết. Nhưng nếu bạn là game thủ hạng nặng hoặc tải xuống nhiều phim và chương trình, chắc chắn sẽ gây bất tiện.

Hơn nữa, bộ nhớ trong thường đắt hơn bộ nhớ ngoài. Đối với hầu hết các smartphone cao cấp, chi phí thêm 100GB sẽ là 100 USD, khi đang một chiếc thẻ MicroSD cùng dung lượng chỉ có giá 20 USD.

Pin cũng đều có thể tháo rời

Pin cũng đều có thể tháo rời với những dòng smartphone hiện tại hình như đã “tuyệt chủng”. iPhone chưa khi nào có pin tháo rời, Samsung đã loại vào năm 2015 khi ra mắt Galaxy S6. Chủ yếu có ba lý do cho sự thay đổi này: an toàn cho người sử dụng, chống thấm nước và giúp thiết bị mỏng hơn, tuy vậy điều ấy cũng có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tháo lắp và sửa chữa.

Nút Home vật lý

Nút Home vật lý đã biến mất vào năm 2017 từ khi Galaxy S8 và iPhone X ra đời. Loại bỏ nút Home vật lý giúp màn hình tràn viền lớn và mỏng hơn. Vấn đề duy nhất là camera trước, thứ mà nhiều hãng smartphone cố gắng thiết kế ẩn dưới màn hình.

Smartphone đã được nâng cấp rõ rệt theo thời gian, nhưng đi cùng với sự tiến cặp đôi khi là những bất tiện. Một số thay đổi có thể hiểu được, chẳng hạn như pin chẳng thể tháo rời và không có nút Home vật lý, nhưng những thay biến tấu có vẻ như nghiêng về các chiến lược mua bán hơn là tiến bộ công nghệ.

Hương Dung (Theo MakeUseOf)

Smartphone, tính năng trên smartphone, iPhone, Nút Home vật lý,

Nội dung Smartphone loại bỏ những tính năng này khiến người dùng tiếc nuối – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác