Người dân Hồ Chí Minh, TP.HCM đã có thể nhờ đi chợ hộ qua app – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dân Hồ Chí Minh, TP.HCM đã có thể nhờ đi chợ hộ qua app – Tin Công Nghệ Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Zalo, người dân gặp khó khăn về vấn đề di chuyển đã có thể nhờ người khác mua hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế.

Chỉ bằng một vài thao tác dễ dàng trên ứng dụng Zalo, người dân gặp khó khăn về vấn đề di chuyển đã có thể nhờ người khác mua hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế. 

Robot Make in Vietnam vận chuyển thức ăn, vật dụng cho bệnh nhân Covid-19
Nhiều nơi dùng bản đồ Make in Việt Nam để chống dịch Covid-19
Tiêm vắc xin Covid-19, người dân nhận chứng nhận điện tử sau 60 phút

 

Zalo Connect là một trong nhiều nền tảng công nghệ chống dịch đang được quản lý bởi Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia. 

Nền tảng chống dịch này hiện được tích hợp như một tính năng trên phần mềm Zalo. Người dùng cũng có thể có thể truy cập tính năng này ngay phần trang đầu Nhật ký Zalo. Tùy theo nhu cầu của mình, họ cũng có thể có thể chọn vào phần “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ”.

Chức năng chính của Zalo Connect là giúp người dân tìm kiếm sự giúp sức nguy cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với những bác sĩ, chuyên gia y khoa để được tham mưu y tế từ xa.

Mới đây, Zalo Connect còn đưa vào hoạt động hai tính năng mới là đăng ký điểm bán sản phẩm và nhờ người khác đi chợ hộ. Đây là hai tính năng bổ sung bên cạnh chức năng phát hiện các trường hợp khó khăn và tìm kiếm sự giúp đỡ. 

Người dân Hà Nội, TP.HCM đã có thể nhờ đi chợ hộ qua app
Nền tảng Zalo Connect đã có thêm tính năng đi chợ hộ. Ảnh: Trọng Đạt

Cụ thể, các điểm bán đồ thiết yếu, người có nhu cầu nhờ đi chợ và người đi chợ hộ có thể tìm thấy nhau trên nền tảng. Theo đó, người tự nguyện đi chợ hộ và các điểm bán sẽ đăng ký trên Zalo Connect. 

Với những người gặp khó khăn về vấn đề di chuyển, họ có thể vào phần mềm Zalo, kiếm tìm sự trợ giúp xung quanh để nhờ người khác mua hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế.

Nền tảng đã tạo sẵn biểu mẫu các hạng mục cần thiết như lương thực, nhu yếu phẩm đồ vật y tế… Người tự nguyện đi chợ hộ chỉ cần chọn hạng mục, địa chỉ để cộng đồng liên hệ. Những người có nhu cầu nhờ đi chợ hộ sẽ chủ động gửi tin nhắn tới các tự nguyện viên để gửi gắm yêu cầu của mình. 

 

Người dân Hà Nội, TP.HCM đã có thể nhờ đi chợ hộ qua app
Chỉ bằng một vài thao tác dễ dàng trên phần mềm Zalo, người dân gặp khó khăn về vấn đề di chuyển đã có thể nhờ người khác mua hộ lương thực, thực phẩm, thiết bị y tế. Ảnh: Trọng Đạt

Nền tảng kết nối cứu trợ Zalo Connect hiện đã được triển khai tại 21 tỉnh, thành thị trên cả nước. Các địa phương này gồm Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương cùng nhiều tỉnh thành đang tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thuộc khu vực phía Nam.

Tính đến ngày 22/8, đã có 30.565 người tham dự bổ trợ các tình cảnh khó khăn với mức 60.982 lượt giúp đỡ trên Zalo Connect. Con số này liên tục tăng nhanh tính từ lúc khi nền tảng này đi vào hoạt động. 

Theo hoạch toán của công ty phát triển nền tảng, số lượt đòi hỏi lương thực chiếm phần lớn với khoảng 94% yêu cầu trợ giúp. Ngoài ra, 35% người dân xin nhận trợ giúp về nhu yếu phẩm, 3% về tư vấn y khoa và 14% muốn được giúp sức về thuốc men, đồ vật y tế.

Tìm mua lương thực, nhu yếu phẩm và vật tư y tế là những nhu cầu hết sức chính đáng của người dân. Nhu cầu này đặc biệt lớn tại những địa phương đang triển khai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Do vậy, khi tính năng nhờ đi chợ hộ trên nền tảng Zalo Connect được triển khai, giải pháp công nghệ này sẽ phần nào tháo gỡ khó khăn cho các người đang cần sự trợ giúp. 

Trọng Đạt

Nhờ đi chợ hộ, Đi chợ hộ, Đi chợ hộ qua app, Nhờ đi chợ hộ qua app, Zalo Connect, Đi chợ hộ Zalo Connect, Đi chợ hộ trên Zalo Connect

Nội dung Người dân Hồ Chí Minh, TP.HCM đã có thể nhờ đi chợ hộ qua app – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác