Jeff Bezos đầu tư startup kéo dài tuổi thọ con người? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Jeff Bezos đầu tư startup kéo dài tuổi thọ con người? – Tin Công Nghệ Jeff Bezos , tỉ phú sáng lập Amazon, được cho là đã đầu tư vào một công ty khởi nghiệp công nghệ chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ con người.

Jeff Bezos , tỉ phú sáng lập Amazon, được coi rằng đã đầu tư vào một trung tâm khởi nghiệp công nghệ chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ con người.

 

Tỉ phú Jeff Bezos được đồn đại là một trong những nhà đầu tư vào Altos Labs – một startup được thành lập tại Delaware, Mỹ vào đầu năm nay. Mặc dù công ty chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng một hồ sơ nộp cho California vào tháng 6 cho biết, họ đã huy động được ít nhất 270 triệu USD – Tạp chí Công nghệ MIT đưa tin cuối tuần trước.

Jeff Bezos đầu tư startup kéo dài tuổi thọ con người?
Tỉ phú Jeff Bezos được cho là đầu tư vào công ty khởi nghiệp nghiên cứu công nghệ kéo dài tuổi thọ con người. Ảnh: Twitter/Elon Musk

Altos được nghĩ là xuất hiện từ 1 buổi họp được tỉ phú Nga Yuri Milner tổ chức vào tháng 10 năm ngoái. Tỉ phú Yuri Milner là nhà đầu tư công nghệ thông tin, được biết tới nhiều hơn với tư cách là người đồng sáng lập và cựu chủ tịch của Mail.ru Group.

Milner đã đầu tư vào Facebook và Twitter và một số công ty khởi nghiệp khác. Dự án mới của ông được nghĩ rằng đang đeo đuổi “công nghệ tái lập trình sinh học”, 1 phương pháp để trẻ hóa các tế bào trong ống nghiệm, về mặt lý thuyết cũng đều có thể dẫn đến các liệu pháp giúp trẻ hóa toàn bộ cơ thể và kéo dài tuổi thọ con người.

Tạp chí Công nghệ MIT cho hay, Milner và vợ là Julia đã đầu tư vào Altos thông qua một quỹ, trong khi các nguồn tin ẩn danh bảo rằng Jeff Bezos cũng đầu tư vào công ty này.

Dù là ngẫu nhiên hay cố ý, sự tham gia của người giàu nhất toàn cầu Jeff Bezos vào đơn vị Altos đã nhận được biết bao sự chú ý trên mạng xã hội. Hôm 7.9, tỉ phú Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos trên Twitter rằng, “nếu không thành công, anh ta sẽ kiện thần chết!”.

Lời chế giễu này ám chỉ việc Elon Musk đăng tweet vào tháng trước nói rằng, Jeff Bezos đã rời khỏi vị trí tổng giám đốc của Amazon “để theo đuổi một vụ kiện công việc toàn thời gian chống lại SpaceX”. 

 

Jeff Bezos từ nhiệm CEO Amazon hồi tháng 7 để tập trung vào dự án không gian Blue Origin. Kể từ đó, Jeff Bezos đã cố gắng ngăn chặn SpaceX của Elon Musk nhận được thỏa thuận của NASA để cung cấp tàu đổ bộ cho Dự án Artemis. Sứ mệnh lên Mặt trăng được lên kế hoạch vào năm 2024, nhưng đã bị trì hoãn do thiếu kinh phí.

Jeff Bezos cũng để thua trong cuộc đua vào không gian trước tỉ phú Richard Branson, khi người sáng lập Virgin Galactic thực hành chuyến bay dưới quỹ đạo của riêng mình vào ngày 11.7, chín trước đây ông trùm Amazon.

Cho dù Jeff Bezos có tham gia vào nghiên cứu kéo dài tuổi thọ hay không, tên của các nhà khoa học được báo cáo tuyển dụng để làm việc trong dự án cho thấy đây là một công việc buôn bán nghiêm túc. Một cái tên được đề cập là nhà khoa học người Tây Ban Nha Juan Carlos Izpisúa Belmonte – người đã nghiên cứu phôi lai giữa người và khỉ rồi cho biết tuổi đời của nhân loại có thể kéo dài thêm 50 năm. 

Một người khác là Steve Horvath – giáo sư Đại học California, Los Angeles (UCLA), người đã phát triển “đồng hồ sinh học” để đo sự lão hóa của tế bào con người. Trong khi đó, nhà khoa học Nhật Bản Shinya Yamanaka – người từng nhận giải Nobel năm 2012 cho công trình tái lập trình tế bào – sẽ chủ trì hội đồng cố vấn khoa học Altos.

Theo LĐO

jeff bezos, elon musk, tuổi thọ, tỉ phú, lão hoá

Nội dung Jeff Bezos đầu tư startup kéo dài tuổi thọ con người? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác