Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp – Tin Công Nghệ vay tiền online, chiếm đoạt tiền, ngan hàng, tổ chức tài chính, lừa đảo trực tuyến, lừa đảo vay tiền online,

Lợi dụng tình hình khó khăn do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh thương hiệu các ứng dụng vay tiền online để chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ cả tin.

 

Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp
Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online.

Thời gian gần đây xuất hiện các nhóm đối tượng lừa đảo mạo danh là nhân viên của ngân hàng, công ty tài chính, công nghệ tài chính chất lượng mời chào người dân vay tiền online. Nhưng thực chất đây là mánh khóe lừa đảo dụ dỗ mọi người chuyển tiền để chúng chiếm đoạt.

Anh Phạm Quang K, chủ nhân của số điện thoại 9371587xx cho hay, anh bị đối tượng mạo xưng giới thiệu tên là Mai Anh có số điện thoại 0931536583 là nhân viên Fiin Credit giới thiệu mức vay online ưu đãi, sau đó chỉ dẫn anh làm thủ tục rồi đòi hỏi chứng tỏ tài chính bằng cách chuyển lại khoản tiền cho bọn chúng. Tuy nhiên, anh K đã cảnh giác nên không mắc lừa.

Tương tự như vậy là tình huống của chị N.T.T.T (ngụ tại TP Hồ Chí Minh), đối tượng giả mạo là nhân viên của Fiin Credit hướng dẫn cách tải app và đăng ký giấy tờ thông qua website www.fq888.cc. Sau đó, chúng gửi thông báo phê duyệt khoản vay và yêu cầu chị T chuyển trước 10% để xác minh. Thấy có triệu chứng mờ ám nên chị T đòi hỏi hẹn gặp trực tiếp làm việc tại địa chỉ văn phòng công ty song đối tượng không xuất hiện. Lúc này, chị T liên hệ với đơn vị Fiin Credit mới biết mình bị các đối tượng lừa đảo nhằm cướp đoạt tiền.

Thế nhưng, có ít nhiều khách hàng nhẹ dạ đã sập bẫy lừa đảo. Đơn cử như anh Đăng Đ. chủ nhân số thuê bao 08687236xx bị đối tượng mạo danh một trung tâm công nghệ tài chính chuyển 10% số chi phí vay để chứng minh tài chính, khi anh Đ chuyển xong chúng lập tức tắt số điện thoại liên hệ. Tương tự, chị Ngô N. chủ nhân của số điện thoại 03332934xx cũng phản ánh bị đối tượng lừa đảo gọi tới từ số điện thoại 0772311110 mời vay online ưu đãi, sau đó chỉ dẫn làm thủ tục minh chứng tài chính bằng phương pháp chuyển lại tiền y hệt như anh Đ. Sau khi thu được tiền, bọn chúng biến mất không dấu tích.

Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin Credit cho hay, đã có rất nhiều khách hàng vay online gọi điện đến cửa hàng mới phát hiện ra mình bị lừa.

“Trong số khách hàng phản ánh với chúng mình đã có 21 người chuyển cho những kẻ lừa đảo với con số tiền 529 triệu đồng. Đối tượng xấu đang giả danh các công ty tài chính công nghệ để lừa đảo khách hàng và gây nên nhiều bất ổn cho xã hội”, ông Trần Việt Vĩnh nói.

Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp
Các đối tượng còn làm giả thông báo của ngân hàng nhằm lừa đảo khách hàng. 
 

Phản ánh về trạng thái này với Tin Công Nghệ, ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, các đối tượng lừa đảo đã mạo xưng Tienngay.vn để lừa chiếm đoạt gia tài của khách hàng. Chúng còn lập cả website lập lờ giả danh thương hiệu công ty, chấp nhận cho vay với thủ tục không cầu kỳ chỉ cần chứng tỏ thư nhân dân kèm lãi suất giảm giá nhằm bẫy người dùng. Sau đó, bọn chúng đòi hỏi trả chuyển trả từ 10 – 30% giá trị khoản vay để ký quỹ và đảm bảo khoản vay… nên khách hàng sập bẫy.

Chia sẻ về vấn nạn lừa đảo người vay online, ông Trần Thế Vĩnh, CEO Tima cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng lợi dụng uy tín của Công ty cổ phần tập đoàn Tima để lừa đảo. Nhiều khách hàng sập bẫy rơi vào cảnh mất của khi chuyển trước một khoản phí chứng tỏ năng lực tài chính để được vay tiền. 

“Khoảng thời gian trước và trong dịch, Tima được 1 số khách hàng phản ánh bị kẻ lừa đảo chủ động liên hệ dù không hề đăng ký vay, thông báo có 1 khoản vay đang chờ và đòi hỏi nộp một lượng tiền “chứng minh năng lực tài chính” để được giải ngân. Do ngày nay người dân nói chung có kiến thức tài chính tín dụng khá tốt, cộng với việc bị các đối tượng lừa đảo chủ động liên hệ thông báo có khoản chờ giải ngân nên tìm về Tima phản ánh và không bị kẻ xấu lợi dụng. Duy nhất có một tình huống tại Bắc Giang bị lừa 4,5 triệu đồng và Tima đã bổ trợ người dân trình báo Công an Bắc Giang”, đại diện Tima nói. 

Thái Khang

Kỳ 2: Vạch trần thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo vay tiền online

vay tiền online, chiếm đoạt tiền, ngan hàng, tổ chức tài chính, lừa đảo trực tuyến, lừa đảo vay tiền online,

Nội dung Hàng loạt khách hàng sập bẫy lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác