Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng – Tin Công Nghệ Chỉ hơn 6 tháng sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay đã tuyên bố giải thể.

Chỉ hơn 6 tháng sau khi được cấp thủ tục phép kinh doanh, doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn số 1 Việt Nam từ trước đến nay đã phát biểu giải thể.

“Kỳ lân” MoMo ném tiến đầu tư startup chuyển đổi số
Việt Nam và cơ hội tỷ USD để phát triển nền kinh tế Blockchain
Công ty công nghệ Việt nhận bằng sáng chế ăng-ten tại Mỹ

 

Tập đoàn công nghệ với khởi đầu hoành tráng nhất Việt Nam

Hồi cuối tháng 5/2021, dư luận nội địa từng xôn xao trước sự xuất hiện của 1 doanh nghiệp tư nhân có vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng. 

Cụ thể, theo dữ liệu từ Cổng tin tức quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư  Công nghệ Tự động ngoài nước (Auto Investment Group) được xây dựng vào tháng 5/2021 với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng. 

Doanh nghiệp này có hội sở đặt ở Tầng 46, Tòa nhà Bitexco Financial Tower (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) với ngành nghề buôn bán chính là lập trình máy vi tính. 

Bên cạnh đó, Auto Investment Group còn đăng ký một số ngành nghề kinh doanh khác kể cả xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất mặt hàng điện tử dân dụng, sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính, bán lẻ, bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi, ứng dụng và thiết bị viễn thông,…

Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng
Thông tin về Auto Investment Group trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Bố cáo của công ty này cho thấy, có 3 cổ đông sáng lập gồm Nguyễn Thị Diễm Hằng góp 1 tỷ đồng, Lưu Hữu Thiện góp 1 tỷ đồng và Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.999 tỷ đồng (tương đương 21,7 tỷ USD).

Đây là một thông tin gây sốc bởi số vốn điều lệ của Auto Investment Group vượt qua cả những tập đoàn, doanh nghiệp thật to lớn Việt Nam hiện giờ như Vingroup, Viettel, Vietcombank,…

Xét ở cùng ngành nghề kinh doanh, vốn góp của Auto Investment Group cũng bỏ xa cả các doanh nghiệp công nghệ tên tuổi với bài bản nhiều năm như FPT, CMC, Chúng tôi.

Đó là con số không tưởng bởi số chi phí này tương đương 6% GDP Việt Nam năm 2021 và cao hơn giá trị vốn hóa của bất kỳ doanh nghiệp nào trên sàn chứng khoán Việt.

Đây là lúc dư luận trong nước liên tục đặt dấu hỏi về tính nghiêm túc trong quyết định xây dựng của doanh nghiệp này. Do đó, nhiều người đã chờ đến thời hạn 90 ngày để xem những cổ đông của Auto Investment Group có góp đủ số vốn như đã cam đoan theo như đúng quy chế của pháp luật.

Thành lập nhiều cửa hàng nghìn tỷ nhưng lại ở nhà cấp 4

Có một điều đáng chú trọng khi cùng ngày 20/5/2021, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh – cổ đông chính của Auto Investment Group còn thành lập một doanh nghiệp khác là Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu (GAB Group) với vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng. 

Trong 1 buổi họp báo không giấy phép được tổ chức hồi tháng 6 năm ngoái, ông Quốc Anh từng cho thấy GAB Group là tập đoàn chuyên sản xuất và phân phối phần mềm với mục tiêu chuyển đổi số doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, hộ buôn bán cá thể và các doanh nghiệp SME. 

Ngoài chuyển đổi số, định hướng và mục đích sắp tới của GAB Group là trở thành tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu, đại diện Việt Nam ra toàn cầu để cạnh tranh, mang ngoại tệ về và tạo công ăn cách khiến cho người lao động. 

Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng
Dư luận bất ngờ khi ông Nguyễn Vũ Quốc Anh – người nhận trách nhiệm pháp luật của tập đoàn công nghệ 500.000 tỷ lại đang ở trong 1 căn nhà cấp 4. 

Sau khi thông tin về doanh nghiệp 500.000 tỷ của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh được công bố, dư luận toàn quốc càng bất ngờ hơn nữa khi phát hiện người đàn ông này hiện đang sống tại một căn nhà cấp 4 trên một con đường ở phường Phước Bình, TP.Thủ Đức (TP.HCM). 

 

Giải thích về điều này, ông Quốc Anh nghĩ rằng đó là đẳng cấp sống của mỗi người. “Có người thích đi xe hơi, ở nhà lầu, tôi không thích vậy, tôi thích gần gũi với người nghèo, tiếp cận với các tình cảnh khó khăn”, vị CEO công ty 500.000 tỷ chia sẻ.

Hoạt động 6 tháng nhưng không có sản phẩm nào

Khi giới thiệu về 2 cửa hàng nghìn tỷ của mình, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh từng khẳng định, trong vòng 3 năm tới, công ty sẽ cho ra 100.000 sản phẩm để phân phối trên thị trường IT. 

Theo ông Quốc Anh, đây là nguyên nhân ông nói trung tâm của mình có giá trị 21,7 tỷ USD là có cơ sở. Tuy nhiên lúc đi vào chi tiết, CEO của Auto Investment Group nói này là bí quyết buôn bán và quyết không chia sẻ thêm về điều này.

“Mỗi người có 1 tầm khác nhau. Mọi người nghĩ số lượng đó là khủng nhưng với tôi nó chả là gì. Tôi không nổ. Trong năm 2022, mục đích của tôi là mang về tỷ USD.”, ông Quốc Anh từng chia sẻ. 

Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng
Doanh nhân Nguyễn Vũ Quốc Anh. 

Khi dân sinh mạng thắc mắc website của GAB Group không có thông tin sản phẩm, lý giải về điều này, ông Quốc Anh cho biết mặt hàng đã có mức giá, đã sẵn sàng nhưng chưa cho chạy chính thức bởi chưa xong hệ thống vận hành. 

Thế nhưng rất nhiều tháng sau đó, trên website của GAB Group vẫn chưa hiện diện bất kỳ tin tức cụ thể nào về mặt hàng mà doanh nghiệp này cung cấp. 

Giải thể chóng vánh vì doanh nghiệp không đủ tiền

Theo Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) hiện đang triển khai làm thủ tục giải thể. 

Trong thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp này, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu, quyết định giải tán của Auto Investment Group được ký vào ngày 31/12/2021.

Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng
Cái kết chóng vánh của siêu tập đoàn công nghệ 500.000 tỷ. 

“Lý do giải thể là các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu”, thông báo giải tán viết.

Cùng ngày, một công ty khác của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh là GAB Group cũng phát đi thông báo phát biểu giải thể. Lý do được đem ra là các cổ đông không phải trả số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong giấy tờ đăng ký lần đầu. Đây cũng là cái kết chóng vánh của 2 tập đoàn công nghệ nghìn tỷ với khởi đầu hoành tráng.

Trọng Đạt

Công ty 500.000 tỷ, Công ty 500 nghìn tỷ, Công ty 500 ngàn tỷ, Công ty 500.000 tỷ giải thể, Công ty 500 nghìn tỷ thể, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Giám đốc Công ty 500.000 tỷ, chuyển đổi số doanh nghiệp

Nội dung Hành trình ngắn ngủi của siêu tập đoàn công nghệ tai tiếng 500.000 tỷ đồng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác