Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam – Tin Công Nghệ Covid 19, dịch Covid 19, công nghệ chống dịch, quét QR, QR thống nhất

Những điểm quét QR quản lý thông tin người vào ra sân vận động Mỹ Đình trong số trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ có tổ chức tại tất cả cửa sân. Việc này nhằm bổ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh ở Hà Nội.

 

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho hay, để khống chế toàn bộ người vào/ra sân vận động Mỹ Đình trong những trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, cơ quan này đã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid 19 quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả cửa vào ra của sân Mỹ Đình. Việc quét QR nhằm bổ trợ công tác sử dụng công nghệ trong khống chế dịch bệnh của Hà Nội.

Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam
Để kiểm soát toàn bộ người đến sân vận động Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam, mã QR được dán tại 56 cửa vào/ra khán đài của sân. (Ảnh minh họa: Huy Phong/Vietnamnet)

Ngoài việc mua được vé trận đấu, các điều kiện để người hâm mộ được vào sân vận động Mỹ Đình theo dõi 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản (19h ngày 11/11/2021) và đội tuyển Saudi Arabia (19h ngày 16/11/2021) là: Có giấy chứng thực hoặc xác nhận điện tử về việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã hết bệnh Covid-19 trong khoảng 6 tháng trở lại đây; Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; Giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra (Chứng minh Nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu…).

Đặc biệt, một điều kiện quan trọng nữa là người hâm mộ cần cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử hoặc phần mềm PC-Covid, khai báo y tế, quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài, phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết: “Sự tuân thủ của những tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hữu hiệu của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”. Trong đó, công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu. Việc quét mã QR giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra 1 cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên toàn cầu trong đại dịch Covid-19” .

Theo đại điện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, việc được phép đón khán giả tới sân động viên 2 trận đấu trong tháng 11/2021 là tin mừng với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi này là ưu thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần.

“Để có sự trang bị tốt nhất, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối phù hợp với Sở TT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ quốc gia phòng trừ Covid 19 dán mã QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài của sân vận động Mỹ Đình. Việc này giúp người theo dõi khai báo thông tin thuận tiện hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đạt thành tích tốt” , ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

 

Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam
Khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR là một trong các biện pháp công nghệ đã được Hà Nội quyết liệt triển khai.

Hà Nội đã và đang áp dụng triệt để chiến lược này và là một trong số bản địa triển khai mạnh mẽ nhất các biện pháp công nghệ, giúp người dân an tâm với trạng thái “bình thường mới”. Ban tổ chức đang hoàn tất công tác trang bị cuối cùng để đáp ứng an toàn phòng trừ dịch cho khán giả đến sân vận động Mỹ Đình.

Theo thống kê, đến hết ngày 25/10, tổng số địa chỉ quét mã QR trên địa bàn thành thị là 637.533, tăng 3.939 điểm so với ngày 24/10 và tăng 341.286 địa điểm so với ngày 21/9 (296.247 địa điểm).

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, công nghệ chống dịch, quét QR, QR thống nhất

Nội dung Hà Nội quét mã QR kiểm soát người vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác