Elon Musk ấn định thời điểm đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Elon Musk ấn định thời điểm đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng – Tin Công Nghệ SpaceX đã nhận được hợp đồng cung cấp tàu vũ trụ đưa người trở lại Mặt Trăng của NASA trị giá 2,89 tỷ USD. Cả 2 phía kỳ vọng chuyến đi sẽ diễn ra trong vòng 3 năm tới.

SpaceX đã nhận được hợp đồng cung cấp tàu vũ trụ ngã người trở lại Mặt Trăng của NASA trị giá 2,89 tỷ USD. Cả 2 hướng kỳ vọng chuyến đi sẽ diễn ra trong khoảng 3 năm tới.

 

Hôm 14/8, Elon Musk khoe trên Twitter tàu vũ trụ Starship, phương tiện để đưa phi hành gia của NASA trở lại Mặt Trăng, sẽ sẵn sàng trước năm 2024.

Khi được hỏi về lịch trình dự kiến của SpaceX, ông cho là có khả năng tàu Starship hoàn thiện sớm hơn nữa. Trước đó, NASA đặt mục tiêu đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng trong năm 2024.

Tàu vũ trụ của Elon Musk sẽ đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng sau hơn 50 năm. Ảnh: SpaceX.

Theo Business Insider , dự báo lạc quan của Elon Musk là dấu mốc kế tiếp trong qui trình biến tham vọng của vị triệu phú này thành sự thật. Ông thường đề cập đến mục tiêu dùng khối gia sản khổng lồ của mình để chinh phục những nơi xa xôi như Hỏa Tinh, Mặt Trăng.

Tuần trước, lúc biết NASA chậm trễ trong việc phát triển bộ trang phục vũ trụ mới, đồ bảo lãnh dành riêng cho phi hành gia cũng có thể có thể không kết thúc trước 2025, Musk phát biểu sẵn sàng tham dự sản xuất nếu cần.

Vào tháng 4, SpaceX đã giành được thỏa thuận trị giá 2,89 tỷ USD của NASA để thiết kế và chế tác tàu đổ bộ Mặt Trăng. Hồ sơ dự thầu của tập đoàn này chiến thắng 2 đối thủ, cho dù là một nhóm do Blue Origin đại diện.

 

Sau khi có kết quả, cửa hàng hàng không vũ trụ tư nhân của Jeff Bezos lên tiếng phản đối. Hợp đồng bị đình chỉ để chờ báo cáo từ Cơ quan Thẩm định trách nhiệm của Chính phủ Mỹ (GAO).

Đến 30/7, GAO bác bỏ ý kiến của Blue Origin. Theo phóng viên Michael Sheetz của CNBC , ngay trong hôm đó, SpaceX được NASA phải trả 300 triệu USD để thực hành dự án này. Trên Twitter, Sheetz cũng dự báo tàu Starship sẽ sẵn sàng trước năm 2024.

Ngay sau khi có kết luận của GAO, NASA đã điều tiết lịch trình đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng sau hơn 50 năm. Cơ quan này đặt mục tiêu bay thí nghiệm Artemis – tên thường gọi của sứ mệnh – vào năm 2023 và chính thức hạ cánh xuống Mặt Trăng năm 2024.

Trong mô tả tổng quát về Artemis, NASA cho biết 2024 không phải là một cột mốc tùy tiện. Nó là thời gian sớm nhất có thể, cùng theo đó cũng nằm ở trong lộ trình chinh phục những mục đích ngoài không gian, với điểm đến kế tiếp là Hỏa Tinh.

Theo Zing/Business Insider

Tàu vũ trụ, Elon Musk, đưa người lên Mặt Trăng, NASA, SpaceX, tàu Starship,

Nội dung Elon Musk ấn định thời điểm đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác