Công ty Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao năng suất lao động – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công ty Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao năng suất lao động – Tin Công Nghệ Thiết bị vBand của VinHR có thể gửi đến 300 tín hiệu mỗi giây từ mỗi người lao động theo thời gian thực. Qua đó, nhà quản lý có thể phân chia khối lượng công việc đồng đều hơn, giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhóm.

Thiết bị vBand của VinHR có thể gửi đến 300 tín hiệu mỗi giây từ mỗi người lao động theo thời gian thực. Qua đó, nhà quản lý có thể phân chia khối lượng công việc đồng đều hơn, giúp nâng cao hữu hiệu làm việc của nhóm.

 

Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Vingroup Advanced Analytics) là trung tâm chuyên về trí óc nhân tạo (AI) và dữ liệu trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Tầm nhìn của Vantix hướng đến phần mềm AI và dữ liệu để số hóa và lượng hóa thông tin nhằm đem lại giá trị cho doanh nghiệp.

Để thi hành điều đó, Vantix đã phát triển biện pháp VinHR để nâng lên công suất vận hành thông qua thiết bị đeo sáng dạ vBand giúp thu thập dữ liệu trong công việc lao động chân tay.

Công ty Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao năng suất lao động
Công ty Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao công suất lao động

Nhờ tích hợp công nghệ đám mây Microsoft Azure, vBand của VinHR cũng có thể gửi đến 300 tín hiệu mỗi giây từ mỗi người lao động theo thời gian thực. Qua đó, nhà quản lý cũng đều có thể sử dụng thông tin mà vBand thu thập để phân chia khối lượng công việc đồng đều hơn, giúp nâng cao hữu hiệu làm việc của toàn nhóm.

Phân chia công việc nhờ thiết bị đeo tay

Lấy cảm hứng từ các thiết bị Internet vạn vật (IoT), Vantix đã chế tác thiết bị đeo tay vBand, tựa như như đồng hồ thông minh, dễ sử dụng, giúp công nhân cảm nhận thấy nhẹ nhõm nhất có thể, đồng thời vẫn phát huy chức năng thu thập dữ liệu cho VinHR.

Thông qua việc sử dụng công nghệ nhận dạng động thái (HAR), VinHR thu thập thông tin về chuyển động của người sử dụng trong 1 ngày như thời gian dành cho từng hoạt động và địa chỉ làm việc.

Dữ liệu được gửi lên cơ sở dữ liệu đám mây Microsoft Azure trong thời gian sạc pin ban đêm. Khi các giám đốc và quản lý vào xưởng sáng hôm sau, bảng tin tức của VinHR sẽ cung cấp cho họ tin tức về ngày làm việc hôm trước.

vBand đã được khách sạn Vinpearl Condotel Đà Nẵng dẫn vào sử dụng trong hàng ngũ chuyên viên thu dọn phòng và kết quả là họ đã tăng được 25% hiệu suất lao động và giảm được 15% thời gian dọn dẹp.

Ứng dụng sức mạnh điện toán đám mây

 

VinHR cần một giải pháp có thể quản lý cân nặng dữ liệu khổng lồ sinh ra khi mỗi thiết bị thu thập và gửi đi lên đến 300 tín hiệu mỗi giây.

“Hiếm tập đoàn nào có khả năng cung cấp biện pháp điện toán đám mây ở quy mô và trình độ mà chúng tôi đòi hỏi. Sau khi gặp gỡ và tìm hiểu nhiều đối tác, chúng tôi quyết định đi kèm Microsoft vì khả năng nổi bật hơn cả.”, ông Nguyễn Quang Huy, CEO Vantix, cho biết.

Công ty Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao năng suất lao động
Ông Nguyễn Quang Huy, CEO Vantix

Ông Huy chia sẻ, Microsoft Azure đã cung cấp giải pháp đám mây và IoT mà VinHR cần, từ phần cứng biên thu thập dữ liệu, giấy tờ dữ liệu cho đến hoạt động phát triển và giải pháp phân tích. Mỗi tính năng đều được tích hợp trong hệ thống của Azure, giúp công việc của các kỹ sư tại Vantix nhẹ dịu hơn.

“Với Microsoft Azure, chúng tôi cũng đều có thể mở rộng quy mô ngay tức thì. Hệ thống đáng tin cậy là nhân tố cốt lõi. Chúng tôi có thể tích hợp nhiều phần mềm không trùng lặp trong môi trường Azure. Đó là lợi ích quan trọng cho hoạt động doanh nghiệp của Vingroup ở quy mô lớn hơn”, William Quy Lee, Giám đốc Dự án tại Vantix cho biết.

VinHR vẫn đang tiếp tục được điều tiết với tính năng GPS được cập nhật và tích hợp bản đồ, giúp phân phối công việc theo từng khu vực.

Hiện nay, Vantix đang tiến hành một dự án mới cùng hãng sản xuất xe ô tô Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup. Lần này, Vantix có kế hoạch vượt xa khỏi tính năng lên kế hoạch cho bộ phận sản xuất. “Chúng tôi đang phát triển công nghệ xe ô tô tự lái cho VinFast”, ông Huy chia sẻ. “Đó là công nghệ đòi hỏi rất nhiều dữ liệu. Với VinHR, chúng ta đang nói về 300 tín hiệu mỗi giây. Với xe hơi tự lái, lượng dữ liệu sẽ rất cần nhiều hơn.”

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành của Microsoft Việt Nam, cho biết: “Vantix là một doanh nghiệp trẻ nhưng năng lực và tầm nhìn của họ thực thụ làm chúng tôi ấn tượng. Với những dự án có quy mô phân tích và giải quyết những cân nặng dữ liệu lớn như vậy, việc song hành cùng một đối tác công nghệ bài bản sẽ góp phần không nhỏ cho sự thành công của Vantix. Và Microsoft cam đoan sẽ luôn sát cánh và sát cánh để hiện thực hóa những giấc mơ của Vantix.”

H.N.

Vantix, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng AI

Nội dung Công ty Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao năng suất lao động – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác