Kiện Tesla, ngân hàng Mỹ nhận bão 1 sao – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Kiện Tesla, ngân hàng Mỹ nhận bão 1 sao – Tin Công Nghệ Ứng dụng đánh giá địa điểm đã phải tắt tính năng nhận xét chi nhánh ngân hàng JPMorgan, sau cơn bão 1 sao từ người hâm mộ hãng xe điện và CEO Elon Musk.

Ứng dụng đánh giá địa chỉ đã phải tắt tính năng nhận xét chi nhánh ngân hàng JPMorgan, sau cơn lốc 1 sao từ người hâm mộ hãng xe điện và CEO Elon Musk.

 

Trên phần mềm địa điểm Yelp, ngân hàng đầu tư JPMorgan nhận hàng chục đánh giá 1 sao sau khi kiện hãng xe Tesla, yêu cầu đền bù 162 triệu USD do phạm luật hợp đồng chứng quyền.

“JPMorgan thật tệ, ý kiến từ một chủ xe Tesla”, “Đó là cái giá thanh toán khi động đến Elon”, “Một sao do vụ kiện nhỏ mọn ngăn chặn đối tác của họ, nhất là Tesla”, “Tôi đến đây vì Tesla. Cho bạn 1 sao do kiện công ty” là những bình luận trên trang Yelp của JPMorgan.

Địa điểm của JPMorgan nhận hàng chục đánh giá 1 sao. Ảnh: Yelp.

Sau khi xuất hiện nhiều bình luận tiêu cực, Yelp đã tắt tính năng đánh giá địa điểm của JPMorgan từ ngày 23/11 để duy trì uy tín nội dung.

“Niềm tin từ người dùng là ưu tiên hàng đầu của Yelp. Đó là nguyên nhân chúng tôi thực hành các giải pháp quan trọng để duy trì tính nguyên vẹn và uy tín nội dung trên website. Yelp sử dụng công nghệ và nhân loại để giảm lượng tin tức sai lệch trên nền tảng”, phát ngôn viên của Yelp cho biết.

Theo Business Insider , Elon Musk cũng có thể có những động thái khiêu khích, đe dọa sau khi ngân hàng lớn nhất nước Mỹ khởi kiện Tesla. “Nếu JPM không rút đơn kiện, tôi sẽ cho họ 1 sao trên Yelp. Đây là lời cảnh báo cuối cùng”, triệu phú giàu nhất ngoài nước chia sẻ trên WSJ .

Dù không đưa ra bình luận trên báo giới sau khi trang của JPMorgan nhận bão 1 sao, Musk đã trả lời bài viết liên quan trên Twitter bằng biểu trưng lửa và mặt cười. Trong khi đó, Tesla chưa phản hồi về vụ việc.

Trong đơn kiện nộp ngày 15/11, JPMorgan yêu cầu Tesla bồi hoàn 162,2 triệu USD với cáo buộc phạm luật hợp đồng chứng quyền cổ phiếu, được hai phía hợp đồng năm 2014. Theo đó, nếu giá cổ phiếu Tesla cao hơn mức định trước là 560 USD vào ngày đáo hạn (tháng 6/2021), hãng xe điện này thanh toán thêm lượng cổ phiếu tương đương giá chênh lệch cho JPMorgan.

 

Khi chứng quyền đáo hạn vào tháng 6, giá cổ phiếu Tesla vượt mốc 600 USD nên JPMorgan được phải trả khoản chênh lệch. Tuy nhiên, ngân hàng này nghĩ rằng mức chênh lệch đáng ra phải lớn hơn. Nguồn cơn đến từ đoạn tweet của Elon Musk vào tháng 8/2018, bày tỏ mong muốn biến Tesla thành công ty tư nhân với giá 420 USD /cổ phiếu.

Elon Musk từng dọa dẫm JPMorgan trước khi ngân hàng này nhận bão 1 sao. Ảnh: The New Yorker.

Sau đoạn tweet của Musk, JPMorgan sử dụng quyền chỉnh giá chứng quyền từ 560 USD còn 424 USD rồi tăng lên 484,35 USD . Tesla lắc đầu với các mức điều chỉnh này, và 2 dịch vụ không đi tới thỏa thuận.

“Chúng mình đã cho Tesla nhiều cơ hội thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, thật đáng tiếc khi họ khiến việc này trở thành vụ kiện”, đại diện của JPMorgan cho biết Tesla đã không thực hiện cam kết điều chỉnh mốc giá tham chiếu trong hợp đồng.

Theo WSJ , Elon Musk và Jamie Dimon, CEO JPMorgan đã có thù hằn từ nhiều năm nay, cuộc họp giữa 2 dịch vụ thường xuyên khiến các chỉ đạo khó chịu. JPMorgan từng làm việc cùng Tesla trong đợt IPO năm 2010, nhưng vẫn bị xếp sau các đối thủ như Goldman Sachs hay Morgan Stanley,

Từ năm 2010, JPMorgan đã tìm kiếm được khoảng 15 triệu USD nhờ tham vấn cho Tesla. Tuy nhiên, ngân hàng này sẽ không còn làm việc với hãng xe điện từ năm 2016. Trong khi đó, Tesla hợp tác với những đối thủ như Morgan Stanley, Goldman và Bank of America.

Theo Zing/Business Insider

JPMorgan, Tesla, Elon Musk,

Nội dung Kiện Tesla, ngân hàng Mỹ nhận bão 1 sao – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác