Ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD – Tin Công Nghệ Việt Nam hiện được McKinsey & Company đánh giá rất cao về sự phát triển của thanh toán số khi số người Việt sử dụng dịch vụ Fintech đã tăng 3,5 lần chỉ trong vòng có 4 năm.

Việt Nam hiện được McKinsey & Company đánh giá rất cao về sự đi lên của thanh toán số. Số người Việt sử dụng dịch vụ Fintech đã tăng 3,5 lần chỉ trong vòng có 4 năm.

10 sự kiện khoa học và công nghệ Việt Nam nổi bật năm 2021
Dữ liệu hàng triệu nhà đầu tư 'tiền ảo' Việt bị rao bán trên mạng
Ngân hàng Nhà nước sẽ nghiên cứu, đề xuất chính sách về tiền kỹ thuật số quốc gia

 

Theo Techinasia, ngân hàng Timo có trụ sở tại Việt Nam đã kêu gọi được 20 triệu USD trong khoảng đầu tư do Square Peg dẫn đầu. Đây là quỹ đầu tư nổi tiếng từng bỏ vốn vào các dự án kỳ lân công nghệ như Canva, FinAnce và Airwallex. 

Bên cạnh quỹ đầu tư Square Peg, còn có Jungle Ventures, Granite Oak, Phoenix Holdings cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác cùng tham gia vào vòng gọi vốn này. 

Startup ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD
Các đơn vị ngân hàng số đang phát triển cực nhanh và mạnh tại Việt Nam. 

Được biết, này là vòng gọi vốn trước mắt của Timo. Số tiền thu về từ những nhà đầu tư sẽ có sử dụng để phát triển công nghệ nền tảng, với trọng tâm là các mặt hàng dành riêng của thị trường Việt Nam.

Thành lập từ năm 2015, Timo là cửa hàng cung cấp các công ty ngân hàng số giúp người dùng có thể thanh toán và tham gia các công ty tài chính khác mà chẳng càng phải đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng. Người dùng Timo cho dù có thể mở tài khoản ngân hàng mà chẳng cần đến ngân hàng đăng ký. 

Chia sẻ trên Techinasia, CEO Henry Nguyễn của Timo cho biết, mục đích của dịch vụ này là muốn hoạt động như 1 ngân hàng số độc lập, mang khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính cho các ai chưa xuất hiện tài khoản ngân hàng.

Đợt gọi vốn thành đạt của Timo diễn ra trong bối cảnh các sản phẩm ngân hàng số đang ngày một gia tăng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam. 

Theo số liệu gần đây của McKinsey & Company Việt Nam, tỷ lệ người sử dụng dịch vụ của các dịch vụ Fintech (công nghệ tài chính) tại Việt Nam cũng đã tăng từ 16% (năm 2017) lên thành 56% (năm 2021). 

 

Startup ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD
Tỷ lệ người sử dụng các cửa hàng Fintech và ví điện tử Việt Nam so với các nước đang phát triển và các nước tiên tiến tại Châu Á (Đơn vị: %). Số liệu: McKinsey & Company

Mức độ thâm nhập của ví điện tử và Fintech tại Việt Nam được đánh giá cao hơn mức trung bình của các thị trường mới nổi thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương rồi cho dù cao hơn cả một số nước phát triển. 

Tiền mặt vẫn chính là “vua” ở mọi thứ các phân khúc thanh toán tại Việt Nam. Thế nhưng, mức độ cởi mở của người sử dụng Việt Nam với thương mại điện tử là rất cao. Người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu trên môi trường số, ngay cả với các mặt hàng tài chính phức tạp liên quan tới thế chấp, các khoản đầu tư cũng giống các hợp đồng bảo hiểm. 

Đánh giá của McKinsey & Company cũng cho biết, quy mô hệ sinh thái số Việt Nam ước đạt 50 tỷ USD và cũng có thể tăng đều thành 100 tỷ USD vào năm 2025. 

Trước Timo, một startup khác trong nghề công nghệ tài chính (Fintech) của Việt  Nam là MoMo đã ban bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) với tổng cộng tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD. Đáng chú ý khi thương vụ này cũng biến MoMo trở thành một kỳ lân công nghệ khi được định giá lên tới 2 tỷ USD. 

Đại dịch Covid-19 đã góp phần thúc đẩy sự tiến lên của thanh toán số tại Việt Nam khi cả người dân và doanh nghiệp đều đã tạo thành nhận thức và hiểu được giá trị của phải trả không tiền mặt. Thói quen thanh toán cấm dùng tiền mặt chẳng những sẽ duy trì mà còn tiếp tục được đẩy mạnh tại Việt Nam trong bối cảnh hậu đại dịch.

Trọng Đạt

Ngân hàng số, Startup, FinTech, Khởi nghiệp, Kỳ lân, Unicorn, Startup kỳ lân Việt Nam, Unicorn Việt Nam, Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nội dung Ngân hàng số Việt nhận khoản đầu tư khủng 20 triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác