Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse – Tin Công Nghệ Giới công nghệ đang rất sốt sắng chạy theo trào lưu metaverse khi Mark Zuckerberg quyết tâm biến Facebook trở thành một ‘vũ trụ ảo’ metaverse.

Giới công nghệ đang rất sốt sắng chạy theo phong trào metaverse khi Mark Zuckerberg quyết tâm biến Facebook trở thành một ‘vũ trụ ảo’ metaverse. 

 

Facebook đang trở thành tâm điểm chú ý của dân công nghệ khi mạng xã hội lớn số 1 hành tinh công bố ý định đổi tên, dự kiến sẽ được CEO Mark Zuckerberg công bố rộng rãi ở buổi lễ thường niên vào 28/10 tới đây.

Câu chuyện Facebook thay tên hướng tới hoài bão xây dựng ‘vũ trụ ảo’ metaverse giờ đây lại được dấy lên. Những đồn đại về tên thường gọi mới của Facebook có liên quan đến metaverse đang được lan truyền cùng với kế hoạch tuyển dụng thêm 10.000 nhân sự để nghiên cứu về metaverse ở châu Âu.

Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse

Facebook sẽ xây dựng một toàn cầu ảo dùng thực tế ảo (VR) hoặc thực tiễn ảo tăng cường (AR) để người dùng đắm chìm trong 1 metaverse có đầy đặn tất cả của ngoài nước thật từ phòng họp, khu vui chơi giải trí đến căn hộ của chính mình.

Tham vọng đây là điều hết sức viển vông nếu như nó được thai nghén từ hàng chục năm trước. Nhưng sức mạnh của công nghệ hiện giờ biến những điều mà CEO Mark Zuckerberg mường tượng ra hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Thực tế, Facebook đang thí nghiệm một toàn cầu ảo như vậy có tên thường gọi Horizon Worlds.

Nhưng chìa khóa của thế giới ảo hay vũ trụ ảo đây là một thứ mà nhiều người đã nghe đến rất nhiều thời gian qua. Đó là công nghệ blockchain (chuỗi khối) và NFT (vật phẩm số độc nhất). Nhờ công nghệ này, mỗi cá nhân trong ngoài nước ảo sẽ là duy nhất với những vật phẩm giá trị độc nhất và cũng có thể có thể trao đổi thành tiền mã hóa.

Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Metaverse sẽ được trợ giúp đắc lực bởi công nghệ blockchain.
 

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi thị trường tiền ảo là nơi sôi động nhất dành riêng cho trào lưu metaverse. Nhà bán đấu giá danh tiếng ngoài nước Sotheby’s đã vừa ra mắt chợ NFT có tên gọi Metaverse với mục tiêu bán các tác phẩm số của những nghệ sĩ danh tiếng thế giới.

Ở thể loại game, các dự án như Bloktopia, Death Road hay Oly Sport cũng đang đi tiền phong trong việc khai phá metaverse theo một số cách khái niệm của riêng mình. Trong đó, Death Road là dự án có đội ngũ phát triển gồm người Việt và vẫn đang nằm ở phía trong lộ trình xây dựng phố xá ảo dành riêng cho người chơi.

Và còn rất nhiều dự án khác đang được thai nghén chực chờ bùng nổ khi Facebook đã bắn phát pháo khai màn cho cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse.

Phương Nguyễn

metaverse, Facebook, Mark Zuckerberg

Nội dung Facebook khuấy động cuộc chơi ‘vũ trụ ảo’ metaverse – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác