Elon Musk đã gửi thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Ukraine – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Elon Musk đã gửi thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Ukraine – Tin Công Nghệ Chỉ ít ngày sau lời kêu gọi của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine – ông Mykhailo Fedorov, tỷ phú giàu nhất thế giới đã ngay lập tức đáp ứng yêu cầu này.

Chỉ ít ngày sau lời kêu gọi của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine – ông Mykhailo Fedorov, tỷ phú giàu nhất toàn cầu đã ngay lập tức đáp ứng đòi hỏi này. 

Hacker Nga 'phản công', đánh sập trang web của Anonymous
TikTok Trung Quốc gỡ hàng nghìn video liên quan đến Nga – Ukraine
Nga yêu cầu TikTok dừng chia sẻ nội dung quân sự cho trẻ vị thành niên

 

Bên cạnh diễn biến của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, hồi cuối tuần trước, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov đã đặt vấn đề về việc cung cấp các thiết bị giúp kết nối Internet vệ tinh với đại gia Elon Musk. 

Đây là những thiết bị giúp giải quyết được bài toán kết nối Internet của người dân Ukraine, lúc mà các trung tâm viễn thông tại quốc gia này sẽ không ít bị ảnh hưởng bởi tác động của cuộc xung đột quân sự. 

Trước đề xuất bất thần trên, Elon Musk – CEO của SpaceX và Tesla đã ngay tức thì nhận lời và cho thấy sẽ đảm bảo các đòi hỏi này. 

Elon Musk đã gửi thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Ukraine
Những chiếc chảo thu tín hiệu Internet vệ tinh của Starlink đã được Elon Musk gửi đến Ukraine.

Mới đây, trên trang Twitter chính thức của mình, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov đã đăng tải hình ảnh về một cái xe tải chở đầy những thiết bị Starlink. 

Những thiết bị hỗ trợ việc kết nối Internet vệ tinh được công ty SpaceX gửi đến Ukraine chỉ 3 ngày sau khi phía chính phủ nước này yêu cầu. Đáp lại thiện chí của Elon Musk, Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov đã gửi lời cảm ơn về sự giúp đỡ của triệu phú này.

Trên thực tế, chẳng những tìm cách liên hệ với đại gia Elon Musk, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ukraine còn ra công tác động tới nhiều tập đoàn, dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới để huy động những giải pháp trừng trị của họ đối với người dùng Nga. 

 

Elon Musk đã gửi thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Ukraine
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine – ông Mykhailo Fedorov rất tích cực sử dụng kênh mạng xã hội để gây áp lực cũng như tăng cường sự cỗ vũ của các tập đoàn, trung tâm công nghệ trong cuộc xung đột quân sự với quốc gia láng giềng. 

Sau khi Apple phát biểu về việc dừng bán các sản phẩm của mình tại Nga, người đảm nhiệm vấn đề Chuyển đổi số của nhà nước Ukraine đã tiến thêm một bước nữa khi yêu cầu “Táo khuyết” chặn quyền truy cập kho ứng dụng AppStore đối với các người dân nước này. 

Không chỉ sử dụng mạng xã hội để tác động tới các ông lớn công nghệ nhằm gây áp lực với đối thủ, nhà nước Ukraine cũng biến đây trở thành một kênh quan trọng để kêu gọi nguồn ngân sách từ cộng đồng người dùng Crypto. 

Mới đây, nhiều nền tảng và dự án Blockchain lớn như Polkadot, Solana, Polygon, Uniswap,… đã tích cực hỗ trợ chính phủ Ukraine trong việc kêu gọi quyên góp. 

Trong một tình tiết khác, một số sàn “tiền ảo” như Binance, Coinbase, Kraken,… đã từ chối việc ban hành lệnh cấm đối với những giao dịch tại sàn của họ liên quan đến địa chỉ với Nga, bất chấp yêu cầu từ phía nhà nước Ukraine.

Trọng Đạt

Elon Musk, Starlink, Internet, Internet vệ tinh, Ukraine, Dịch vụ Internet vệ tinh, Dịch vụ Starlink, Starlink Ukraine

Nội dung Elon Musk đã gửi thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Ukraine – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác