Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-Covid để được cấp thẻ Covid tự động – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-Covid để được cấp thẻ Covid tự động – Tin Công Nghệ Với những vùng không thuộc khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ Covid tự động.

Với những vùng không thuộc khu vực đang phong tỏa, tách biệt y tế, Ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng phần mềm PC-Covid trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ Covid tự động.

Phát triển PC-Covid từ Bluezone để duy trì dùng thử liền lạc cho người dân
Thông tin trên PC-Covid có sai sót, người dân cần làm gì?
Vì sao mọi thứ thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh?

 

Thông tin trên là một nội dung trong chỉ dẫn triển khai thời kì 1 (15 ngày đầu tháng 10) của kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng trừ dịch Covid-19 và khôi phục phát triển kinh tế xã hội trên địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Cụ thể, tại chỉ dẫn nêu trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa (gọi tắt là Ban chỉ đạo) cho hay, đối với địa bàn, khu vực đang phong tỏa, tách biệt y tế, tiếp tục thực hiện nghiêm giải pháp tách biệt y tế, “ai ở đâu thì ở đấy” để phòng trừ dịch theo Quyết định 3986 ngày 16/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Công điện 1168 ngày 7/8/2021 của Bộ Y tế về tăng cường thi hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Người dân ở các địa phận vùng đỏ, vùng cam chưa được di chuyển; trừ các trường hợp đặc thù, Chủ tịch UBND cấp huyện căn cứ tình hình cụ thể để xem xét, xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo các giải pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với các vùng còn lại, người dân chỉ rời khỏi nhà khi cần có và thực hiện nghiêm nguyên lý 5K; khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone/PC-Covid trên điện thoại thông minh để được cấp thẻ Covid tự động, gồm thẻ xanh Covid và thẻ vàng Covid.

Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-Covid để được cấp thẻ Covid tự động
Với tính năng thẻ Covid, phần mềm PC-Covid sẽ kết nối chặt chẽ với những hệ thống quản lý tiêm vắc xin, xét nghiệm Covid-19 để thực hành được thể cấp các thẻ Covid cho người dân.

Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa mới đây cũng từng đề xuất các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, địa phương và bộ phận báo chí của tỉnh quan tâm tuyên truyền cài đặt và sử dụng phần mềm phòng chống dịch Covid-19 quốc gia (PC-Covid).

PC-Covid là phần mềm được phát triển nhằm phục vụ công tác phòng trừ dịch Covid-19 để Việt Nam có thể “bình thường mới”. Đây là phần mềm tổng hợp những tính năng đang chạy tốt của các ứng dụng chống dịch Covid và đã được thiết kế lại cho thuận lợi nhất với người dùng, cho dù là Khai báo Y tế; Phản ánh; Quét mã QR; Tiếp xúc gần, Thông tin tiêm, xét nghiệm…

Từ ngày 30/9, PC-Covid đã có mặt trên các kho ứng dụng của Google, Apple. Người dùng đã cài và sử dụng các ứng dụng phòng chống dịch như Bluezone, NCOVI, VHD… đã và sẽ có cập nhật, nâng cấp lên PC-Covid, do đấy không nên xóa các phần mềm đã cài trước đó.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 3/10, tỉnh Khánh Hòa đã có 410.310 người sử dụng PC-Covid, chiếm 33,33% dân số, xếp thứ 12 trên toàn nước về tỷ lệ người dân dùng PC-Covid trên dân số.

Người dân Khánh Hòa sử dụng thẻ xanh, thẻ vàng Covid làm sao?

Hướng dẫn của Ban chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa cũng nêu rõ, người có thẻ xanh Covid là người đã tiêm đủ loại vắc xin tiêm 2 mũi đã qua tối thiểu 14 ngày sau mũi tiêm thứ 2; là người đã tiêm loại vắc xin tiêm 1 mũi đã qua ít nhất 14 ngày sau khi tiêm; hoặc là người nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh, có giấy ra viện, đã xong xuôi thời gian cách ly ở tại nhà theo quy chế và trong thời hạn 180 ngày tính từ ngày khỏi bệnh.

 

Những người có thẻ xanh Covid được di chuyển trong độ rộng địa phận cấp tỉnh (liên huyện). Khi đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trung tâm du lịch, nhà hàng, cơ sở buôn bán dịch vụ ăn uống và lúc đi qua các chốt, trạm khống chế phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố, liên huyện, liên tỉnh, người có thẻ xanh Covid phải xuất trình thẻ theo yêu cầu; trừ các địa phận đang áp dụng biện pháp có hạn di chuyển (vùng cam, vùng đỏ) để phòng trừ dịch.

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, y tế… trên địa phận tỉnh Khánh Hòa có thẻ xanh Covid tham gia công tác phòng chống dịch, trực tiếp tham mưu xử lý, xử lý công việc của cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, khi di chuyển trong những địa bàn vùng cam, vùng đỏ thì phải có thêm giấy xác nhận công tác của thủ trưởng cơ quan, dịch vụ cấp; trừ các tình huống đặc biệt do Chủ tịch UBND cấp tỉnh, cấp huyện quyết định và cấp chứng chỉ cho phép.

Người có thẻ vàng Covid là người đã tiêm 1 mũi đối vắc xin có yêu cầu 2 mũi và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm; hoặc là người đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo, người có thẻ vàng Covid được di chuyển trong độ rộng địa bàn cấp huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp có hạn di chuyển. Khi đến các cơ sở kinh doanh đơn vị du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh công ty ăn uống, người có thẻ vàng Covid phải xuất trình thẻ đi cùng giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ.

Khi đi khám bệnh, chữa bệnh, đi làm hoặc di chuyển ngoài phạm vi cấp huyện, tại những chốt, trạm kiểm soát phòng trừ dịch Covid-19 liên huyện, người có thẻ vàng Covid cũng phải xuất trình thẻ đi cùng hồ sơ xác nhận đi làm việc hoặc hồ sơ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (nhân viên các chốt sẽ kiểm tra, cho phép di chuyển theo lộ trình phù hợp).

Cán bộ, công chức, viên chức, đội quân vũ trang, y tế… có thẻ vàng Covid tham dự công tác phòng chống dịch, trực diện tham mưu xử lý, giải quyết công việc cần thiết của cơ quan, dịch vụ trong hệ thống chính trị, nếu có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, cửa hàng thì được di chuyển trong độ rộng địa bàn cấp tỉnh để đi làm hoặc đi công tác.

Người chưa có thẻ xanh Covid hoặc thẻ vàng Covid, khi đi qua các chốt, trạm kiểm soát phòng trừ dịch, phải xuất trình giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARC-CoV-2 trong thời gian 72 giờ.

Trường hợp người dân Khánh Hòa chưa cài đặt và sử dụng PC-Covid, người không có smartphone, người dưới 18 tuổi, có thể xuất trình giấy tờ tuy thân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, bản sao Giấy khai sinh đi kèm một trong số dòng giấy tờ: giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARC-CoV-2 trong thời gian 72 giờ; giấy ra viện đối với bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh.

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Khánh Hòa khuyến khích người dân cài ứng dụng PC-Covid để được cấp thẻ Covid tự động – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác