Danh tiếng của Facebook tệ dù đã đổi tên – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Danh tiếng của Facebook tệ dù đã đổi tên – Tin Công Nghệ Theo kết quả khảo sát, chiến lược đổi tên nhằm cải thiện hình ảnh và rũ bỏ tai tiếng trong quá khứ của Facebook đã gây tác động ngược lại.

Theo kết quả khảo sát, chiến lược đổi tên nhằm cải thiện hình ảnh và rũ bỏ điều tiếng trong quá khứ của Facebook đã gây tác động ngược lại.

 

Lòng tin của công chúng đối với tập đoàn do Mark Zuckerberg điều hành không chỉ chưa được cải thiện mà còn sụt giảm 5% sau khi đổi tên từ Facebook thành Meta.

Đây là kết quả khảo sát được thực hiện bởi The Harris Poll , một công ty nghiên cứu thị trường, chuyên theo dấu thái độ người dùng đối với thương hiệu.

Facebook đã đổi tên tập đoàn mẹ thành Meta trong thời điểm danh tiếng bị tổn tại nặng nề. Ảnh: Getty Images.

Meta đã rơi vào khủng hoảng truyền thông trước lúc thương hiệu này được chọn. Vào tháng 9, WSJ bắt đầu ban bố các tài liệu nội bộ Facebook, do cựu chuyên viên Frances Haugen cung cấp. Đến ngày 3/10, bà công khai xuất hiện trước báo giới, thậm chí làm chứng tại Thượng viện Mỹ, để ngăn chặn Facebook.

Theo dữ liệu từ The Harris Brand , điểm tin cậy của trung tâm giảm từ 16% sau khi WSJ bắt đầu xuất bản các câu truyện dựa trên tư liệu bị rò rỉ và xuống mức 5,8% vào tháng 10 – trong tuần Haugen điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Facebook cố gắng lấy lại niềm tin, giúp chỉ số tăng đều 11% vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, sau thông báo đổi thương hiệu, nó đã giảm trở lại chỉ còn 6,2%, theo kết quả khảo sát được ban bố trên Fast Company hôm 8/11.

Về phần mình, Giám đốc Điều hành Meta, Mark Zuckerberg, cho thấy việc đổi thương hiệu không liên quan gì đến sự công kích kinh hoàng của báo chí, xuất phát từ tư liệu do Haugen cung cấp.

 

Meta nhấn mạnh rằng nhãn hiệu mới được tạo nên để xác định lại, chuyển trọng tâm từ công ty mạng xã hội sang vũ trụ ảo, hay metaverse – thuật ngữ mượn từ khoa học viễn tưởng, nói đến một phiên bản kế đến của Internet, ở đó mọi khách truy cập bằng phương pháp sử dụng kính thực tiễn ảo và thực tế tăng cường.

Zuckerberg bắt đầu công khai nói về việc biến Facebook trở thành một vũ trụ ảo vào tháng 7, vài tháng trước cuộc khủng hoảng truyền thông khiến cho danh tiếng của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Business Insider , các chuyên gia truyền bá và xây dựng thương hiệu cho là việc thay đổi tên cũng đều có thể không đủ để bảo vệ danh tiếng của Facebook. Họ sẽ nên làm “công việc cơ bản” để giành lại niềm tin với những người tiêu dùng.

Tương tự, nhà báo Imogen West-Knights của The Guardian đánh giá buổi lễ Facebook đổi tên cho thấy cảm giác rõ ràng về ý muốn che giấu các vết nhơ trong quá khứ.

“Hoa hồng vẫn là hoa hồng thậm chí gọi bằng bất kể tên nào. Trong tình huống của Facebook, có trở thành Meta thì vết nhơ vẫn còn đó. Họ phải làm nhiều việc hơn, thay vì chỉ tạo ra biệt danh mới, để loại bỏ không khí độc hại lan tràn của mình”, Imogen nhận xét thêm.

Theo Zing/Business Insider

Facebook, Meta, mạng xã hội,

Nội dung Danh tiếng của Facebook tệ dù đã đổi tên – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác