Thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe sẽ ‘lên ngôi’ năm 2022 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe sẽ ‘lên ngôi’ năm 2022 – Tin Công Nghệ Thiết bị đeo theo dõi sức khỏe sẽ ngày càng có nhiều tính năng nâng cấp hữu ích với xu hướng cá nhân hóa trong năm 2022.

Thiết bị đeo theo dấu sức khỏe sẽ ngày càng có nhiều tính năng nâng cấp có ích với khuynh hướng cá nhân hóa trong năm 2022.

Người Sài Gòn in chứng nhận tiêm chủng lên thẻ nhựa
Facebook sẽ có hạn các bài bán mặt hàng chăm sóc sức khoẻ
Bác sĩ mọi miền với nhau lên mạng giúp dân mùa dịch

 

Thiết bị công nghệ đeo trên người bây giờ chẳng những dành cho những người đam mê vận động. Trung tâm Nghiên cứu Pew đã báo cáo vào năm 2020 rằng khoảng 1/5 người trưởng thành ở Mỹ thường xuyên đeo đồng hồ hoặc vòng đeo thông minh. Theo Strategy Analytics, các lô hàng đồng hồ thông minh ngoài nước đã tăng 47% từng năm trong quý 2 năm 2021, báo hiệu vận tốc tăng trưởng kịp thời nhất của ngành kể từ năm 2018.

Thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe sẽ ‘lên ngôi’ năm 2022
Thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe sẽ ‘lên ngôi’ năm 2022

Chỉ với một thiết bị đeo trên cổ tay, người sử dụng cũng có thể biết được các thông tin về sức khỏe như điện tâm đồ, chất lượng giấc ngủ, độ bão hòa oxy trong máu và sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Theo các cuộc trò chuyện với các chuyên gia y tế, giám đốc công nghệ và các nhà phân tích trong ngành, thiết bị đeo theo dấu sức khỏe sẽ ngày càng tiên tiến hơn với khuynh hướng cá nhân hóa trong năm 2022.

Cá nhân hóa dữ liệu sức khỏe

Những nâng cấp lớn số 1 sẽ liên quan đến việc biến các dữ liệu sức khỏe trở nên có ích hơn và được cá nhân hóa. Oura, Whoop và Fitbit đã hỗ trợ định hướng ngành công nghiệp theo hướng này với các hệ thống tính điểm tương ứng của họ, một số trong những đó yêu cầu đăng ký trả phí. 

Cụ thể, cả Oura và Fitbit đều đem ra con số dựa theo những chỉ số như sự thay đổi nhịp tim khi nghỉ ngơi, giấc ngủ, hoạt động và các tín hiệu cơ thể khác để giúp người dùng quyết định xem bữa nay nên là 1 ngày luyện tập khó nhọc hay một ngày nghỉ ngơi. Whoop cũng có thể có tính năng tựa như cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu cơ thể người sử dụng đã sẵn sàng để tập thể dục vất vả hay chưa.

Theo Chris Becherer, giám đốc sản phẩm của Oura, điểm số chừng độ sẵn sàng phải dựa theo những đánh giá tổng thể kể cả ngữ cảnh và các số lượng dữ liệu. Oura sẽ không sản xuất các mặt hàng chỉ vì lợi nhuận, dùng thử thích hợp và thân thiện với những người dùng sẽ được ưu tiên.

Fitbit nhận ra một cơ hội khác để bổ sung thêm tính cá nhân hóa và tính cụ thể cho các chỉ số sức khỏe bằng cách khám phá mối quan hệ giữa sức khỏe tinh thần và thể chất. 

Fitbit đã tận dụng tin tức về sức khỏe tinh thần với phần mềm EDA của mình, giúp đo đạc những thay đổi trong tuyến mồ hôi để xem cơ thể cũng có thể phản ứng với căng thẳng như thế nào. Các thiết bị đeo cho dù còn ghi lại cảm giác của người dùng trong quá trình thực hành phép đo. Việc phân tích loại dữ liệu này theo thời gian có thể giúp Fitbit hiểu rõ hơn những thay đổi trên cơ thể có ý nghĩa như làm sao đối với sức khỏe toàn trang của 1 người.

Đây sẽ là nền tảng cho những tính năng Fitbit trong tương lai. Eric Friedman, đồng sáng lập và phó chủ tịch nghiên cứu của Fitbit nhắc đến đến tính năng theo dấu giấc ngủ của Fitbit làm ví dụ. Cụ thể, dựa vào nhịp tim và các chuyển động cơ thể các thiết bị Fitbit sẽ ước tính thời gian bạn dành cho giấc ngủ nông, sâu, và REM, từ đó giúp giải quyết các vấn đề về giấc ngủ.

Theo dõi lượng đường trong máu 

Theo các báo cáo và dự đoán của chuyên gia chỉ ra rằng theo dõi lượng đường trong máu trong thiết bị đeo được là một lĩnh vực đáng để quan tâm.

 

Tiến sĩ Steven LeBoeuf, chủ tịch và đồng sáng lập của Valencell, dịch vụ sản xuất cảm biến sức khỏe cho thiết bị đeo cho biết điều đó không có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường có thể dựa vào kết quả đo trên đồng hồ sáng dạ để tính toán liều lượng insulin. Thay vào đó, nó sẽ giúp theo dõi lượng đường để cũng đều có thể giám sát rộng hơn về việc liệu người đeo đang ở tình trạng lượng đường trong máu thấp, bình thường hay cao, điều đó cũng có thể có thể giúp họ kiểm tra xem liệu những thay đổi về chế độ ăn uống hoặc tập thể dục có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hay có nên sử dụng máy đo đường huyết hay không.

Tiến sĩ Zahi Fayad, giám đốc Viện Kỹ thuật Y sinh và Hình ảnh Mount Sinai, cũng nhận ra rất nhiều thực lực trong nghề này. Các khả năng theo dấu lượng đường như đã đề cập phía trên cũng có thể giúp thiết bị đeo được đem ra lời chỉ bảo về dinh dưỡng được cá nhân hóa hơn thay vì các lời chỉ bảo dựa trên các nghiên cứu dân số rộng, thiếu sự linh hoạt tùy chỉnh.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ các dòng chức năng này sẽ xuất hiện trong các thiết bị như nào hay thời gian chúng ra mắt. Theo báo cáo từ Bloomberg và The Wall Street Journal, Apple đã và đang nghiên cứu thêm tính năng theo dõi lượng đường trong máu cho Apple Watch, mặc dù cả hai báo cáo đều cho thấy công nghệ này đang ở thời kì đầu.

Tuy nhiên việc bổ sung các số liệu phức tạp hơn, chẳng hạn như kết quả đo đường, có tức là các đơn vị công nghệ sẽ phải đoái hoài đến cách làm ra sao để người sử dụng cũng đều có thể hiểu được các kết quả này.

Theo dõi tiến độ sức khỏe giữa các lần khám 

Mục tiêu chung giữa lĩnh vực y tế và công nghệ lúc nói về sự tiến bộ trong nghề thiết bị đeo đó là giúp mọi người chăm sóc bản thân tốt hơn giữa các lần khám.

Ứng dụng sức khỏe Halo của Amazon bao gồm một công cụ để ước lượng tỷ suất phần trăm chất béo cơ thể của bạn dựa trên hình ảnh được chụp từ điện thoại. Tính năng này đã gây tranh cãi về quyền riêng tư cá nhân. Tuy nhiên Melissa Cha, phó chủ tịch bộ phận Halo của Amazon, cho biết này là một công cụ giúp mọi người ghi lại những thay đổi trên cơ thể của họ để theo dấu tiến trình giữa các lần khám bác sĩ.

Tiến sĩ Devin Mann, Phó giáo sư Sức khỏe Dân số và Y học tại Đại học New York Langone Health, tin rằng chúng ta đang thấy nhiều hơn sự giao thoa giữa thiết bị y tế và thiết bị tiêu dùng. Các thiết bị đeo được thương mại đang sẵn có được khả năng theo dõi sức khỏe tiên tiến hơn, trong khi các hãng sản xuất thiết bị y tế đang cố gắng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Về lâu dài, một số chuyên gia rất hào hứng về tiềm năng của việc sử dụng thiết bị đeo để giúp phát giác bệnh sớm. Tiến sĩ Paul Friedman, một bác sĩ tim mạch của Phòng khám Mayo cho biết một vài ba năm trước đa số các bác sĩ sẽ không tin tưởng vào dữ liệu từ các máy theo dõi sức khỏe để giúp thông báo các phương pháp trị liệu y tế  nhưng điều đó giờ đang thay đổi. 

Hương Dung (Theo Cnet)

Thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, thiết bị đeo, Thiết bị đeo thông minh, đồng hồ thông minh

Nội dung Thiết bị thông minh theo dõi sức khỏe sẽ ‘lên ngôi’ năm 2022 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác