Người dùng Việt Nam có thể sử dụng Netflix miễn phí – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Người dùng Việt Nam có thể sử dụng Netflix miễn phí – Tin Công Nghệ Thay vì chỉ có những gói cước trả phí, Netflix bất ngờ tung ra gói cước miễn phí dành cho người dùng Việt Nam.

Thay vì chỉ có những gói cước trả phí, Netflix bất ngờ trình làng gói cước miễn phí dành cho người dùng Việt Nam.

Kinh tế số ngày càng trở thành cơ quan quan trọng của nền kinh tế Việt Nam
Đưa phải trả không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50% vào năm 2025
Việt Nam ở đâu trong lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng toàn cầu?

 

Theo ban bố từ Netflix, đây là gói cước dành riêng của người dùng Android tại thị trường Việt Nam. Điều kiện để sử dụng gói cước đây là bạn cần trên 18 tuổi và chưa từng lập tài khoản Netflix. 

Khác với các gói cước thông thường, người sử dụng Netflix miễn phí chỉ cần đăng ký qua điện thoại bằng email. Họ không cần phải cung cấp tin tức về việc phải trả như ở bản trả phí. 

Chia sẻ với Tin Công Nghệ, đại diện Netflix tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là thị trường trước mắt tại châu Á và là một trong số thị trường hiếm hoi trên thế giới được Netflix triển khai gói cước miễn phí. 

Người dùng Việt Nam có thể sử dụng Netflix miễn phí
Người dùng Việt Nam bắt đầu cũng có thể sử dụng nhiều nội dung miễn phí trên Netflix, thay vì phải trả tiền để sử dụng đơn vị như trước kia. Ảnh: Trọng Đạt

So với gói cước trả phí, phiên bản miễn phí sẽ có một số giới hạn về nội dung, nhất là những bộ phim mà Netflix phải mua bản quyền từ đối tác bên ngoài. Tuy vậy, nhiều bộ phim nổi tiếng do Netflix sản xuất như Phi vụ triệu đô (Money Heist), Vương triều xác sống (Kingdom),… vẫn sẽ được cung cấp trên bản miễn phí. 

Khi được hỏi cụ thể hơn về việc người sử dụng miễn phí có phải xem quảng cáo hay không, đại diện Netflix tại Việt Nam cho biết, dù là bản miễn phí, Netflix vẫn không bán các quảng cáo hiển thị trên đó nhằm đáp ứng trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng. 

Đối với việc tại sao chỉ có bản miễn phí trên Android, công ty này lý giải, đây được tính là phép thử của Netflix để thu thập phản hồi từ phía thị trường. Điều này nhằm tạo cơ hội cho người chưa cần là thành viên thử trải nghiệm các nội dung và tính năng trên Netflix.

Có một thực tiễn là kể từ khi đầu đại dịch, lượng thuê bao của các trung tâm nội dung số, trong đó có Netflix đã tăng trưởng khá tốt. Sau một năm ra mắt giao diện tiếng Việt, lượng người sử dụng Netflix tại Việt Nam ước tính đạt khoảng gần 150.000 người. 

Thống kê từ Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ Thông tin & Truyền thông) cho thấy, tính đến tháng 9/2020, Việt Nam có tổng cộng 10 triệu thuê bao truyền hình cáp, 200.000 thuê bao truyền hình mặt đất, 1 triệu thuê bao truyền hình số vệ tinh, 1 triệu thuê bao truyền hình Internet và khoảng 480.000 thuê bao truyền hình di động. 

 

Tổng số thuê bao truyền hình trả tiền tại Việt Nam tính đến tháng 9/2020 là từ 13,8 triệu thuê bao. Khoảng 70% thị phần truyền hình trả tiền tại Việt Nam vẫn thuộc về các thuê bao truyền hình cáp.

Người dùng Việt Nam có thể sử dụng Netflix miễn phí
Thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam hiện vẫn phần lớn nằm ở trong tay các nhà cung cấp trung tâm truyền hình cáp. 

Thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam hiện đang là sự cạnh tranh của nhiều mô hình doanh nghiệp, cho dù là nhóm các công ty cung cấp cửa hàng truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh và các trung tâm cung cấp công ty truyền hình trên mạng Internet. 

Có thể thấy, so với các nền tảng streaming xuyên biên giới, doanh nghiệp trong nước khó có thể bì được về những nội dung có yếu tố ngoại như phim điện ảnh, phim truyền hình. 

Tuy vậy, các doanh nghiệp truyền hình OTT nước ngoài như Netflix chỉ chiếm tỷ trọng lợi nhuận rất nhỏ (chưa đến 500 tỷ đồng/năm), khi đang đối tượng khách hàng có phần bị bó hẹp ở nhóm người dùng trẻ.

Miếng bánh lớn (trị giá gần 8.500 tỷ đồng) kể cả nhóm đối tượng khách hàng phổ thông là các hộ gia đình hiện vẫn nằm trong tay các doanh nghiệp truyền hình trả tiền truyền thống.

Trọng Đạt

Netflix, Netflix Việt Nam, OTT, Streaming, Truyền hình trả tiền, Kinh tế số, Netflix miễn phí, gói cước Netflix miễn phí, Cách đăng ký miễn phí Netflix

Nội dung Người dùng Việt Nam có thể sử dụng Netflix miễn phí – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác