Thiếu niên “khoe” giàu trên mạng xã hội bị bắt cóc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thiếu niên “khoe” giàu trên mạng xã hội bị bắt cóc – Tin Công Nghệ Một nam sinh 14 tuổi người Anh đã bị một nhóm tội phạm bắt cóc tống tiền, sau khi thiếu niên này thường xuyên đăng tải những hình ảnh "khoe khoang" về sự giàu có của mình lên mạng xã hội.

Một nam sinh 14 tuổi người Anh đã biết thành một nhóm tội phạm bắt cóc tống tiền, sau khi thiếu niên này thường xuyên đăng lên những hình ảnh “khoe khoang” về sự giàu có của mình lên mạng xã hội.

 

Nam sinh 14 tuổi, với danh tính chưa được bật mí vì nguyên do pháp lý, đã biết thành một nhóm tội phạm bắt cóc ở bên ngoài trường lớp của mình ở phố xá Bradford (hạt Tây Yorkshire, Anh). Sau khi bị một trong các tên trong group bắt cóc bịt miệng, nam sinh này đã bị đấm và bị đẩy vào bên trong một con xe Toyota Auris rồi lái đi.

Muhammed Khubaib, lĩnh án 4 năm tù vì tội danh bắt cóc, tống tiền. Tên này đã nhắm đến nạn nhân để bắt cóc vì cậu bé đều đặn “khoe” về sự giàu có của mình lên mạng xã hội.

Băng nhóm bắt cóc này đánh đập nạn nhân, buộc cậu bé gọi điện cho mẹ và đòi hỏi bà phải giao 10.000 bảng Anh tiền chuộc, nếu không “cậu bé sẽ không bao giờ được trở về nhà”.

Người mẹ đã đồng ý giao trước cho băng bắt cóc này số chi phí mặt 900 bảng Anh, cùng lúc bà cũng đã lặng lẽ thông báo sự việc với cảnh sát. Một trong những tên bắt cóc đã hẹn gặp mẹ của cậu bé để nhận tiền và tên này đã biết thành công an bắt giữ không lâu sau đó.

Danh tính của tên bắt cóc được định vị là Muhammed Khubaib, 22 tuổi, chủ nhân của chiếc Toyota Auris được sử dụng để thi hành vụ bắt cóc cậu bé. Hiện 3 đồng phạm của Khubaib tham dự vụ bắt cóc đã lẩn trốn và chưa bị tóm gọn giữ.

Nạn nhân được giải cứu ngay sau khi Khubaib bị công an bắt giữ.

 

Khai báo với cảnh sát, Khubaib cho thấy tên này và các đồng phạm đã nhắm đến nạn nhân để bắt cóc sau khi đọc được các bài viết của nam sinh này trên mạng xã hội, cho biết sự giàu có của cậu bé. Nam sinh này thường “khoe” mình tìm kiếm được 1 số chi phí lớn nhờ vào giao dịch Bitcoin trên mạng xã hội và điều này đã lọt được vào tầm ngắm của bọn bắt cóc.

Muhammed Khubaib đã bị tòa kết án 4 năm tù cho tội danh bắt cóc và tống tiền. Hiện công an vẫn đang tiếp tục thanh tra để tìm ra danh tánh 3 đồng phạm còn sót lại trong vụ bắt cóc.

Hiện cả gia đình nạn nhân đã chuyển đến sinh sống ở nơi khác sau khi vụ bắt cóc xảy ra.

Cảnh sát Anh cho thấy sự việc là một lời cảnh báo cho nhiều người trẻ, thường “khoe khoang” về sự giàu có của bản thân và gia đình trên mạng xã hội, điều này còn cũng có thể có thể khiến họ trở thành mục tiêu của những kẻ bắt cóc, tống tiền hoặc những tên tội phạm nguy hiểm.

Theo Dantri/T.G

bắt cóc tống tiền,mang xã hội,khoe giàu

Nội dung Thiếu niên “khoe” giàu trên mạng xã hội bị bắt cóc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác