Người dùng có phải bật Bluetooth khi dùng ứng dụng PC-Covid không? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dùng có phải bật Bluetooth khi dùng ứng dụng PC-Covid không? – Tin Công Nghệ Đây là câu hỏi của nhiều người khi mà trước đó ứng dụng Bluezone liên tục tự bật tính năng Bluetooth dù người dùng đã tắt.

Đây là câu hỏi của nhiều người khi mà trước đấy phần mềm Bluezone liên tiếp tự bật tính năng Bluetooth dù người sử dụng đã tắt. 

Phát triển PC-Covid từ Bluezone để duy trì dùng thử liền lạc cho người dân
Thông tin trên PC-Covid có sai sót, người dân phải làm gì?
Sắp ra mắt nền tảng cho phép người dân phản ánh về PC-Covid

 

Trung tâm công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia mới đây đã dẫn vào hoạt động ứng dụng PC-Covid. Đây là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia với sự tích hợp tính năng của các ứng dụng cũ như Bluezone, NCOVI và VHD. 

PC-Covid được được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 để Việt Nam có thể duy trì tình trạng “bình thường mới”. Sự ra đời của ứng dụng giúp người dân tiện lợi hơn biết bao trong việc khai báo y tế, check in bằng mã QR cũng giống sử dụng thẻ xanh covid để di chuyển lúc không luôn phải cài quá độ app như trước đây. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 còn tình tiết phức tạp ở vô số địa phương. 

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-Covid?
Giao diện chính của ứng dụng chống dịch PC-Covid. 

Các tính năng chính của ứng dụng PC-Covid gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc xin; Thông tin xét nghiệm; Thẻ tin tức Covid-19; Truy vết tiếp xúc gần; Mật độ di chuyển; Xu hướng lây nhiễm; Bản đồ nguy cơ…

Nhìn chung, PC-Covid là một phiên bản mới của phần mềm Bluezone, với sự kết hợp các tính năng từ các ứng dụng chống dịch khác. 

Thực tế cho thấy, khi người dân truy cập PC-Covid, xuất hiện một thông báo từ ứng dụng yêu cầu người dân phải bật Bluetooth nhằm xác định các tiếp xúc gần. Đây cũng chính là tính năng chính dẫn đến sự ra đời của ứng dụng Bluezone trước đó. 

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-Covid?
Ứng dụng Bluezone từng duy trì tính năng tự động bật Bluetooth nhằm đáp ứng việc truy vết. 

Có một điều khiến nhiều người dùng băn khoăn, đó là liệu PC-Covid có tùy chọn tắt Bluetooth hay không bởi trước đó, việc bật Bluetooth là một yêu cầu bắt buộc khi dùng Bluezone. Trong trường hợp người dùng tắt Bluetooth trên app Bluezone, ứng dụng sẽ tự khởi động lại chức năng này sau đó 1 thời gian nhằm đảm bảo việc duy trì khả năng truy vết. 

 

Theo ông Nguyễn Tử Quảng – Kiến trúc sư trưởng Trung tâm công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia, chức năng xác định tiếp xúc gần nhằm phục vụ mục tiêu truy vết người có khả năng truyền nhiễm Covid-19. Chức năng này sẽ giúp cơ quan chức năng và xã hội đỡ tốn kém thời gian, nhân lực trong khâu truy vết người có thể mang mầm bệnh, tránh bỏ lọt bệnh nhân ra ngoài xã hội. 

Tính năng này được thừa kế từ ứng dụng Bluezone. Do đó, cũng giống như Bluezone, để tính năng định vị tiếp xúc gần hoạt động, người sử dụng cần duy trì việc bật kết nối Bluetooth. 

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-Covid?
Khác với Bluezone, người dùng có thể chủ động tắt Bluetooth khi dùng PC-Covid. 

Tuy vậy, khi tích hợp các ứng dụng vào làm một, nhóm phát triển đã phân tích và thấy rằng để người dùng không phải băn khoăn về điều này, nhóm quyết định thêm chức năng cho phép tắt hoạt động của tính năng định vị tiếp xúc gần cho các người cảm thấy lo ngại. 

Người dùng có thể chủ động không duy trì việc bật Bluetooth tự động bằng phương pháp truy cập vào mục Cài đặt của app PC-Covid, chọn tắt tính năng “Phát hiện tiếp xúc gần”. 

Mặc dù vậy, Trung tâm công nghệ phòng trừ Covid-19 quốc gia vẫn khuyến khích người dân bật Bluetooth để tham gia bổ trợ các đội quân chức năng trong công tác chống dịch, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ. 

Trọng Đạt

PC-Covid, App PC Covid, App chống dịch chung, App PC Covid, Tải PC Covid, Thẻ xanh, Thẻ xanh PC Covid, Bluezone, NCOVI, Bluetooth, Bật Bluetooth trên PC-Covid, Tắt Bluetooth trên PC-Covid, Có phải bật Bluetooth khi dùng PC-Covid không

Nội dung Người dùng có phải bật Bluetooth khi dùng ứng dụng PC-Covid không? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác