iPhone làm mưa làm gió trong Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone làm mưa làm gió trong Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới – Tin Công Nghệ Năm qua là lần đầu tiên iPhone chiếm đến 7 vị trí trong số 10 smartphone bán chạy nhất thế giới.

Năm qua là lần thứ nhất tiên iPhone chiếm đến 7 vị trí trong những 10 smartphone bán đắt hàng nhất thế giới.

iPhone SE 2022 so kè iPhone SE cũ: Apple có nguyên do để iFan móc túi tiền
iPhone SE 2022 giá rẻ nhất ra mắt, chip mạnh ngang iPhone 13
Galaxy Z Flip 4 cũng có thể trang bị camera xoay

 

Táo khuyết tiếp tục đi đầu thị trường smartphone năm 2021. Trong bản kê 10 smartphone có lợi nhuận tốt nhất năm 2021 do Counterpoint Research công bố, Apple chiếm hơn 7 vị trí, đánh dấu lần đầu tiên hãng công nghệ đạt được cột mốc kỷ lục này.

iPhone xuất chúng trong top 10

Trong đó, iPhone 12 là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới, chiếm 2,9% tổng doanh thu trên toàn thị trường.

Theo sau lần lượt là iPhone 12 Pro Max, iPhone 13, iPhone 12 Pro và iPhone 11. Theo Counterpoint Research , 3 mẫu iPhone đi đầu chiếm hơn 41% doanh số bán ra của Apple. Nhu cầu cải tiến lên 5G tăng cao, sự hỗ trợ từ các nhà mạng và lượng người sử dụng iOS trung thành là những yếu tố quan trọng giúp iPhone 12 chiếm lĩnh thị trường smartphone năm 2021.

Với doanh số ấn tượng, iPhone 12 trở thành chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới trong năm qua. Ảnh: TA.

Bên cạnh đó, việc iPhone 12 Mini và Pro Max bán ra chậm hơn hết tháng so với mọi năm cũng tác động trực tiếp tới doanh số của Apple năm 2021.

“Dòng iPhone 12 dời ngày bán làm sức tiêu thụ sắm vào ngày lễ chuyển sang những tháng đầu năm 2021”, càng khiến cho doanh thu iPhone tăng cao, Karn Chauhan, nhà phân tích của Counterpoint Research cho biết.

Đứng ở top 3 là một thành công lớn của iPhone 13 bởi thiết bị này mới chỉ được ra mắt vào tháng 9/2021, 9to5mac đánh giá. Đây chính mẫu máy bán chạy nhất trong quý 4/2021, theo sau là iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro, công ty nghiên cứu cho biết.

iPhone SE 2020 và iPhone 13 Pro Max là 2 cái tên còn sót lại trong group 7 mẫu bán chạy, lần lượt giữ địa thế số 8 và 9 trong bảng xếp hạng.

Bảng xếp thứ hạng 10 smartphone có doanh thu tốt nhất năm 2021 của Counterpoint Research. Ảnh: Counterpoint Research.

Trước đó, trung tâm Counterpoint Research cũng chỉ ra hãng công nghệ đã chiếm lĩnh thị phần điện thoại sáng dạ tại Mỹ vào năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn trong chuỗi cung ứng. Ngoài ra, vượt mặt Vivo, Oppo, Táo khuyết còn chính thức trở thành nhà sản xuất điện thoại số 1 Trung Quốc vào quý IV/2021.

Samsung và Xiaomi hoàn thiện bản kê

 

Ngoài Apple, Samsung và Xiaomi là 2 nhãn hiệu duy nhất góp mặt trong bản kê này.

Samsung Galaxy A12 là mặt hàng Samsung lọt top, đứng địa thế thứ 6. Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Tây Âu là những thị trường quan trọng nhất của sản phẩm này.

Với viên pin dung lượng lớn, camera chất lượng tốt, 6 lựa chọn cấu hình bộ nhớ và hỗ trợ ứng dụng lâu dài, Samsung Galaxy A12 là một “món hời” với nhiều đối tượng khách hàng. Counterpoint Research cho rằng thành công này của A12 sẽ có nối tiếp bởi người kế nhiệm Galaxy A13 được ra mắt vào tháng 12/2021.

iPhone SE 3 được kỳ vọng sẽ giúp Apple “đánh chiếm” thị trường smartphone tầm trung. Ảnh: Apple.

Xiaomi chiếm 2 địa thế trong tổng số 10 smartphone bán được không ít nhất năm với Xiaomi Redmi 9A và Redmi 9, lần lượt nằm ngay top 7 và top 10 trong danh sách, góp 22% vào lợi nhuận của hãng.

Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực châu Á – Thái Bình Dương là những thị trường lớn số 1 của Xiaomi. Đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện, hãng công nghệ đã quyết định đẩy mạnh bán ra các loại sản phẩm giá rẻ nhất như Redmi 9A và 9 tại các khu vực có túi tiền hạn hẹp hơn.

Cũng theo báo cáo, có mọi thứ 4.200 mẫu smartphone trên thị trường smartphone năm 2021. Ngoài ra, tổng lượng bán ra của top 10 smartphone cũng tăng cao theo từng năm. Riêng trong năm 2021, top 10 mặt hàng chiếm 19% doanh thu smartphone trên toàn thế giới, tăng 3% so với năm trước đó.

Counterpoint Research cho biết điều ấy diễn ra do các hãng chỉ tập trung đẩy mạnh những sản phẩm chủ lực, đồng thời rút gọn những dòng mặt hàng khác giữa trạng thái thiếu hụt linh kiện cho dòng smartphone phổ thông.

Trước đó, theo thống kê từ Canalys, Apple chiếm 22% tổng lợi nhuận điện thoại bán ra toàn cầu trong quý IV/2021. Còn theo TrendForce, soán ngôi Samsung, Apple trở thành hãng sản xuất smartphone số 1 thế giới nhờ thành công của iPhone 13. Hãng công nghệ Mỹ thậm chí còn được kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường smartphone tầm trung nhờ iPhone SE 3 vừa được ra mắt trong sự kiện Peek Performance.

Theo Zingnews

iPhone 12, iPhone, 10 smartphone bán chạy nhất thế giới

Nội dung iPhone làm mưa làm gió trong Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác