Chủ quán tố blogger đòi ăn miễn phí để đổi bài đăng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chủ quán tố blogger đòi ăn miễn phí để đổi bài đăng – Tin Công Nghệ Elle Groves, blogger ẩm thực trong vụ việc, cho biết sau lời tố cáo sai sự thật của chủ nhà hàng, cô và bạn mình đã bị dân mạng bắt nạt, nhắn tin đe dọa.

Elle Groves, blogger ẩm thực trong vụ việc, cho biết sau lời tố giác sai sự thực của chủ nhà hàng, cô và bạn tôi đã biết thành dân cư mạng bắt nạt, nhắn tin đe dọa.

Blogger thú cưng: Từ khuynh hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích cửa hàng

 

Elle Groves và người bạn thân Annie Knight là những food blogger trên Instagram, đều có hơn 5.000 người theo dấu trên trang cá nhân. Groves và Knight cùng điều hành trang blogger chuyên review về ẩm thực có hơn 2.600 lượt follow.

Insider đưa tin mới đây, hai nữ Influencer bị một chủ nhà hàng ở Melbourne, Australia lên tiếng chỉ trích khi đưa ra yêu cầu được ăn miễn phí để đổi lấy các bài đăng quảng cáo cho quán trên trang blog cá nhân.

“Tôi và người bạn của mình có 1 trang về ẩm thực, chúng tôi thấy nhà hàng của anh tuyệt lắm vời. Chúng tôi rất muốn tới ăn thử và sẽ đăng một số story trên trang cá nhân, cũng giống viết bài lên page chung. Nhà hàng có muốn vui lòng hợp tác không”, Elle Groves nhắn tin cho nhà hàng hồi tháng 2.

Elle Groves và người bạn thân Annie Knight hiện cùng điều hành trang review ẩm thực trên Instagram. Ảnh: @twoteaspooons.

Nhà hàng được hai cô nàng đề nghị hợp tác là quán ăn Thổ Nhĩ Kỳ Little Andorra. Chủ quán là Luke Bresnan đã trả lời lại rằng: “Xin lỗi vì sự chậm trễ. Song thật khó để chúng tôi đảm bảo được đề xuất này”.

“Tiếp cận một nơi bạn không biết gì về nó để được trao đồ miễn phí là việc khá tệ. Thậm chí còn tệ hơn khi dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới những cơ sở mua bán như chúng tôi”, Bresnan viết thêm.

Tin nhắn đề nghị hợp tác của nữ blogger với chủ nhà hàng. Ảnh: John Lethlean.

Vị chủ quán cho biết giống như nhiều chủ nhà hàng khác ở Australia, anh đã phải vật lộn suốt 2 năm, làm thêm việc ở nơi khác vào trong ngày nghỉ để thực hành được tiền trả cho chuyên viên của mình. Do đó, đòi hỏi được ăn miễn phí của hai nữ blogger là “vớ vẩn” trong bối cảnh vẫn còn phong tỏa.

Bresnan còn khuyên rằng các Influencer nên cân nhắc về bối cảnh tình hình buôn bán để đưa đề nghị, và coi xét liệu đã có đủ lượng follow để sự “hợp tác” của họ thực sự mang lại hiệu quả truyền thông, thay vì chỉ đoái hoài tới lợi ích bản thân.

“Ăn, uống, trả tiền và tip thêm thay vì xin xỏ, bạn sẽ đi đúng hướng”, vị chủ quán viết.

 

Trong bài đăng của mình, Bresnan còn đính kèm #couscousforcomment , hashtag mà dân sinh mạng Australia thường dùng làm mai mỉa những Influencer đòi hỏi được ăn miễn phí để đổi lấy bài đăng.

Sau khi bị chủ nhà hàng và dân mạng chỉ trích vì đưa đề xuất hợp tác, Elle Groves và Annie Knight đã thêm vô các bài review ẩm thực của mình dòng chú giải “Bữa ăn ngon nhất chúng tôi từng trả tiền” hay “Vâng, chúng mình đã trả tiền cho món này”.

Groves đã trả lời vấn đáp của Insider rằng cách hồi đáp của chủ nhà hàng đối với đề xuất của mình là hành động “đối đầu ác ý”.

Hai nữ blogger bị dân mạng nhắn tin bắt nạt, đe dọa sau vụ lùm xùm. Ảnh: @ellegroves.

“Chủ nhà hàng có quyền bày tỏ quan điểm của mình về đại dịch và chúng tôi đánh giá cao điều đó. Điều khó chịu là anh ấy đã khiến chúng tôi bị bắt nạt, bị coi thường và quấy rối. Chúng tôi không khi nào muốn làm tổn cảm thương xúc của bất kỳ ai”, Groves nói.

Nữ blogger cho biết cô và bạn mình đều biết rõ thành nhận những lời dọa dẫm từ dân mạng. “Đáng buồn là những người đang ngồi sau bàn phím thường quên rằng họ đang gửi tin nhắn với một người có cảm xúc”.

Groves lý giải cô thường tiếp cận với những công ty thích hợp với mục tiêu, nếu họ muốn đầu tư vào kiểu tiếp thị trên Instagram, cô luôn sẵn sàng hợp tác.

“Chúng tôi chưa một lần đòi hỏi được ăn miễn phí, đề xuất của tôi luôn bỏ ngỏ để họ chọn lựa có miễn phí hay không. 99% những món tôi và Knight từng giới thiệu đều thanh toán tiền đầy đủ”, cô khẳng định.

(Theo Zing)

blogger, review, bắt nạt qua mạng

Nội dung Chủ quán tố blogger đòi ăn miễn phí để đổi bài đăng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác