Cách điều Chỉnh Lại Thời Lượng Pin Laptop Sau Thời Gian Sử Dụng


Hầu như không có cách thức cụ thể nào giúp kéo dài tuổi thọ pin của laptop. Khi bạn mới tậu máy, bên phía ngoài chiếc laptop sẽ được nêu chi tiết thời lượng pin cụ thể nhưng điều đó chỉ đúng ở trong môi trường tiêu chí thí nghiệm của nhà sản xuất, còn trong thực tế thì hầu như chưa được như vậy.

Theo thời gian sử dụng thì thời lượng pin ngày càng giảm sút, kèm theo đó mạch quản lý dung lượng pin sẽ bị kém đi và không nhận đúng dung lượng pin thực tế. Vậy phải làm làm sao đề cải thiện và tăng thời lượng pin trên laptop? Mời bạn cùng tham khảo việc làm sau đây.

Sạc pin

Trước hết bạn phải phải sạc đầy pin cho chiếc laptop của mình. Khi dung lượng pin đạt đến thời lượng 100%, hãy ngắt cáp sạc, sau đó tắt máy và để yên đó trong vài giờ đồng hồ để laptop được làm mát. Vì nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng thì nhiệt độ sẽ là nguyên do làm cho hệ thống không hiển thị đúng với thời lượng pin của thiết bị.

Thiết lập pin

Bạn hãy tìm tới tùy chọn Power Options trên Windows và click link  Change plan settings ( Balanced) . Tại cửa sổ thiết lập Balanced, bạn hãy nhấn v ào tùy chọn Edit plan settings , sau đó tìm đến nhóm tùy chỉnh On battery và thiết lập tùy chọn Never ở tất cả các lựa chọn.

Thiết lập pin

Hướng dẫn cách điều chỉnh lại thời lượng pin laptop sau thời gian sử dụng

 

Hướng dẫn cách điều chỉnh lại thời lượng pin laptop sau thời gian sử dụng

Sau đó click vào link  Change advanced power settings để sang bước thiếp lập mưu tiếp

Thiết lập thời điểm ngủ đông (Hibernation Point)

Bạn muốn laptop của mình hoạt động được lâu dài hơn nếu cũng đều có thể khi dùng pin? Hãy tìm tới lựa chọn trong Power Options và chắc chắn rằng đã kích hoạt sẳn tính năng Hibernate . Bây giờ bạn hãy tìm tới tùy chọn Low battery action và thiết lập tất cả thành Nothing , kèm theo đó là lựa chọn 5% ở mục Critical battery level

Thiết lập thời điểm ngủ đông (Hibernation Point)

Tiến hành xả pin và sạc lại

Sau các tùy chỉnh ở thiết lập Power Options , bạn hãy nhấn vào Save changes trong cửa sổ Plan settings để đọng lại các thiết lập. Bây giờ bạn hãy tiến hành việc xả pin pin bằng phương pháp sử dụng bình thường cho tới hết pin hoặc cứ để vậy cho thiết bị tự xả. Nếu bạn thiết lập tất cả 1 cách chính xác, laptop sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông khi thời lượng pin còn đúng 5% . Màn hình laptop sẽ không tắt và hệ thống sẽ không chuyển sang chế độ Sleep như thường thấy.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm sau khi đã xả hết pin là cắm sạc vào lại laptop và chờ đến khi sạc đầy 100% . Thông thường thời gian sạc sẽ nối dài khoảng 05 giờ đồng hồ, hoặc bạn có thể để sạc qua đêm là tốt nhất. Trong khi sạc, bạn vẫn cũng có thể sử dụng laptop 1 cách bình thường

Thiết lập trở lại

Sau khi đã kết thúc các bước làm trên, bạn hãy thay đổi lại các cài đặt về pin theo ý mình. Bạn có thể thiết lập chế độ Sleep sau 10 phút không sử dụng để giúp bảo tàng thời lượng pin hoặc các chế độ khác theo ý muốn.

Thiết lập trở lại

Kết

Trên này là cách giúp người dụng tiến hành điều chỉnh lại thời lượng pin sau thời gian sử dụng. Bạn nên thực hành việc làm này cách 1-2 tháng/lần để tuổi thọ pin trên laptop luôn ở trạng thái tốt nhất rồi cho thời lượng sử dụng được lâu dài.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác