Kênh YouTube Việt đăng clip xúc phạm Phật giáo khiến dân mạng bức xúc – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Kênh YouTube Việt đăng clip xúc phạm Phật giáo khiến dân mạng bức xúc – Tin Công Nghệ Cộng đồng mạng Việt mới đây đã liên tục lên tiếng phản đối một bản nhạc rap của một kênh YouTube với những lời lẽ thiếu tôn trọng đức Phật.

Cộng đồng mạng Việt gần đây đã liên tục lên tiếng phản đối một bản nhạc rap của 1 kênh YouTube với các lời lẽ thiếu tôn trọng đức Phật.

YouTube chặn mọi nội dung anti vắc xin
Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo đáp trả hành động của YouTube
YouTuber phát hiện căn cứ bí ẩn, nghi của người ngoài hành tinh

 

Bản nhạc rap bị dân mạng lên tiếng phản đối thời gian gần đây có tên “Thích ca mâu chí”. Ngay từ phần tựa đề, bản nhạc này đã gây tranh cãi bởi cái tên đó là sự cắt ghép giữa tên “Thích ca mâu ni” của đức Phật và Chí – người sáng tác ra bản nhạc. 

Về phần nội dung, chủ nhân của ca khúc đã liên tục sử dụng những ngôn từ dung tục, khiến người nghe có ánh nhìn méo mó, sai lệch về Phật giáo. Đáng chú trọng khi hình ảnh minh họa của clip cũng đã được chế từ một sự tích trong cuộc sống đức Phật. 

Kênh YouTube Việt đăng clip xúc phạm Phật giáo khiến dân mạng bức xúc
Bản nhạc gây tranh cãi của kênh YouTube Rap Nhà Làm với hình minh họa được chế từ một điển tích Phật giáo.  

Chủ nhân của bản nhạc gây cãi nhau nói trên là kênh YouTube mang tên Rap Nhà Làm. Đây là kênh YouTube chuyên đăng các bản nhạc rap được ra đời vào tháng 5/2018. Đến nay Rap Nhà Làm hiện đã thu hút được hơn 200.000 lượt người theo dấu với mức 56 triệu lượt xem video. Không chỉ đăng lên trên YouTube, bài hát còn được đăng lên trên nền tảng nhạc trực tuyến Spotify.

Ngay khi bản nhạc này xuất hiện, cộng đồng mạng nói chung và cộng đồng Phật tử kể riêng tại Việt Nam đã liên tục có các phản ứng gay gắt. 

Các quan điểm đều cho rằng, nội dung bản nhạc này quá thô tục, có hướng xuyên tạc, phỉ báng hình ảnh Phật giáo. Nhiều người nghe còn yêu cầu tác giả phải gỡ ngay tức thì nội dung trên và các bộ phận quản lý phải vào cuộc xử lý để chấn chỉnh trạng thái này. 

Trước phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng, Chí – người sáng tác của bản nhạc nói trên đã phải đăng đàn lên tiếng xin lỗi cộng đồng Phật tử Việt Nam. 

“Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng Phật Tử Việt Nam vì động thái sai trái của mình, cụ thể là sử dụng hình ảnh và ngôn từ mẫn cảm với liên quan đến Phật giáo, gây ảnh hưởng xấu và kích động cho cả cộng đồng. Lỗi tận gốc là của tôi và tôi sẽ rút hiểu biết cho các lần sau.”, Chí chia sẻ. 

 

Nam ca sĩ này cũng cho thấy hiện đã gỡ bài hát “Thích ca mâu chí” khỏi kênh YouTube Rap Nhà Làm. Với nền tảng nhạc trực tuyến Spotify, phải mất mội thời gian nữa bản nhạc này mới cũng có thể bị gỡ bỏ. 

Kênh YouTube Việt đăng clip xúc phạm Phật giáo khiến dân mạng bức xúc
Nam ca sĩ Chí – tác giả của bài hát gây tranh cãi. 

Không chỉ Chí, trước áp lực của dư luận, người bổ trợ kỹ thuật nhằm xử lý hậu kỳ cho bài hát là Low G (Nguyễn Hoàng Long) cũng từng phải lên tiếng xin lỗi dân mạng vì đã không chọn lọc kỹ lưỡng mặt hàng trước lúc bắt tay vào làm. 

Ngay sau khi vụ việc liên quan đến bài hát “Thích ca mâu chí” nổi lên, mặc dầu chủ nhân bản nhạc đã gỡ bỏ clip trên kênh YouTube, có 1 thực tiễn là biết bao tài khoản khác đã reup (đăng tải lại) bài hát này. Không chỉ vậy, nhiều tài khoản còn giả danh kênh Rap Nhà Làm và reup lại “Thích ca mâu chí” để ăn theo nhằm kiếm lượt người theo dõi. 

Theo cộng đồng mạng, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để thi hành được hình thức xử phạt đối với người sáng tác của bài hát nói trên cũng như loại bỏ hoàn toàn nội dung này trên các nền tảng trực tuyến để làm trong lành không gian mạng.

Trọng Đạt

Rap nhà làm, Thích ca mâu chí, Phật giáo, Youtube, Youtuber, Chí Rap nhà làm

Nội dung Kênh YouTube Việt đăng clip xúc phạm Phật giáo khiến dân mạng bức xúc – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác