Hacker giành quyền kiểm soát trang Facebook của tàu chiến Mỹ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker giành quyền kiểm soát trang Facebook của tàu chiến Mỹ – Tin Công Nghệ Trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) của lực lượng hải quân Mỹ đã bị tin tặc chiếm đoạt, rồi livestream các trận đấu game trên trang Facebook này.

Trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) của lực lượng hải quân Mỹ đã bị tin tặc chiếm đoạt, rồi livestream các trận đấu game trên trang Facebook này.

 

Theo đó, lực lượng Hải quân Mỹ đã mất quyền kiểm soát trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) tính từ lúc ngày 3/10 vừa qua. Thủ phạm của vụ tấn công sau kia đã phát livestream trò chơi chiến thuật “Age of Empires” ngay trên trang Facebook có hơn 20 ngàn người theo dấu này.

Nội dung trò chơi “Age of Empires” được livestream trên trang Facebook chính thức của tàu USS Kidd (DDG-100).

Kể từ thời điểm trang Facebook của USS Kidd (DDG-100) bị mất quyền kiểm soát, tin tặc đã livestream 6 đoạn video chơi game “Age of Empires” trên trang Facebook này, với mỗi đoạn livestream nối dài từ một đến 4 giờ đồng hồ.

Trung úy thủy quân Nicole Schwegman, phát ngôn viên của lực lượng Hải quân Mỹ, đã lên tiếng xác nhận việc trang Facebook chính thức của tàu USS Kidd (DDG-100) bị hacker chiếm quyền điều khiển và đang nhờ sự trợ giúp của Facebook để lấy lại quyền điều khiển. Tuy nhiên, cho đến giờ trang Facebook này vẫn bị tin tặc kiểm soát.

“Trang Facebook chính thức của tàu USS Kidd (DDG-100) đã biết thành hack. Chúng tôi hiện đang hoạt động với đội ngũ bổ trợ kỹ thuật của Facebook để giải quyết vấn đề”, Nicole Schwegman cho biết.

Đáng chú ý, ngay sau khi tin tức trang Facebook chính thức của USS Kidd (DDG-100) bị chiếm quyền điều khiển, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng tìm tới để “làm loạn” và liên tục đăng tải bình luận vào những đoạn livestream trên trang Facebook này.

 

Nhiều cộng đồng mạng Việt Nam bình luận trong video livestream trên trang Facebook của USS Kidd (DDG-100).

Hiện vẫn không rõ thủ phạm đứng đằng sau vụ tiến công chiếm quyền điều khiển trang Facebook của tàu chiến USS Kidd (DDG-100).

USS Kidd là tàu khu trục mang hoả tiễn chỉ đường lớp Arleigh-Burke, được hạ thủy vào năm 2005 và chính thức gia nhập Hải quân Mỹ vào năm 2007. Đây là tàu chiến thứ 3 của Hải quân Mỹ mang tên USS Kidd. Hồi tháng 4 năm ngoái, USS Kidd đã trở thành một “ổ dịch” khi có đến 330 thủy thủ trên tàu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây không phải là lần trước mắt quân đội Mỹ mất quyền điều khiển tài khoản mạng xã hội chính thức do mình kiểm soát. Trước đó, vào tháng 10/2020, tài khoản Twitter chính thức của căn cứ quân sự Fort Bragg (đặt tại bang North Carolina) cũng bị hacker chiếm đoạt và đăng tải hàng loạt nội dung khiêu dâm.

Theo Dantri/T&P

hải quan mỹ,tin tặc tấn công,mang xã hội,uss kidd

Nội dung Hacker giành quyền kiểm soát trang Facebook của tàu chiến Mỹ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác