Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid – Tin Công Nghệ Trong trường hợp ứng dụng hiển thị thông tin không chính xác, người dùng đã có thể tự cập nhật và chỉnh sửa các thông tin cá nhân của mình.

Trong trường hợp ứng dụng hiển thị tin tức không chính xác, người dùng đã có thể tự cập nhật và chỉnh sửa các tin tức cá nhân của mình.

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ tin tức Covid, áp dụng được nghĩ mỗi tỉnh
PC-Covid tuyệt đối không khai thác thông tin SMS, OTT của người sử dụng
Phiên bản cập nhật mới PC-Covid trên iOS đã có mã QR an toàn

 

PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia. Ứng dụng này tích hợp tính năng của các ứng dụng như Bluezone, NCOVI và VHD. Với PC-Covid, người dân cũng đều có thể khai báo y tế, check in mốc dịch tễ bằng mã QR cũng giống sử dụng thẻ xanh để di chuyển chỉ từ một ứng dụng duy nhất. 

Việc đưa vào vận hành PC-Covid được xem là cách để giúp Việt Nam sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy vậy, có một thực tiễn là ứng dụng này vẫn đang nằm trong qui trình chuyển giao, cập nhật thông tin, dữ liệu từ các nền tảng chống dịch trước đây. Do đó, không thể tránh khỏi việc một số người sử dụng mắc phải tình trạng thông tin chưa chính xác. 

Để xử lý vấn đề trên, ứng dụng PC-Covid có một tính năng cấp phép người sử dụng tự chỉnh sửa thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, giới tính, địa chỉ, số điện thoại… 

Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid
Để sửa thông tin cá nhân, người sử dụng cần tìm đến phần “Quản lý QR”. Ảnh: Trọng Đạt

Người dùng có thể thi hành điều ấy bằng phương pháp mở phần mềm PC-Covid, tìm đến “Quản lý QR” , sau đó chọn tính năng “Sửa mã QR” ở vị trí ngay phía dưới mã QR. 

Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid
Chọn vào phần “Sửa mã QR” để cập nhật, chỉnh sửa. Ảnh: Trọng Đạt

Ở bước tiếp theo, ứng dụng sẽ trả về các trường thông tin cơ bản để người dùng chỉnh sửa hoặc cập nhật tin tức cá nhân của mình. Có một lưu ý là người sử dụng chưa được để trống các trường tin tức có hoa thị màu đỏ. 

Sau khi việc chỉnh sửa hoàn tất, người dùng chỉ cần ấn “Lưu” để xác nhận những thay đổi này. Ứng dụng PC-Covid sẽ tự cập nhật lại mã QR mới ứng với các tin tức mà người dùng vừa cập nhật. 

 

Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid
Người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa, cập nhật trên các trường thông tin cá nhân. Ảnh: Trọng Đạt

Theo đại diện Trung tâm Công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia, với các tin tức liên quan đến dữ liệu mũi tiêm, trong tình huống thông tin hiển thị trên phần mềm chưa chính xác, người dân chẳng luôn phải lo lắng. Các tin tức này đang trong quá trình xử lý và sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.  

Để bảo quản tốt hơn tin tức của người dùng, đội ngũ phát triển phần mềm PC-Covid gần đây cũng đã cập nhật thêm tính năng ẩn tin tức trên mã QR cho tất cả hai hệ điều hành iOS lẫn Android. Đây sẽ là tính năng mặc định mỗi khi người dùng mở ứng dụng. 

Theo đó, khi lựa chọn ẩn tin tức QR, phần lớn dữ liệu cá nhân lưu trên mã QR sẽ có thay thế bằng các hoa thị. Tùy vào trường hợp cụ thể và đòi hỏi từ phía cơ quan chức năng, người sử dụng có thể chạm tay vào vị trí mã QR để tắt tính năng ẩn thông tin. Cứ sau mỗi 60 giây, phần mềm sẽ tự chuyển về tình trạng ẩn tin tức mã QR như cũ. 

Việc bổ sung thêm tính năng ẩn thông tin QR là một hành động nhỏ nhưng cho thấy sự ghi nhận và lắng nghe quan điểm người dùng của đội ngũ phát triển phần mềm PC-Covid. Trong thời gian tới, các tính năng trên PC-Covid sẽ tiếp tục được hoàn thiện và cập nhật liên tục nhằm đáp ứng tốt nhất các đòi hỏi khắt khe của công tác phòng trừ dịch. 

Trọng Đạt

PC-Covid, App PC Covid, App chống dịch chung, App PC Covid, Tải PC Covid, Thẻ xanh, Thẻ xanh PC Covid, Bluezone, NCOVI

Nội dung Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác