Giải pháp tăng hiệu quả dạy và học online giành quán quân “Build on, Vietnam 2021” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Giải pháp tăng hiệu quả dạy và học online giành quán quân “Build on, Vietnam 2021” – Tin Công Nghệ “Build on, Vietnam 2021” là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên tại các trường đại học, với chủ đề giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực như: tài chính, giáo dục, thành phố thông minh,…

 “Build on, Vietnam 2021” là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên tại những trường đại học, với chủ đề xử lý những thử thách trong những lĩnh vực như: tài chính, giáo dục, thành thị thông minh,…

Ứng dụng giúp tìm kiếm, tặng máy tính, iPad cho trẻ em nghèo
Nhà mạng xóa vùng lõm sóng, tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo
Thủ tướng phát động Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

 

Amazon Web Services (AWS) và Công ty TNHH Hệ sinh thái chuyển đổi số Việt Nam (VNDXE) vừa tổ chức livestream vòng chung cuộc quốc gia cuộc thi “Build on, Vietnam 2021”.

“Build on, Vietnam 2021” nằm ở phía trong chuỗi các buổi lễ hackathon của chương trình “Build on” do Amazon Website Services (AWS) tổ chức tính từ lúc năm 2019 tại những nước Đông Nam Á. Đây là cuộc thi dành riêng cho mọi thứ học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông cả nước với chủ đề giải quyết những thử thách trong số lĩnh vực như: tài chính, giáo dục, phố xá thông minh,…

Vòng chung kết “Build on, Vietnam 2021” được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. 

Tuy tổ chức lần đầu tại Việt Nam và trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hội thi hackathon đã thu hút sự tham gia đông đảo của 200 đội thi và gần 1.000 học sinh, sinh viên tại mọi miền Tổ quốc.

Đội thi Ambition, gồm 4 sinh viên đến từ Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), đã xuất sắc vượt qua các đội thi để giành ngôi vị quán quân, phần thưởng tiền mặt trị giá 1.500 USD và cơ hội tuyển dụng toàn thời gian tại Tập đoàn CMC sau khi tốt nghiệp.

Chủ đề đội thi Đội thi Ambition lựa chọn là Giáo dục cho tương lai (Feud) với sản phẩm là nền tảng hệ thống quản lý học tập giúp nghề giáo và trường lớp cải thiện bài bản giảng dạy, hoạt động kiểm tra và đánh giá học viên.

Ambition – đội giành ngôi quán quân “Build on, Vietnam 2021”.
 

Theo anh Nguyễn Thái Minh – Đội trưởng Đội Ambition: “Sau khi nghiên cứu các vấn đề và xu hướng chính của dạy dỗ Việt Nam, chúng em nhận biết các bạn học sinh, sinh viên học online thường không tương tác nhiệt tình so với cách học truyền thống. Trong khi đó, giáo viên lại gặp khó khăn trong việc theo dõi sĩ số lớp học”.

“Chúng em đã phát triển một giải pháp giúp việc dạy và học online hiệu quả hơn nhờ các buổi thảo luận nhóm và các bảng kế hoạch để theo dõi tiến độ học tập, điểm danh và giám sát chất lượng thi cử. Chúng em đã phần mềm 1 loạt các công cụ và dịch vụ của AWS để phát triển thành công nguyên mẫu sản phẩm”, đại diện Ambition chia sẻ.

Theo bà Sandra Teh – Trưởng bộ phận thương hiệu AWS, Ambition đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi nhờ mang đến một biện pháp rất sáng tạo và thiết thực cho lĩnh vực dạy dỗ trực tuyến.

Thông qua cuộc thi “Build on, Vietnam 2021”, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm và thiết kế giải pháp có ích cho các vấn đề trong cuộc sống. Điều này mang đến cơ hội giúp Việt Nam xây dựng một thế hệ lập trình viên và nhà công nghệ trẻ tuổi và tài năng, đại diện AWS chia sẻ. 

Trọng Đạt

Build on Vietnam 2021, Chuyển đổi số, Học trực tuyến, Học online

Nội dung Giải pháp tăng hiệu quả dạy và học online giành quán quân “Build on, Vietnam 2021” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác