Ngồi tù vì thuê sát thủ trên mạng Internet giết chồng cũ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ngồi tù vì thuê sát thủ trên mạng Internet giết chồng cũ – Tin Công Nghệ Một người phụ nữ sống tại bang Michigan (Mỹ) đã bị cảnh sát bắt giữ và đối mặt với án phạt nặng vì thuê sát thủ trên mạng Internet để giết hại chồng cũ của mình.

Một người phụ nữ sống tại bang Michigan (Mỹ) đã biết thành cảnh sát bắt giữ và đối mặt với án phạt nặng vì thuê sát thủ trên mạng Internet để giết hại chồng cũ của mình.

 

Cảnh sát thành thị Monroe (bang Michigan, Mỹ) cho thấy đã bắt giữ Wendy Wein, 52 tuổi, vì bà bộc lộ ý định giết hại chồng cũ của mình.

Mọi chuyện bắt đầu khi Wendy Wein sử dụng Google để kiếm tìm một dịch vụ sát thủ trên mạng Internet và bà đã truy cập vào trang web “RentAHitman.com”, một trang web với lời quảng cáo về “dịch vụ cho thuê sát thủ để xử lý mọi rắc rối”.

Wendy Wein bị túm gọn vì thuê sát thủ trên mạng để sát hại chồng cũ (Ảnh: Cảnh sát bang Michigan ).

Tuy nhiên, trên thực tế, RentAHitman.com chỉ là một trò đùa, được lập ra bởi Bob Innes, một lập trình viên 54 tuổi sống tại bang California. Ngay khi truy cập vào trang web này, nhiều người sẽ nhận ra những nội dung đăng lên trên trang web đều mang tính hài hước và châm biếm, tuy nhiên, bà Wendy lại không nhận thấy điều này rồi cho rằng đây là trang web cung cấp công ty sát thủ thực sự.

Sau khi truy cập vào trang web, bà Wendy đã điền đầy đặn các thông tin yêu cầu trên trang web để đề xuất tìm giúp mình một sát thủ phù hợp nhằm giết hại chồng cũ của mình. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề, chủ nhân của trang web đã thông báo vụ việc với cảnh sát.

Sở cảnh sát phố xá Monroe đã vào cuộc điều tra. Một cảnh sát ngầm đã đóng vai sát thủ do trang web giới thiệu để liên hệ lại với bà Wendy. Cả 2 sau đó đã được gần xếp một cuộc hẹn trực tiếp. Tại buổi gặp mặt này, bà Wendy đã đề nghị đem ra mức giá 5.000 USD để giết hại chồng cũ của mình, đây cũng là thời điểm bà bị công an bắt giữ vì âm mưu giết người.

Giao diện trang web RentAHitman.com, với lời giới thiệu sẽ bảo mật mọi tin tức của “khách hàng” (Ảnh chụp màn hình).

Bà Wendy sau kia đã thừa nhận việc mình có âm mưu giết chồng cũ và tìm người để giúp thực hành điều đó. Hiện bà đang bị tạm giam, đương đầu với những tội danh âm mưu giết người và sử dụng máy tính để thi hành hành vi phạm tội. Nếu bị kết tội, Wendy có thể đương đầu với bản án tù 9 năm hoặc có thể lên đến 20 năm.

“Tôi thật không thể tin được có người lại tin rằng một trang web cho mướn sát thủ như vậy lại có thể hiện hữu một cách công khai”, Brian Oleksyk thuộc sở cảnh sát bang Michigan, cho biết.

 

Đây không phải là lần đầu tiên có một số người tìm tới đơn vị thuê sát thủ trên mạng để tiến công hoặc giết hại người khác, nhưng khác với Wendy Wein, những trường hợp ngày trước thường tìm tới những trang web chìm (web ẩn), thay vì sử dụng một trang web công khai như RentAHitman.com.

Vào năm 2018, một nữ y tá 31 tuổi người Mỹ cũng đã thuê công ty sát thủ trên web chìm để giết hại tình địch của mình. Người phụ nữ này đã chấp nhận bỏ ra 10.000 USD tiền Bitcoin để trả cho sát thủ mình thuê trên mạng. Tuy nhiên vụ việc này sau đó đã được một phóng viên, người cũng tham dự vào mạng lưới web chìm, phát giác ra và thông báo với nhà chức trách. Cảnh sát sau đó đã can thiệp kịp thời và bắt giữ nữ y tá có ý định sát hại tình địch.

Gần đây nhất, vào tháng tư vừa qua, một người đàn ông quốc tịch Ý cũng từng thuê một đơn vị sát thủ chất lượng trên web chìm, đồng ý trả số chi phí Bitcoin có trị giá 10.000 Euro để tiến công bạn gái cũ bằng cách tạt axit và buộc cô phải ngồi xe lăn, thay vì ra tay sát hại. Vụ việc đã biết thành công an Ý phát hiện vì lực lượng công an cũng tham dự vào mạng lưới web chìm. Lực lượng cảnh sát sau kia đã theo sát động tĩnh của nghi phạm cho tới khi dò ra được danh tánh thật của người đàn ông đang muốn tổn hại cho bạn gái cũ và bắt giữ người này.

Lực lượng cảnh sát cho biết, những dịch vụ sát thủ trên mạng chủ yếu chỉ là những kẻ lừa đảo, nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ, chứ chẳng cần là một cửa hàng sát thủ chuyên sâu như quảng cáo. Sau khi đã thu được tiền, những kẻ này sẽ thầm lặng biến mất mà không hề thực hiện “phi vụ” nào như đã thỏa thuận. Dĩ nhiên, việc dò ra danh tính của những kẻ lừa đảo này trên web chìm như “mò kim đáy bể”.

Deep Web (Web chìm hay còn gọi là mạng chìm, web ẩn) là định nghĩa dùng để chỉ các trang hoặc nội dung web không được đánh dấu, chỉ mục (index) và chẳng thể tìm tìm kiếm được khi sử dụng các công cụ tìm kiếm thường thì như Google, Bing…

Do những trang web ẩn này không thể được tìm thấy bằng phương pháp thường thì nên việc dò tìm và truy cập vào các trang web ẩn cũng chính là điều không đơn giản. Nội dung trên web ẩn hình như chẳng thể kiểm soát và ẩn chứa nhiều nội dung hiểm nguy như buôn bán vũ khí, ma túy, buôn người hay cho dù là thuê sát thủ…

Theo Dantri/Metro/NYP

thuê sát thủ,dịch vụ thuê sát thủ,web chìm,deep web

Nội dung Ngồi tù vì thuê sát thủ trên mạng Internet giết chồng cũ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác