iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng – Tin Công Nghệ iPhone 13 có thể bị ảnh hưởng về tiến độ sản xuất do nguồn cung cấp linh kiện đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tiến độ sản xuất iPhone 13 có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nguồn cung cấp linh kiện bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

iPhone dự báo có tốc độ tăng trưởng 'khủng khiếp' vượt xa Android
iPhone 13 có giá chạm ngưỡng 50 triệu vnd
iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

 

Trang AppleInsider cho biết, các nhà cung cấp tụ điện gốm đa lớp (multilayer ceramic capacitors – MLCC) của Apple đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19 trong nhà máy, khiến nguồn cung cấp linh kiện quan trọng được dùng cho iPhone 13 bị khan hiếm .

iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng
Nhà cung cấp tụ điện gốm đa lớp của Apple đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19

Theo đó, Murata Manufacturing, nhà cung cấp MLCC lớn nhất thế giới, đã đóng cửa một nhà xưởng vào tuần cuối cùng của tháng 8 vừa đây do Covid-19 . Murata, chiếm 40% nguồn cung cấp linh kiện toàn cầu, đã báo cáo 98 tình huống tại công xưởng lớn nhất của họ ở Fukui, Nhật Bản dương tính với Covid-19.

Theo Wall Street Journal, đơn vị Taiyo Yuden đã gặp phải các vấn đề liên quan vào tháng 8 do nhà nước Malaysia đòi hỏi chỉ hoạt động với 60% lao động. Biện pháp phòng ngừa này được áp dụng đã khiến hãng sản xuất phải giảm quy mô sản xuất xuống chỉ còn hơn 80% công suất.

Cả Murata và Taiyo Yuden đều có tên trong bản kê chuỗi cung ứng của Apple. Mặc dù chưa biết mặt hàng nào được cung cấp bởi hai công ty này, nhưng nguồn MLCC thiếu hụt cũng đều có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tất cả các thiết bị của Apple, trong đó có iPhone 13 .

MLCC là những tụ điện cực nhỏ với hiệu suất và kích thước khiến chúng trở nên lý tưởng cho những thiết bị điện tử bị giới hạn không gian như iPhone.

 

iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng
Mẫu iPhone 13 sắp ra mắt của Apple

Theo TrendForce , sản lượng giảm của Taiyo Yuden khiến công ty mất thêm 5 đến 10 ngày để giao các đơn đặt hàng. Điều này phần nào là vì đơn vị mất thêm thời gian tìm tài xế xe tải đã được tiêm phòng và các thủ tục cho máy bay vận chuyển.

Philippines đang chứng kiến một làn sóng gia tăng đột biết số ca Covid-19 càng khiến vấn đề của Murata cũng đều có thể trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, người phát ngôn dịch vụ này cho biết các công xưởng trong khu vực vẫn đang hoạt động bình thường.

Bất chấp việc sản xuất linh kiện đang chậm lại, khả năng chuỗi cung ứng của Apple vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Trong khi, cuộc khủng hoảng chất bán dẫn ngoài nước được nghĩ là mối dọa dẫm lớn hơn ở thời điểm hiện tại.

Hải Phong (theo AppleInsider)

iPhone 13, Apple, sản xuất iPhone 13, chuỗi cung ứng Apple, tin túc iphone, tin công nghệ, công nghệ, báo công nghệ, linh kiện sản xuất iphone 13

Nội dung iPhone 13 có thể gặp vấn đề nghiêm trọng với chuỗi cung ứng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác