Facebook bị chỉ trích ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích cộng đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook bị chỉ trích ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích cộng đồng – Tin Công Nghệ Ngày 3/10, cựu Giám đốc sản phẩm của Facebook – Frances Haugen đã tiết lộ các thông tin cáo buộc gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội liên tục ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích công cộng trên chương trình “60 Minutes”.

Ngày 3/10, cựu Giám đốc mặt hàng của Facebook – Frances Haugen đã tiết lộ các thông tin kết tội gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội liên tiếp ưu ái doanh số hơn lợi ích công cộng trên chương trình “60 Minutes”.

Ái nữ Huawei trở về Trung Quốc, Facebook đối mặt án phạt nặng tại Nga
Instagram dừng kế hoạch ra mắt phiên bản dành riêng cho trẻ em
Mỹ và EU liên thủ gia tăng sức ép lên Big Tech

 

Theo đó, bà Frances Haugen đã tung ra hàng chục nghìn trang tư liệu và nghiên cứu nội bộ liên quan đến Facebook, trong đấy đã cáo buộc công ty này truyền bá sự căm thù, bạo lực, tin tức sai lệch và đã gắng gượng che giấu bằng chứng đó.

Facebook bị chỉ trích ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích cộng đồng
Facebook bị chỉ trích ưu ái doanh số hơn lợi ích cộng đồng

Trong chương trình “60 Minutes”, cựu Giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết: “Điều tôi thấy ở Facebook nhiều đợt là xung đột lợi ích giữa những gì tốt cho công chúng và những gì tốt cho Facebook, và Facebook hết lần này đến lần khác chọn lựa cách tối ưu hóa cho lợi ích của chính mình, chẳng hạn như kiếm nhiều tiền hơn”.

Trong khi đó, phóng viên Scott Pelly của chương trình “60 Minutes” đã trích dẫn một tư liệu nội bộ của Facebook cho biết: “Chúng tôi có bằng chứng chỉ nhiều nguồn khác nhau cho thấy lời nói căm thù, bài phát biểu chính trị gây chia rẽ và thông tin sai lệch trên Facebook đang ảnh hưởng đến xã hội trên toàn thế giới”.

Khoảng một tháng trước, Haugen đã nộp ít nhất 8 đơn khiếu nại lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ với buộc tội rằng, Facebook đang che giấu nghiên cứu về những thiếu sót của mình trước các nhà đầu tư và công chúng. Cô cũng chia sẻ các tài liệu với tờ Wall Street Journal, nơi công bố một cuộc thanh tra gồm nhiều phần cho biết Facebook đã nhận thức được các vấn đề với các phần mềm của mình, bao gồm tác động tiêu cực của thông tin sai lệch và tác hại gây ra, đặc biệt là đối với các cô nàng trẻ trên ứng dụng Instagram.

Dự kiến, ngày 5/10, Haugen sẽ ra điều trần trước Tiểu ban Thượng viện về Bảo vệ người tiêu dùng, an toàn sản phẩm và bảo mật dữ liệu trong 1 phiên điều trần có tiêu đề “Bảo vệ trẻ con trực tuyến”, trong đó đề cập đến các nghiên cứu của Facebook về ảnh hưởng của Instagram đối với sức khỏe tâm thần của người dùng trẻ.

 

Haugen, người ngày xưa đã làm việc tại Google và Pinterest cho thấy Facebook đã nói dối công chúng về những tiến bộ mà người ta đã đạt được để chống lại câu nói căm thù và tin tức sai lệch trên nền tảng của mình.

Liên quan đến vấn đề này, Facebook đang không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Một tổng giám đốc của Facebook cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn với CNN trước đó vào trong ngày 3/10 rằng, công ty không tin rằng trung tâm truyền thông xã hội của họ là yếu tố cống hiến chính vào sự phân cực chính trị đang trở nên phổ biến ở Mỹ.

Các tư liệu nội bộ mà Haugen đem ra kể cả các nghiên cứu liên quan đến việc Instagram đã gây nên các gây hại đến sức khỏe tinh thần của các cô nàng tuổi teen và khiến một số người nghĩ đến việc tự tử.

Phan Văn Hòa (theo Reuters)

Facebook, lợi ích cộng đồng

Nội dung Facebook bị chỉ trích ưu tiên lợi nhuận hơn lợi ích cộng đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác