Chuyển đổi kỹ thuật số – chiến lược nâng mức giá trị cao hơn cho khách hàng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chuyển đổi kỹ thuật số – chiến lược nâng mức giá trị cao hơn cho khách hàng – Tin Công Nghệ Đó chính là chia sẻ của đại diện LG về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của “ông lớn” ngành điện tử.

Đó chính là chia sẻ của đại diện LG về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của “ông lớn” ngành điện tử.

 

Sản phẩm phần mềm AI – bước tiến trong ngành điện tử

Chuyển đổi số là xu thế hiện tại. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp dồn nhiều vật lực, đầu tư hùng mạnh cho hành trình này. Là một trong những danh xưng lớn trong nghề điện tử thế giới, trong các năm qua, LG liên tục cập nhật, cải tiến về công nghệ để có thể mang đến đa dạng sản phẩm, thích ứng với nhiều lĩnh vực: trí óc nhân tạo (AI), thương mại viễn thông, big data…

AI đã và đang được ứng dụng hùng mạnh trong nhiều lĩnh vực như: y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, thương mại điện tử… Trên thế giới và tại Việt Nam, AI được những chuyên gia xem là một trong các công nghệ then chốt của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nó được kỳ vọng sẽ thúc đẩy và lan tỏa sự tiến lên của công nghệ trong tương lai.

Đại diện LG cũng nhận định AI là một trong số vấn đề cốt lõi trong qui trình chuyển đổi kỹ thuật số – chiến lược dài hạn đem lại sự thay đổi lớn mạnh trong ngày nay và tương lai. Điển hình cũng có thể kể đến chính là LG ThinQ – công nghệ hứa hẹn thay đổi thói quen sử dụng thiết bị điện tử dân dụng của người sử dụng hiện đại.

LG ThinQ không những đơn thuần là một giao diện trí óc nhân tạo được tích hợp trong số thiết bị gia dụng của LG, mà còn vào vai trò như 1 trợ lý ảo, giúp cho chuyện gợi nhắc và hoàn tất các tác vụ trở nên đơn giản hơn nhiều lần. LG ước tính, ứng dụng này trong được tải xuống hơn 30 triệu lần. Đại diện LG cho rằng này là một dấu hiệu hứng chịu khả quan, cho biết người sử dụng tối tân đã và đang bước vào hành trình đổi mới thói quen sinh hoạt, chủ động kiếm tìm các giải pháp nhằm dành dụm thời gian và công sức, nâng cao uy tín sống.

Chuyển đổi kỹ thuật số - chiến lược nâng mức giá trị cao hơn cho khách hàng
Người dùng cũng có thể kiểm soát tất cả những thiết bị điện tử sử dụng ở mọi không gian sống với sự bổ trợ của LG ThinQ

AI còn được LG tích hợp trên các loại mặt hàng điện gia dụng, khác tiêu biểu như máy giặt LG AI DD. Động cơ truyền động trực tiếp tích hợp trí não nhân tạo vận hành dựa theo việc nhận biết cân nặng giặt và chất liệu vải để tự động lựa chọn chế độ giặt tối ưu nhất, vừa giúp giặt sạch quần áo, vừa bảo vệ sợi vải bền hơn.

Hay với các loại TV OLED hàng đầu của LG, chỉ với một câu lệnh dễ dàng “Hi LG”, người dùng có thể kích hoạt chế độ rảnh tay và điều khiển TV bằng giọng nói mà không cần đến điều khiển thông minh. Hơn nữa, chức năng bảng điều khiển toàn trang trên TV sẽ giúp người dùng quan sát hoạt động các thiết bị gia dụng trong nhà tiện dung và đồng nhất.

 

Chuyển đổi kỹ thuật số - chiến lược nâng mức giá trị cao hơn cho khách hàng
Làm việc hay giải trí, các thiết bị phần mềm công nghệ AI của LG sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc đời mỗi ngày.

Đầu tư vì tương lai

LG Technology Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm mảng công nghệ của LG tại Silicon Valley (Mỹ) đã đầu tư khoảng 69 triệu USD vào 24 công ty khởi nghiệp liên quan đến trí tuệ nhân tạo. LG còn “phủ sóng” các cơ quan phát triển AI tại các công ty nghiên cứu ngoài nước của mình tại: Mỹ, Canada, Nga… Đồng thời, LG thành lập tổ chức nghiên cứu (Think Tank) vào tháng 12/2020 nhằm mục tiêu nghiên cứu chuyên nghiệp các vấn đề phát triển AI như: phân tích dữ liệu lớn và mang ra các quyết định tối ưu, nhận diện vấn đề và giải quyết tình huống dựa trên giọng nói và hình ảnh video. Đây là chiến lược đầu tư dài hạn của “ông lớn điện tử” này trong nghiên cứu và phát triển về AI.

Bên cạnh chú ý phát triển mảng trí tuệ nhân tạo, LG còn đầu tư các đơn vị nghiên cứu nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Năm 2019, LG đã nâng cấp Trung tâm điện toán đám mây của mình thành Trung tâm Công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số. Doanh nghiệp này đã phát hành trung tâm lưu giữ đám mây có tên LG Cloud, cấp phép người sử dụng quản lý và khai thác dữ liệu trên rất nhiều thiết bị của hãng như: smartphone Android, máy tính và SmartTV. Người dùng từ máy tính cũng có thể tải ảnh đã chỉnh sửa lên LG Cloud để coi lại trên điện thoại sáng dạ hay máy tính bảng.

Thương mại hóa mạng di động cũng đã được gọi là một trong các hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp điện tử lớn hiện nay. Không nằm ngoài “dòng chảy”, LG gia nhập Next G Alliance – tổ chức hướng đến mục tiêu phát triển và thương mại hóa mạng di động 6G. Theo tin tức từ LG, mạng di động 6G dự kiến sẽ có thương mại hóa vào năm 2029 và công nghệ này sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn 5G hiện nay, cung cấp dùng thử kết nối nâng lên cho người dùng.

Trong năm 2019, LG đã khai trương Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) tại Hàn Quốc, cũng như hợp tác với Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học Hàn Quốc để nghiên cứu các công nghệ 6G nhằm trang bị cho phát triển phần mềm mạng này trong tương lai.

Ngọc Minh

LG, AI, máy giặt, TV, 6G

Nội dung Chuyển đổi kỹ thuật số – chiến lược nâng mức giá trị cao hơn cho khách hàng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác