Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh – Tin Công Nghệ Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng.

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng trừ dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ tin tức Covid-19, cấp phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đẩy lên các kho ứng dụng.

 

Phiên bản mới đã có mặt trên cả hai kho ứng dụng

Chiều nay, ngày 7/10, Google đã duyệt đưa phiên bản 4.0.4, phiên bản mới nhất của ứng dụng phòng trừ dịch PC-Covid lên kho ứng dụng. Trước đó, từ sáng ngày 6/10, phiên bản 4.0.4 dành riêng cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã có mặt trên Apple Store.

Để cập nhật phiên bản mới, người sử dụng thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS cần truy cập vào kho App Store, tìm PC-Covid và bấm cập nhật.

Với những người dùng thiết bị Android, do mới được Google duyệt đưa lên CH Play vào chiều nay nên chỉ có một số người cũng đều có thể cập nhật. Google sẽ phân phối phiên bản 4.0.4 đến người dùng trong thời gian sắp tới.

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh
Phiên bản mới nhất của PC-Covid hiện đã có mặt trên cả 2 kho ứng dụng Apple Store và CH Play.

Một thay đổi, điều chỉnh lớn của phiên bản mới 4.0.4 của app PC-Covid so với các phiên bản trước là mã QR an toàn.

Cụ thể, mã QR mặc định trong phiên bản nâng cấp sẽ chỉ quét được bởi phần mềm PC-Covid, quét bằng các ứng dụng khác hoặc camera điện thoại sẽ chỉ thấy tin tức đã được mã hóa, che bớt các ký tự chứa thông tin định danh người dùng. Điều này nhằm tránh nguy cơ bị lộ tin tức qua ảnh chụp mã QR. 

Nhóm phát triển cũng để chế độ mặc định trên ứng dụng là mã QR an toàn này. Khi muốn hiển thị mã QR gốc, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào địa thế mã, mã gốc sẽ hiển thị sau đó tự động trở về mã QR mặc định sau 60 giây.

Theo chia sẻ trước đó của đại diện Trung tâm Công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia, trong lộ trình hoàn thiện phần mềm PC-Covid, nhóm phát triển tính tới cả việc nhúng bút ký số trong QR Code nhằm đáp ứng tính xác thực, chống chối bỏ của tin tức lưu trong mã.

Tính năng thẻ tin tức Covid được cải tiến, sáng dạ hơn

Phiên bản 4.0.4 cũng cải thiện tính năng thẻ tin tức Covid-19. Theo đó, dựa vào thông tin khai báo y tế hoặc quét mã QR gần nhất, thẻ sẽ tự động đổi màu theo tiêu chuẩn của địa phương đó, hoặc người sử dụng có thể chọn lựa địa phương, ứng dụng cũng hiển thị loại thẻ tương ứng theo quy định của tỉnh, thành thị đó.

 

Bên cạnh đó, trong phiên bản mới, màu của giao diện phần mềm PC-Covid đã được chuyển sang màu xanh nhạt. Thay đổi này nhằm giúp người dùng phân biệt với màu thẻ xanh Covid ở tính năng Thẻ thông tin Covid của ứng dụng.

Trước đó, trong các phiên bản cũ, ứng dụng PC-Covid thiết kế giao diện mặc định có màu xanh đậm với mã QR đen. Còn trên Thẻ thông tin Covid (thẻ xanh/vàng/đỏ), màu mã QR được đổi tương ứng với màu thẻ. Dẫu vậy, những ngày qua, vẫn có nhiều người nhầm rằng họ đã được cấp thẻ xanh Covid. “Đây chính là nguyên do chúng tôi thay đổi màu giao diện mặc định trong phiên bản cập nhật mới của PC-Covid” , đại diện nhóm phát triển chia sẻ.

Ngoài ra, bản cập nhật mới cũng sửa một số lỗi về giao diện và tối ưu hóa hiệu năng. Đơn cử như, so với những bản ban hành trước, menu ứng dụng hiện có thêm tiện ích chỉ dẫn sử dụng, bỏ tiện ích Lịch.

PC-Covid là ứng dụng tổng hợp các tính năng hiện có của các app (ứng dụng) chống dịch Covid như NCOVI, Bluezone, VHD gồm những: Khai báo y tế; Phản ánh; Quét mã QR; Tiếp xúc gần; Thông tin tiêm, xét nghiệm…  Các tính năng này được Trung tâm công nghệ thiết kế lại sao cho thuận lợi nhất với người sử dụng trên PC-Covid.

PC-Covid được thiết kế để liên thông, đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo đảm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Những vấn đề xảy ra trong ngày trước mắt ra mắt ứng dụng được lý giải là bởi lượng khách truy cập tương đối đông. Cùng với đó, người dùng thực hành tải phần mềm và đồng bộ dữ liệu khá lớn trong lúc hệ thống dữ liệu vẫn trong qui trình chuyển đổi, vì vậy đã xảy ra một số trục trặc.

Những ngày qua, các ý kiến phản ánh, góp ý của người dùng đều được nhóm phát triển PC-Covid nghiêm túc lắng nghe và điều chỉnh, cải thiện giúp phần mềm hoạt động ổn định hiệu quả hơn. Dữ liệu về tiêm chủng, xét nghiệm của nhiều người dân cũng sẽ được cập nhật đầy đủ hơn. 

Tính đến hết ngày 6/10, ứng dụng PC-Covid đã có gần 50,4 triệu lượt tải và hơn 25,4 triệu người sử dụng thường xuyên. Top 10 địa phương có tỷ lệ người dùng PC-Covid trên dân số cao hơn cả là Bình Dương, Bắc Ninh, TP.HCM, Quảng Ninh, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Giang và Bình Phước.
Trong thời gian tới, ứng dụng PC-Covid sẽ tiếp tục được cập nhật để thuận tiện, an toàn hơn cho người dùng, cũng như thích phù hợp với chiến lược phòng chống dịch. 

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác