Camera của iPhone 13 được chuẩn bị từ 3 năm trước – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Camera của iPhone 13 được chuẩn bị từ 3 năm trước – Tin Công Nghệ Sự nâng cấp camera trên iPhone 13 nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của Apple, đi cùng quá trình cải tiến chipset A15 Bionic.

Sự cải tiến camera trên iPhone 13 nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của Apple, đi kèm qui trình nâng cấp chipset A15 Bionic.

 

Hôm 28/9, GQ Magazine đăng tin phỏng vấn Jon McCormack, Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần mềm máy ảnh và Graham Townsend, Phó Chủ tịch Kỹ thuật phần cứng máy ảnh của Apple. Trong cuộc trao đổi, các chỉ huy Táo khuyết đã bật mí tin tức thú vị về tiến trình phát triển camera của iPhone 13.

“Kế hoạch đã bắt đầu từ cách đây khoảng 3 năm, khi đó, chúng tôi phải điều tiết đặc tính kỹ thuật của silicon”, Townsend cho biết. Ông bảo rằng tính năng giải quyết trên Apple A15 Bionic phải phù phù hợp với cảm biến camera, do đấy chúng cần được xác định cụ thể.

Không phải tình cờ mà Apple lại dành thời gian khá nhiều cho chuyện giới thiệu camera của iPhone 13 series. Ảnh: GQ Magazine.

“Khi thiết kế ống kính siêu rộng mới, chúng tôi dự kiến cung cấp ảnh macro. Nhưng làm thế nào để tính năng này hoạt động với cả hình ảnh tĩnh và video”, Townsend lý giải thêm về thắc mắc mà Apple đề ra trong công đoạn phát triển cụm camera trên iPhone 13 series.

Trong khi đó, về mặt phần mềm, Jon McCormack mô tả sự chào đời của Cinematic mode (chế độ quay phim phong cách điện ảnh) là một chặng đường có nhiều trở ngại và tốn thời gian.

“Chúng tôi không những coi xét độ sâu của từng khung hình đơn lẻ mà còn có 1 thứ coi là 'ổn định theo thời gian'. Khi chuyển đổi lấy nét giữa các khung hình chứa người di động, phải đáp ứng không có góc cạnh xóa phông bị lỗi”, McCormack lý giải khó khăn của qui trình phát triển.

 

Ngoài ra, trong cuộc chuyện trò với GQ Magazine , lãnh đạo Apple cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp camera trên các thế hệ iPhone tương lai. “Chúng tôi không yêu cầu những thứ không tưởng, nhưng đảm bảo rằng camera sẽ đạt được tính năng tốt nhất có thể qua từng năm”, Townsend nói thêm.

So với các đặc tính khác, camera là thành phần được Apple cải tiến rõ ràng nhất trên thế hệ iPhone 13. Cả 4 model đều có cảm biến mới, kích thước điểm ảnh lớn hơn, tăng cường khả năng chụp thiếu sáng, góc rộng, bổ sung chế độ quay phim Cinematic mode và công cụ Photographic Styles.

Riêng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max nắm giữ ống kính telephoto mới, tiêu cự tương đương 77 mm đem lại khả năng zoom quang nhiều nhất 3X, khi đang cảm biến Ultra Wide cấp phép chụp macro ở khoảng cách 2 cm. Ngoài ra, bộ đôi này còn bổ trợ Night Mode trên 3 ống kính và quay video uy tín với định dạng ProRes.

Theo Zing/GQ Magazine

Apple, camera iPhone 13, iPhone 13

Nội dung Camera của iPhone 13 được chuẩn bị từ 3 năm trước – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác