Cảnh giác với các dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cảnh giác với các dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook – Tin Công Nghệ Đêm ngày 17/8 hàng loạt tài khoản Facebook Việt Nam đã bị bay màu vì nghi liên quan đến lan truyền clip nhạy cảm. Các dịch vụ lấy lại tài khoản cũng mọc lên như nấm sau mưa

Vào đêm qua, ít nhiều tài khoản của người dùng Facebook Việt Nam đã biết thành bay màu. Điểm chung cả của những tài khoản này đều liên quan đến việc chia sẻ một clip nhạy cảm. 

Chuyên gia cảnh báo về app video ghép mặt Face Play
Nghiện video ghép mặt trên ứng dụng Face Play có nguy cơ bị tung lên web khiêu dâm
Mánh khóe dụ dỗ người sử dụng nhấn vào link chứa mã độc, cướp tài khoản

 

Tối 16/8, trên mạng xã hội  Facebook lây truyền thông tin liên quan đến clip nhạy cảm được nghĩ rằng của một bộ đôi trẻ vị thành niên. Sau khi tin tức này xuất hiện, trên rất nhiều group tâm sự, các bài viết về chủ đề này liên tục được chia sẻ và thu hút sự quan tâm chú ý lớn từ phía người dùng mạng với hàng nghìn lượt comment (bình luận). 

Trong lúc nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra, để thu hút lượt like, follow, không ít tài khoản Facebook đã để lại commnet với nội dung đòi hỏi các tài khoản khác like page để tạo ra link hoăc inbox để nhận về clip nóng. Đáng chú ý, có ít nhiều tài khoản còn chia sẻ link và hình ảnh được cắt ra từ clip này. 

Tuy vậy, chỉ ngay sáng hôm sau, phần lớn các tài khoản này đã biết thành rớt vào trạng thái ngừng hoạt động. Không những vậy, nhiều người còn cho biết, chẳng những những tài khoản đã chia sẻ clip mà cả những người ở cùng chung group chat có đường link đó cũng bị “bay màu”.

Cảnh giác với dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vì chia sẻ clip nhạy cảm
Nhiều tài khoản người dùng Facebook Việt Nam đã nhận được thông báo “bay màu” sau khi chia sẻ đường link chứa clip nhạy cảm. Ảnh: Trọng Đạt

Theo ghi nhận của Tin Công Nghệ, các trường hợp nói trên đều thu được thông báo “Chúng mình đã tạm ngừng tài khoản của bạn” từ Facebook. 

Lý giải hành động trên, Facebook cho biết tài khoản bị tạm ngừng bởi tài khoản hoặc hoạt động trên tài khoản đã vi phạm chỉ tiêu cộng đồng của mạng xã hội này. 

Người dùng cũng đã được nghĩ thấy họ có một tháng để phản đối quyết định này. Trong trường hợp nghĩ rằng việc tạm ngừng tài khoản là nhầm lẫn, người dùng cũng đều có thể khiếu nại. Nếu sau 1 tháng không phản đối quyết định trên, tài khoản của họ sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. 

Trước tin tức trên, PV Tin Công Nghệ đã có liên hệ tới Facebook Việt Nam để hỏi về vụ việc, tuy nhiên hiện vẫn không thu được câu trả lời.

Đáng chú ý, sau khi vụ vấn đề này xảy ra, trên Facebook xuất hiện không ít các bài đăng quảng cáo liên quan đến đơn vị lấy lại tài khoản Facebook. 

Cảnh giác với dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vì chia sẻ clip nhạy cảm
Người dùng mạng xã hội đang bị “khủng bố” vì nhiều bài đăng “spam” về công ty lấy lại tài khoản Facebook. 
 

Liên hệ với một công ty cung cấp đơn vị lấy lại tài khoản Facebook, Pv Tin Công Nghệ được biết, sau sự việc tối qua, lượng người có nhu cầu đối với dịch vụ lấy lại tài khoản tăng đột biến so với bình thường. 

Khi được hỏi về chi phí lấy lại tài khoản bị khóa, hãng sản xuất đơn vị này cho biết, người sử dụng thanh toán 500.000 đồng để mở khóa đối với mỗi tài khoản. Nếu đăng ký theo nhóm từ 3-4 thành viên, mức phí mở khóa sẽ dao động trong vòng từ 300.000-400.000 đồng.

Tuy vậy, ngoài mức phí sử dụng công ty là 500.000 đồng, ngươi dùng được đòi hỏi phải cung cấp cả đường link và mật khẩu Facebook. “Nếu có thêm chứng tỏ nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu thì càng tốt.”, người này chia sẻ. 

Cảnh giác với dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vì chia sẻ clip nhạy cảm
Theo tìm hiểu của Tin Công Nghệ, chi phí lấy lại tài khoản Facebook bị khóa là khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Trọng Đạt

Thấy khách hàng còn phân vân, để trấn an người dùng, nhà sản xuất cửa hàng này khẳng định: “Anh có thể yên tâm bởi mức giá 500.000 đồng đem ra đã kể cả cả kinh phí bảo mật thông tin liên quan đến tài khoản.”.

Người này còn cam kết sẽ mở khóa tài khoản Facebook chỉ sau 30 phút. Khi đó, tài khoản của người sử dụng cũng có thể có thể hoạt động lại như bình thường.

Thực tế cho thấy, các tin tức như căn cước công dân, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đều là những tin tức hết sức nhạy cảm. Sẽ rất hiểm nguy nếu những dữ liệu này bị lộ lọt ra ngoài. 

Theo chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu (Hieupc), hiện nhiều kẻ xấu đang lợi dụng vụ việc để lừa đảo lấy thông tin, danh tính và cướp đoạt tài sản. Do vậy người sử dụng cần cẩn trọng, không vội tin và nghe lời người lạ để né cảnh tiền mất tật mang.

Trọng Đạt

facobook, bảo mật facebook, mất nick facebook, mất tài khoản Facebook đêm qua, Lấy lại tài khoản Facebook, Dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook

Nội dung Cảnh giác với các dịch vụ lấy lại tài khoản Facebook – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác