Hacker Nga phản công đánh sập trang web của Anonymous – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hacker Nga phản công đánh sập trang web của Anonymous – Tin Công Nghệ Sau khi nhóm hacker Anonymous "tuyên chiến" và tấn công nhiều trang web lớn nhỏ, các tin tặc của Nga đã bắt đầu "phản công".

Sau khi nhóm hacker Anonymous “tuyên chiến” và tấn công rất nhiều trang web lớn nhỏ, các tin tặc của Nga đã bắt đầu “phản công”.

 

Ngày 25/2 vừa qua, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã đem ra lời “tuyên chiến” với Nga để phản đối các chiến dịch quân sự mà quân đội quốc gia này triển khai trên lãnh thổ Ukraine.

Nhóm hacker này sau đó đã tấn công vào trang web của Đài truyền hình quốc gia RT, cùng đồng loạt trang web lớn của Nga như hãng tin TASS, tờ báo Kommersant, Izvestia… Một số trang web lớn, nhỏ của Nga cũng bị nhóm hacker Anonymous tấn công, thay đổi giao diện và đăng tải các thông điệp huy động Tổng thống Nga Putin dừng các chiến dịch quân sự tại Ukraine và kéo quân đội về nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều trang web lớn của Nga vẫn rớt vào trạng thái chập chờn và khó truy cập vì đang phải hứng chịu các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Distributed Denial of Service – DDoS) từ nhóm hacker Anonymous.

Nhóm hacker Nga bắt đầu “phản công” sau nhiều ngày bị tiến công mạng (Ảnh minh họa: Hacker News).

Sau lâu ngày bị nhóm hacker Anonymous tấn công, mới đây, các tin tặc đến từ Nga đã bắt đầu “phản công”. Theo trang web The Cyber Shafarat , một nhóm tin tặc có tên Killnet, được cho là tới từ Nga, đã phát biểu đánh sập một trong các trang web chính thức của Anonymous, cùng theo đó chiếm quyền điều khiển nhiều tài khoản mạng xã hội của nhóm hacker này.

Nhóm Killnet cũng huy động người dân tại Nga tin vào các hành động của Chính phủ, tránh nghe theo những tin đồn, thông tin không đúng được chia sẻ trên mạng xã hội.

“Xin gửi lời chào tới các bạn, những người dân Nga, tới từ một đất nước của sự gắn bó hữu nghị. Internet tràn ngập các thông tin giả mạo về các vụ hack ngân hàng Nga, tấn công vào máy chủ của các hãng truyền thông… Tất cả điều đó sẽ không gây nguy hiểm cho con người. “Quả bom thông tin” này chỉ là văn bản và không hề gây hại. Đừng tin vào các tin tức giả mạo trên Internet. Đừng nghi ngờ đất nước của bạn”, nhóm tin tặc Killnet tuyên bố. “Cuộc xung đột này sẽ sớm hoàn thành và chúng ta sẽ tìm thấy hòa bình. Đừng sợ, công dân của Nga, không có bất kì ai và không gì rồi cũng có thể có thể dọa dẫm được bạn”.

 

Killnet cũng không quên mai mỉa Anonymous sau khi đánh sập một trong số trang web của nhóm hacker này: “Về phần nhóm tin tặc Anonymous, hãy chăm nom và khôi phục trang web của các người, trông nó rất đáng thương trong bối cảnh các người đang dọa dẫm đất nước chúng tôi”.

Hiện nhóm Anonymous chưa đưa ra bình luận gì về phát biểu của Killnet.

Cuộc chiến trên không gian mạng giữa các nhóm tin tặc cỗ vũ Nga và Ukraine hứa hẹn sẽ còn xảy ra gay cấn trong thời gian tới, không thua thiệt gì những cuộc xung đột vũ khí đang diễn ra.

Anonymous được tính là nhóm hacker hiểm nguy và có quy mô hoạt động lớn nhất thế giới hiện nay. Nhóm hacker này thường huy động cộng đồng hacker trên toàn cầu cùng tham dự thực hành những chiến dịch tấn công nhằm vào những mục tiêu nhất định mà theo Anonymous là đáng được phải chịu sự tấn công. Anonymous hoạt động theo mô hình ngang hàng, tức là không có thủ lĩnh thực sự nên cực khó có thể lần ra những người cầm đầu và hạ gục nhóm hacker này.

Anonymous là nhóm hacker nổi tiếng với những vụ tiến công mạng quy mô lớn nhằm vào trang web của các cơ quan chính phủ, các tổ chức hay tập đoàn lớn trên toàn cầu, từng là “nỗi khiếp sợ” của các hãng bảo mật lớn. “Nạn nhân” của group hacker này cũng đều có thể kể đến các bộ phận chính phủ tại Mỹ, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ…. hay các đơn vị lớn như PayPal, MasterCard,Vista, Sony…

Mặc dù là nhóm tội phạm mạng nổi tiếng, tuy nhiên Anonymous vẫn có những hành động được gọi là “nghĩa hiệp”, như thi hành vụ tiến công nhằm vào tài khoản Twitter của Đảng Ku Klux Klan (3K), hội kín nổi tiếng với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc hay tuyên chiến và tiến công vào tài khoản mạng xã hội của các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để ngăn chặn IS tuyên truyền và lôi kéo các phần tử cực đoan. Anonymous cũng đã đánh sập nhiều trang web được IS sử dụng để tuyên truyền và tuyển thành viên trên toàn cầu.

Theo Dantri/Cyber Shafarat,Bloomer

nhóm hacker anonymous,nhóm tin tặc anonymous,hacker nga,tấn công mạng

Nội dung Hacker Nga phản công đánh sập trang web của Anonymous – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác