Vì sao tất cả thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Vì sao tất cả thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh? – Tin Công Nghệ Đây là thắc mắc của nhiều người khi những người đã tiêm 1 mũi vắc xin, 2 mũi vắc xin, thậm chí chưa tiêm mũi vắc xin nào cũng đều nhận được thẻ màu xanh trên ứng dụng PC-Covid.

Đây là thắc mắc của nhiều người sử dụng khi những người đã tiêm 1 mũi vắc xin, 2 mũi vắc xin, thậm chí chưa tiêm mũi nào đều thu được thẻ màu xanh trên ứng dụng PC-Covid.

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội chẳng thể khai báo y tế bằng Bluezone?
Cách tra cứu và lưu mã QR chứng nhận tiêm chủng trên Zalo
Bắt buộc dùng công nghệ để chủ động tiến công dịch

 

PC-Covid là tên gọi của ứng dụng hợp nhất từ các app chống dịch như Bluezone, NCOVI và VHD. Đây là ứng dụng phòng trừ dịch duy nhất do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia phối hợp cùng các doanh nghiệp phát triển, dưới sự chủ trì của Bộ Y tế, Công an và Bộ TT&TT. 

Trên ứng dụng này, xuất hiện một định nghĩa mới là “thẻ tin tức Covid”. Đây là các thẻ màu nhằm thông tin về tình trạng hoạt động của người dùng. Trong đó, người có thẻ xanh sẽ được phép hoạt động, người có thẻ vàng phải hoạt động có hạn và người có thẻ đỏ không được phép hoạt động. 

Vì sao tất cả thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh?
Nhiều người thắc mắc vì có thẻ “màu xanh” trên app PC-Covid dù vẫn chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Theo đại diện Bộ TT&TT, ở thời điểm hiện tại, màu mặc định trên thẻ của người dân là màu xanh lá cây đi kèm với mã QR màu đen. Ngụ ý của những người làm app là muốn mọi thứ người dân đều ở tình trạng xanh (tức đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và không nhiễm Covid-19).

Để định vị được 1 người có thẻ xanh, đỏ hay vàng, phải căn cứ vào màu nền trên thẻ cộng với mã QR trên ứng dụng. Cụ thể, người có thẻ xanh là những trường hợp cả màu nền và mã QR trên phần mềm PC-Covid cùng có màu xanh. 

Tương tự, người có thẻ vàng là những tình huống cả màu nền và mã QR trên ứng dụng PC-Covid có màu vàng. Người có thẻ đỏ là những tình huống cả màu nền và mã QR cùng có màu đỏ. 

 

Vì sao tất cả thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh?
Mẫu thẻ xanh, thẻ vàng và thẻ đỏ theo như đúng chuẩn phải có nền và mã QR đồng màu. 

Hiện tại, nhiều người đang sẵn có sự lầm lẫn giữa thẻ xanh (màu nền xanh, mã QR xanh) với thẻ mặc định (màu nền xanh, mã QR đen). Trước tình huống này, Bộ TT&TT đã lãnh đạo Trung tâm Công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia thiết kế lại thẻ mặc định sang một màu xanh khác mờ hơn cho dễ phân biệt. 

Theo dự kiến, giữa đêm nay hoặc ngày mai, thẻ mặc định trên phần mềm PC-Covid sẽ được chuyển qua màu mới để không gây nhầm lẫn cho người sử dụng. 

Trọng Đạt

PC-Covid, App PC Covid, App chống dịch chung, App PC Covid, Tải PC Covid, Thẻ xanh, Thẻ xanh PC Covid, Bluezone, NCOVI

Nội dung Vì sao tất cả thẻ mã QR trên app PC-Covid đều có màu xanh? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác