Trung Quốc phát triển và thử nghiệm loại vũ khí chống vệ tinh mới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Trung Quốc phát triển và thử nghiệm loại vũ khí chống vệ tinh mới – Tin Công Nghệ Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã chế tạo và thử nghiệm một thiết bị robot chống vệ tinh, có thể đặt thuốc nổ vào miệng ống xả của vệ tinh để tiêu diệt nó.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát biểu đã chế tác và thử nghiệm một thiết bị robot chống vệ tinh, cũng có thể có thể đặt thuốc nổ vào miệng ống xả của vệ tinh để tiêu diệt nó.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: sputniknews)

Báo South China Morning Post đưa tin các nhà khoa học Trung Quốc vừa ban bố việc chế tác được 1 loại vũ khí chống mới.

Thiết bị robot được phát triển ở Trung Quốc cũng đều có thể đặt chất nổ vào vòi phun động cơ tàu vũ trụ.

Các chi tiết của thiết bị mới được giáo sư Sun Yunzhong tiết lộ trong 1 bài báo đăng trên Tạp chí Electronic Technology & Software Engineering.

Ông lưu ý rằng vũ trang mới được thiết kế để thi hành những vụ nổ vệ tinh có kiểm soát. Tổ hợp robot sẽ cấp phép lắp đặt thiết bị nổ vào các phương tiện bay trên quỹ đạo.

 

Vật nổ có thể phía trên vệ tinh trong 1 thời gian dài, còn việc kích nổ sẽ thực hiện thông qua thiết bị điều khiển đặc biệt. 

Các nhà khoa học lưu ý rằng vũ khí mới sẽ gây ra một vụ nổ nhỏ làm vô hiệu hóa vệ tinh. Điều nhất là bên bị tấn công sẽ tưởng rằng vệ tinh của họ bị sự cố động cơ.

Theo Vietnam+/South China Morning Post

Trung Quốc, Vũ khí chống vệ tinh, Quỹ đạo, Vệ tinh, Vũ khí

Nội dung Trung Quốc phát triển và thử nghiệm loại vũ khí chống vệ tinh mới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác