Dù sợ hãi “mùa đông”, lượng Bitcoin đầu tư nhỏ lẻ vẫn cao kỷ lục – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Dù sợ hãi “mùa đông”, lượng Bitcoin đầu tư nhỏ lẻ vẫn cao kỷ lục – Tin Công Nghệ Số lượng người nắm giữ nhỏ lẻ chiếm phần lớn trong tổng số người nắm giữ Bitcoin. Tuy vậy, cũng như các loại tài sản khác, lượng Bitcoin của các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng số Bitcoin lưu hành.

Số lượng người sở hữu nhỏ lẻ chiếm phần lớn trong tổng cộng người sở hữu Bitcoin. Tuy vậy, cũng giống các dòng gia sản khác, lượng Bitcoin của các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng số Bitcoin lưu hành. 

Startup Việt đạt giao kèo với gã khổng lồ Blockchain ngoài nước
Startup Việt và ý tưởng kinh doanh giúp kiếm về 7 triệu USD từ kỳ lân công nghệ
Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ phải trả Tap to Phone

 

Theo số liệu của IntoTheBlock, số lượng Bitcoin mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ sở hữu hiện đạt 780.000 BTC. Đây được coi là mức sở hữu cao kỷ lục của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

Các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ là những người nắm giữ số Bitcoin (BTC) dao động trong khoảng từ 0,1-1 BTC. Con số này tương đương với con số vốn khoảng từ 4.000 USD cho tới 40.000 USD.

Đáng chú ý, trong khoảng một tháng qua, tổng lượng Bitcoin mà các nhà đầu tư nhỏ đang nắm giữ đã tăng 1,72%. Trong khi đó, số lượng Bitcoin của các nhà đầu tư lớn, những người sở hữu từ 10.000 BTC – 100.000 BTC có khunh hướng giảm (1,74%).

Dù sợ hãi 'mùa đông', lượng Bitcoin đầu tư nhỏ lẻ vẫn cao kỷ lục
Các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người nắm giữ từ 0,1-1 BTC chiếm lượng lớn trong những các nhà đầu tư trên thị trường. 

Công ty phân tích này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của các địa chỉ chứa dưới 1 Bitcoin trong tháng 2/2022. Đây là một tín hiệu cho thấy, bất chấp mức giá Bitcoin đang di chuyển ngang quanh mốc 40.000 USD, các nhà đầu tư nhỏ đã bắt đầu quay trở lại với thị trường. 

Theo dữ liệu IntoTheBlock, con số người dùng Bitcoin hoạt động hàng ngày cũng đã tăng lên, cùng theo với sự tăng trưởng của những nhà đầu tư trong ngắn hạn. Chỉ báo này hiện đã chạm mức 1 triệu nhân loại dùng trong số ngày qua.

Tuần trước mắt của tháng 3 khép lại với một cây “nến” xấu khi giá Bitcoin đóng cửa nến tuần ở mức 38.400 USD. 

 

Tuy “nến tuần” vẫn xanh (giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa), thế nhưng khoảng cách giữa giá đóng cửa (38.400 USD) và mức giá đỉnh của tuần (45.400 USD) là khá lớn. Điều này cho thấy, ngưỡng phản kháng 46.000 USD khá mạnh, phe mua đang cố gắng đẩy giá lên cao, tuy vậy phe bán sau đó đã quay về và đẩy giá về gần với khoảng mở cửa. 

Dù sợ hãi 'mùa đông', lượng Bitcoin đầu tư nhỏ lẻ vẫn cao kỷ lục
Biểu đồ cho biết lượng Bitcoin được các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tư 0,1-1 BTC) nắm giữ đang ở mức đỉnh cao từ trước đến nay. Số liệu: IntoTheBlock

Với tuần thứ 2 của tháng 3, đang có một xu thế không rõ rệt khi có sự lăn tăn và cạnh tranh quyết liệt giữa phe mua và phe bán. Tính đến chiều nay (7/3), mức giá Bitcoin hiện được ghi nhận ở mức 38.000 USD. 

Thực tế cho thấy, đợt khuyến mãi gần đây đã góp phần thanh lý một lượng lớn lệnh đòn kích bẩy trên thị trường. Theo dữ liệu của Coinglass, 65.434 trader đã trở nên ảnh hưởng bởi việc thanh lý khi giá BTC sụt giảm. Hàng trăm triệu USD đã biết thành thanh lý trong vài ngày qua, trong đó, một nửa gắn với những giao dịch Bitcoin.

Hiện tại, chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear & Greed Index) đang giữ ở mức 23 trên thang 100 điểm. Đây là chỉ số phản ánh tâm lý của phần lớn các nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa. Theo đó, với khoảng điểm này, nhiều nhà đầu tư đang ở trong giai đoạn sợ hãi tột độ. Nỗi run sợ này đã duy trì trong suốt 1 tuần trở lại đây. 

Trọng Đạt

Bitcoin, Cryptocurrency, Tiền ảo, Tiền điện tử, Tiền mã hóa, Giá Bitcoin, Giá Bitcoin hôm nay, Lượng người nắm giữ Bitcoin

Nội dung Dù sợ hãi “mùa đông”, lượng Bitcoin đầu tư nhỏ lẻ vẫn cao kỷ lục – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác