Facebook dàn xếp để giải quyết cáo buộc phân biệt đối xử trong tuyển dụng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook dàn xếp để giải quyết cáo buộc phân biệt đối xử trong tuyển dụng – Tin Công Nghệ Facebook ngày 19/10 đã đồng ý trả 14 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tới việc Chính phủ Mỹ cáo buộc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Facebook ngày 19/10 đã đồng ý trả 14 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tới việc Chính phủ Mỹ cáo buộc

 

Chú thích ảnh

Biểu tượng của Facebook trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Các công tố viên Mỹ kết tội Facebook “ưu ái” cách làm cho những người nhập cư bằng phương pháp tránh quảng cáo trên trang web tuyển dụng của mình, chỉ chấp nhận những giấy tờ dự tuyển cho một số vị trí việc làm qua con đường bưu điện hoặc từ chối xét tuyển đối thuộc mọi công dân Mỹ.

Vụ kiện được đem ra vào tháng 12/2020 này đã tạo nên mặt trận mới trong ngành tư pháp và áp lực pháp lý chống lại nền tảng trực tuyến có hàng tỷ người sử dụng này. Vụ kiện nhắm vào hơn 2.600 địa thế cách làm của Facebook với mức lương trung bình khoảng 156.000 USD/tháng, tuyển dụng từ tháng 1/2018 đến tháng 9/2019.

Các công tố viên cáo buộc Facebook dành suất cho các ứng viên có thị thực “công nhân lành nghề” H1-B hoặc các thị thực làm việc tạm thời khác. Thị thực lao động có tay nghề rất quý báu đối với các cửa hàng công nghệ ở Thung lũng Silicon vốn luôn thiếu các kỹ sư và các tài năng được đào tạo bài bản khác, trong đấy người châu Á luôn là nguồn lao động được săn đón ráo riết.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Kristen Clarke cho biết: “Facebook không đứng trên pháp luật và phải tuân thủ luật liên bang của quốc gia chúng ta về quyền (bảo vệ) công dân”.

Trong khi đó, Facebook cũng ra một phát biểu bày tỏ sự tin tưởng “mạnh mẽ” rằng họ đang đáp ứng chỉ tiêu của chính phủ liên bang, nhưng vẫn thống nhất kết thúc vụ kiện cáo này để “tiến về phía trước”. Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Những quyết định này sẽ cấp phép chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc tuyển dụng những người giỏi nhất tại toàn nước Mỹ và trên toàn thế giới”.

 

Theo thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ, Facebook sẽ trả 4,75 triệu USD cho Chính phủ Mỹ, cùng một khoản đền bù lên đến 9,5 triệu USD cho các người là nạn nhân của tình trạng phân biệt cư xử trong tuyển dụng trước đó của Facebook.

Ngoài ra, nhà chức trách Mỹ cũng yêu cầu mạng xã hội hàng đầu ngoài nước này đào tạo nhân viên về các biện pháp chống phân biệt cư xử trong luật nhập cư của Mỹ và tăng cường tuyển dụng người lao động Mỹ.

Thỏa thuận trên được thống nhất trong bối cảnh Facebook phải đương đầu với một cơn lốc chỉ trích tính từ lúc khi một cựu giám đốc của trung tâm này tiết lộ các nghiên cứu nội bộ cho biết Facebook ý thức được rằng các phần mềm của họ cũng có thể tổn hại đến sức sức khỏe tinh thần của giới trẻ, nhưng cố tình phớt lờ.

Theo Baotintuc

Facebook, phân biệt đối xử, tuyển dụng, người nhập cư, cáo buộc

Nội dung Facebook dàn xếp để giải quyết cáo buộc phân biệt đối xử trong tuyển dụng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác