So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max – Tin Công Nghệ Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều là những chiếc smartphone đang dẫn đầu thị trường ở nhiều phương diện, mang lại trải nghiệm cao cấp nhất cho người dùng.

Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều là những chiếc smartphone đang dẫn đầu thị trường ở không ít phương diện, đem lại dùng thử cấp cao nhất cho người dùng.

 

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Hiệu năng camera

Cụm camera sau của Galaxy S22 Ultra có cảm biến chính với độ phân giải đến 108 MP, camera kính tiềm vọng 10 MP, zoom quang 10x, camera telephoto 10 MP, zoom quang 3x và camera 12 MP góc siêu rộng 120 độ. Phía trước, máy tích hợp cảm biến 40 MP cho nhu cầu selfie. Chiếc iPhone 13 Pro Max có cụm 3 camera sau đều sở hữu độ phân giải 12 MP, tích hợp thêm máy quét TOF 3D LiDAR để đo chiều sâu ảnh, hỗ trợ chụp chân dung xóa phông.

Trong các thí nghiệm thực tế, cả hai mẫu smartphone cao cấp đều cho ra hình ảnh có uy tín rất tốt, cực khó để phân biệt sự không giống nhau về chi tiết khi chụp ở điều kiện lý tưởng. Ảnh chụp từ S22 Ultra cho tông màu lạnh hơn so với iPhone, cùng theo đó cũng có thể có khuynh hướng nâng lên ở vùng highlight. Trong một vài trường hợp, iPhone cho độ tương phản quá cao khiến vùng tối trở nên tối hơn, dẫn đến mất chi tiết ở các khu vực này. 

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Chế độ chân dung giữa 2 đại diện smartphone cấp cao khá tương đồng. Các bức hình chụp đều cho uy tín sống động và nét, tông màu da được giữ lại tự nhiên. Khả năng nhận diện cạnh của chủ thể để thực hành tách nền khi chụp xóa phông rất tốt, giúp nhân vật công ty trong bức ảnh trở nên nổi bật và có sức sống hơn.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Samsung Galaxy S22 Ultra vượt trội hơn iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp zoom. Máy cho khả năng zoom quang đến 10x, zoom kỹ thuật số 30x và tính năng Space Zoom 100x, kéo mọi vật thể dù ở rất xa đến ngay trước mắt người dùng. Chất lượng ảnh khi chụp ở chế độ zoom vẫn có mức chi tiết chấp nhận được, đồng thời khả năng chống rung tích hợp cho phép canh chụp dễ dàng hơn. Mẫu iPhone 13 Pro Max khá khiêm tốn với zoom quang 3x và zoom số 15x.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Trên Galaxy S22 Ultra, Samsung đã triển khai nâng cấp hùng mạnh cho khả năng chụp đêm với thuật toán gộp điểm ảnh, phối phù hợp với kích cỡ cảm biến lớn – 2.4 μm – giúp thu nhiều sáng hơn, giữ lại chi tiết nhiều nhất mà khỏi bị mờ nhòe. Nhờ phần cứng mạnh cùng ứng dụng và bộ giải quyết AI thông minh, hệ thống sẽ hoàn tất mọi tính toán xử lý, người sử dụng chỉ việc ngắm chụp mà chẳng cần thao tác phức tạp hay hậu kỳ. Khung cảnh thiếu sáng được tái hiện với sắc màu rực rỡ và mịn, chi tiết sắc nét.

 

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Nếu bạn mong muốn quay video ở độ nét 8K@24fps, Galaxy S22 Ultra là sự chọn lựa đúng đắn, trong lúc iPhone 13 Pro Max chỉ dừng lại ở video 4K@60fps. Smartphone của Samsung còn có chế độ video chân dung cũng giống tính năng Auto Framing cho phép liên tục theo dấu đồng thời đến 10 người trong khung hình, giữ cho gương mặt mọi người đều sắc nét lúc quay chụp.

Hiệu năng xử lý tác vụ

Không có gì bỡ ngỡ khi cả 2 mẫu điện thoại flagship đều được chuẩn bị những phần tử cấp cao nhất hiện nay. Galaxy S22 Ultra sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 (tiến trình 4 nm), RAM 12 GB và lưu giữ đến 1 TB, trong khi iPhone 13 Pro Max dùng chip A15 Bionic (tiến trình 5 nm), RAM 6 GB và mức lưu trữ lớn nhất tương tự. Đặc biệt, chiếc bút S-Pen của phiên bản S22 Ultra đươc tích hợp vào thân máy như phiên bản Note, năng lực của chiếc bút được cải thiện sâu với độ trễ chỉ còn 2.8ms.

So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Pin tích hợp trên S22 Ultra có dung lượng 5000 mAh, cao hơn 1 chút so với mức 4352 mAh của iPhone 13 Pro Max. Samsung cũng hỗ trợ sạc nhanh công suất 45 W cho S22 Ultra, nạp lại 100% pin trong vòng 1 giờ. Phía ngược lại, iPhone 13 Pro Max chỉ có mức công suất sạc 27 W, nạp đầy pin sau hơn 1,7 giờ. Trong cuộc đời hiện đại, vận tốc sạc cũng chính là 1 điểm đặc biệt quyết định cho khả năng mua hàng của người sử dụng do chẳng những để dành thời gian chờ đón mà cũng khiến họ an tâm hơn trong công đoạn sử dụng.

Ngoài ra, Galaxy S22 Ultra còn nắm giữ một tính năng ấn tượng khác là khả năng hoạt động tương tự máy tính bàn nhờ Samsung DeX. Khi kết nối với màn hình lớn và thiết bị ngoại vi (chuột, bàn phím), người dùng cũng có thể có thể sử dụng chiếc điện thoại nhỏ gọn với các chức năng mạnh mẽ của máy tính bàn, giúp giải quyết công việc nhanh chóng và mượt mà.

Minh Nguyễn (tổng hợp)

so sánh, cấu hình, Galaxy S22 Ultra, iPhone 13 Pro Max,

Nội dung So sánh Samsung Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác