Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp – Tin Công Nghệ Nền tảng giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD hôm 20/9.

Nền tảng giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD hôm 20/9.

 

pNetwork, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), đăng lên trên Twitter về việc tin tặc đã khai thác một lỗi trong cơ sở mã của họ và rút 277 tỷ pBTC từ blockchain BSC, trị giá hơn 12 triệu USD .

pNetwork cho thấy lỗi đã được xác định và đang được nghĩ xét trước lúc tiến hành sửa chữa. Bên cạnh đó, họ cũng tạm ngưng tính năng trao đổi chéo trong vòng 12 tiếng.

Ngoài ra, phía pNetwork cũng đưa ra một khoảng tiền thưởng trị giá 1,5 triệu USD nếu hacker hoàn trả số chi phí đánh cắp. Tuy nhiên vẫn chưa có phản hồi từ phía hacker về lời đề nghị này.

Bài tweet của pNetwork thông báo về vụ tấn công của hacker. Ảnh: Twitter.

“Không thể tránh khỏi việc những lỗ hổng bảo mật bị phát hiện, đó là cách để hệ sinh thái DeFi phát triển và điều phải làm đó là hoàn lại lại số tiền đã đánh cấp”, pNetwork cho biết.

pBTC là một phiên bản Wrapped Bitcoin trên hệ sinh thái của pNetwork, được tạo ra để Bitcoin cũng có thể được dùng trong các giao thức chuỗi chéo. Mặt khác, chúng nhập vai trò cầu nối giữa nhiều blockchain khác nhau, cho dù là Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC), EOS, Polygon, Telos, xDAI và Ultra.

pNetwork là một dự án cầu nối (cross-chain), giúp liên kết giữa các blockchain lại với nhau. Hợp đồng pBTC bị tấn công là một cầu nối giúp liên kết giữa Bitcoin với Binance Smart Chain. Trong đó, người sử dụng nạp BTC vào hợp đồng pBTC để nhận lại token pBTC, số token này còn cũng đều có thể mang đi giao dịch trên Binance Smart Chain.

 

pNetwork đề nghị 1,5 triệu USD tiền thưởng nếu hacker trả lại số tiền đã đánh cắp. Ảnh: Twitter.

Theo CoinGecko, đơn vị tổng hợp dữ liệu tiền điện tử lớn số 1 thế giới, giá trị PNT (tiền token của pNetwork) trên Binance Smart Chain đã giảm hơn 18% trong vòng 24 giờ xuống còn 0,97 USD .

pNetwork không phải là nền tảng DeFi đầu tiên các hacker nhắm đến. Vào tháng 7, giao thức thanh khoản chuỗi chéo Thorchain cũng bị tấn công, thiệt hại lên đến 7,6 triệu USD . Chỉ một tuần sau, sàn giao dịch lại bị lấy cắp số chi phí 8 triệu USD . Tuy nhiên, hacker đã hứa sẽ trả lại đầy đủ khoản tiền với số chi phí thưởng 10%.

Bên cạnh đó, giao thức chuỗi chéo Poly Network cũng dính vào một vụ hack kỷ lục vào đầu tháng 8. Hacker đã chuyển hơn 600 triệu USD đến 3 tài khoản ví Polygon, Ethereum (ETH) và Binance Smart Chain (BSC). Thay vì bỏ trốn, hacker cuối cùng đã hoàn lại gần như tất cả số chi phí đã đánh cắp.

Theo Zing/The Block Crypto

pNetwork bị đánh cắp 12 triệu USD, Bitcoin, trộm cắp Bitcoin, hacker

Nội dung Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác