Chúng tôi sẽ mở thêm chuỗi TopZone ở nước ngoài? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Chúng tôi sẽ mở thêm chuỗi TopZone ở nước ngoài? – Tin Công Nghệ thế giới di động, topzone

Chúng tôi hé lộ việc mở chuỗi mới TopZone, với nhiều triệu chứng cho biết nó sẽ là chuỗi bán lẻ thứ hai của họ ở thị trường nước ngoài.

 

Sáng nay 10/10, trên website Chúng tôi cùng một số kênh khác của nhà bán lẻ này bắt đầu hé lộ các tin tức về một chuỗi bán lẻ mới có tên TopZone. Nhà bán lẻ này sẽ không tiết lộ TopZone sẽ bán mặt hàng gì trước ngày ra mắt vào hôm 16/10 sắp tới.

Thế Giới Di Động sẽ mở thêm chuỗi TopZone ở nước ngoài?
Thông tin về TopZone vẫn không được đưa ra trước ngày ra mắt chính thức. (Ảnh: Hải Đăng)

Hiện nay, website TopZone.vn đã được thành lập, tuy nhiên trang web chỉ hiển thị một game cho người dùng đoán TopZone sẽ bán mặt hàng gì. Hiện có 5 đáp án, gồm: Chuỗi dịch vụ ở nước ngoài, cửa hàng thời trang, dịch vụ công nghệ cao cấp, công ty hợp tác với Samsung hoặc Oppo.

Nếu làm phương pháp loại trừ sẽ được thể đoán được phần nào chức năng của chuỗi TopZone.

Thứ nhất, sẽ cực khó có khả năng Chúng tôi mở chuỗi trung tâm chỉ bán đồ công nghệ cao cấp. Ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch đồng sáng lập Chúng tôi, từng chia sẻ triết lý phục vụ đại đa số khách hàng, do đó việc mở một chuỗi chỉ bán đồ cấp cao trong bối cảnh ngày nay cực khó xảy ra. Nhìn các chuỗi bán lẻ điện thoại, điện máy, bách hoá, nhà thuốc của Chúng tôi thường thấy họ nhắm đến khách hàng phổ thông.

TopZone cũng không thể là chuỗi cửa hàng hợp tác với Samsung hoặc Oppo vì triết lý như trên. Chưa kể một câu slogan gắn với TopZone “Nơi bạn muốn dừng chân” sẽ cực khó là một cửa hàng chỉ phục vụ cho 1 thương hiệu. Song song đó, logo TopZone có 4 màu, khó cũng đều có thể đại diện cho 1 nhãn hiệu cụ thể. Tuy nhiên, việc đưa tên Samsung và Oppo vào cho biết chuỗi sắp tới sẽ có sự góp mặt đáng kể của hai thương thiệu đi đầu thị trường smartphone Việt Nam.

Trước đây, Chúng tôi từng mở công ty chỉ bán hàng Apple nhưng đã đóng cửa.

Khả năng mở đơn vị bán lẻ thời trang cũng khó xảy ra dù mảng này khá tiềm năng. Hầu như chưa xuất hiện nhãn hiệu bán lẻ trong nước nào đủ tính cạnh tranh với các nhãn hiệu như H&M, Zara, Uniqlo… Do đó việc Chúng tôi nhảy vào mảng này cũng cũng có thể nghĩ đến. Thêm vào đó, logo nhiều màu sắc của TopZone có vẻ hợp với mảng bán lẻ trang phục.

Dù vậy, trong bối cảnh kinh tế nội địa vừa mở trở lại, và mảng thời trang gần như trái ngược với các ngành Chúng tôi đang kinh doanh, nên việc mở chuỗi bán quần áo hiện nay có vẻ không hợp lý. 

Khả năng thật to TopZone sẽ là chuỗi bán lẻ công nghệ thứ hai của Chúng tôi ở thị trường quốc tế vì nhiều lý do.

Có thể thấy hai chuỗi điện thoại và điện máy của họ hiện đang chiếm thị phần lớn tại Việt Nam nên việc mở rộng hơn nữa rất khó. Thêm vào đó, thị trường smartphone tại Việt Nam cũng đã và đang bão hoà. Do đó Chúng tôi cần tìm kiếm thị trường khác nhiều thực lực khai thác hơn.

 

Trong báo cáo buôn bán vài ba tháng gần đây, Chúng tôi bắt đầu đưa Bluetronics vào như 1 điểm sáng. Trong 8 tháng thứ nhất năm 2021, chuỗi này tăng trưởng gần 300% so với cùng kỳ. Thành tích này cho biết hai điều. Thứ nhất, loại hình mua bán ở thị trường quốc tế đã tìm được công thức thành công. Thứ hai, nó đánh động ban lãnh đạo công ty về tiềm năng của thị trường mới mẻ hơn bên phía ngoài Việt Nam.

Nói với ICTnews hồi đầu năm, ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO hai chuỗi Chúng tôi và Điện máy Xanh – khẳng định chỉ mở nhiều nhất 80 trung tâm ở thị trường Campuchia do quy mô thị trường còn nhỏ.

Campuchia sẽ là bàn đạp, nơi nhà bán lẻ này thi hành các thí nghiệm mua bán quốc tế trước lúc nhảy sang thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Tại thời điểm đó, các quốc gia Indonesia, Philippines, Myanmar, Thái Lan được ông Hiểu Em nhắc đến.

Kế hoạch lấn sân ASEAN bị đình trệ do Covid-19, tuy vậy thời điểm ngày nay có lẽ vừa hợp để Chúng tôi triển khai kế hoạch xuất ngoại tiếp theo.

Rất nhiều triệu chứng cho thấy TopZone là một chuỗi ở nước ngoài, tuy nhiên tên miền TopZone.vn lại dường như dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại, các nguồn tin từ Chúng tôi vẫn chưa tiết lộ gì thêm về TopZone. 

Hải Đăng

thế giới di động, topzone

Nội dung Chúng tôi sẽ mở thêm chuỗi TopZone ở nước ngoài? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác