8 Tính Năng Tuyệt Vời Của ứng Dụng Photos Trên OS X 10.10.3


Mới đây, Apple đã giới thiệu ứng dụng Photos dành riêng cho nền tảng hệ điều hành OS X 10.10. Hiện tại, ứng dụng này chỉ mới xuất hiển thị trên phiên bản 10.10.3 Beta với rất nhiều cải tiến mới mẻ. Xin giới thiệu đến người dùng 8 tính năng lôi cuốn của Photos dành cho máy tính Mac của Apple.

Tải OS X Yosemite 10.10.2 ( OS X Yosemite 10.10.3 sẽ có cập nhật trong thời gian tới )

ứng dụng Photos trên OS X 10.10.3

Phần mềm này được công ty giới thiệu để thay thế hai phần mềm iPhotos và Aperture với mong muốn tạo ra một trải nghiệm thống nhất cho người dùng xuyên suốt trên cả OS X lẫn iOS, cùng lúc tập trung nâng lên khả năng sử dụng nền tảng đám mây iCloud.

1. Thư viện hình ảnh iCloud

Hiện tại, mọi thứ hình ảnh của người dùng sẽ được lưu giữ đơn giản qua iCloud. Ứng dụng đi cùng với hai lựa chọn, ” Dowload Orginals for this Mac ” sẽ sao lưa lại hình ảnh gốc có độ nét như trên ổ cứng của mình. Tính năng ” Optimize Mac Storage ” sẽ lưu trữ tất cả hình ảnh gốc có tính phân giải cao trên iCloud, sau đó mới triển khai sao lưu lại trên Mac nếu kiểm tra còn đủ dung lượng.

Apple cung cấp cho người sử dụng 5GB dung lượng lưu giữ miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng không gian lưu trữ nhiều hơn trên iCloud, bạn sẽ cực kỳ cần phải trả 99 cents 1 tháng cho 20GB dung lượng và nhiều hơn nếu muốn sỡ hữu 1 GB dung lượng iCloud. Hoạt động sao lưu trên iCloud có thể tốn một ít thời gian nhưng sẽ tạo nhiều không gian trống trên chiếc Macbook của bạn.

2. Thay đổi đồng bộ giữa iPhone và Mac

Lý do chính để người dùng sử dụng nền tảng đám máy iCloud là khả năng đồng bộ hoá hình ảnh trên mọi thiết bị của Apple, từ iPhone, iPad, iPod touch và máy tính Mac. Với iCloud, bạn có thể thực hành bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào trên thiết bị và hình ảnh sẽ tự động đồng bộ trên hệ sinh thái của Apple.

3. Hỗ trợ nhiều bộ lọc chỉnh sửa ảnh tốt hơn

Apple cung cấp 8 bộ lọc sắc màu trên ứng dụng, cùng theo với khả năng tinh chỉnh nhiều thông số như độ sáng, tối, bù trừ sáng EV, xoay và cắt cúp hình ảnh,…

Tuy những tính năng được thêm vào còn thiếu mạnh để thay thế Lightroom hoặc Photoshop nhưng cũng có thể giúp những người sử dụng không chuyên vẫn có khả năng tạo ra hình ảnh đẹp.

4. Thêm không gian hiển thị hình ảnh trên màn hình

ứng dụng Photos trên OS X 10.10.3

Giao diện hiện trên Photos cũng được thiết kế lại so với phần mềm iPhoto cũ. Sự thay đổi lớn đặc biệt là không gian hiển thị hình ảnh.

Công cụ điều phối đã được di chuyển lên ở trên cửa sổ, cách bố trí bức ảnh cũng được cải thiện bằng các tùy chọn sắp xếp hình ảnh theo địa chỉ và thời gian.

5. Khả năng sắp xếp thư viện ảnh một cách hợp lý

Chiếc Macbook Air của phóng viên Buster Hein sử dụng trong bài viết đang có 12.437 hình ảnh được lưu trữ trong Photos.

Số lượng hình ảnh là lớn số 1 nhưng Apple thiết kế khả năng sắp xếp thư viện một cách rất hợp lý, lượng hình ảnh lớn số 1 nhưng khi di chuyển, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm ra tin tức bức ảnh của mình.

6. Chia sẻ ở khắp mọi nơi

Photos bổ trợ người sử dụng chia sẻ hình ảnh ngay trong ứng dụng lên Facebook, Twitter hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác. Ngoài ra, người sử dụng cũng cũng đều có thể gửi hình ảnh theo nhiều tùy chọn khác ở phần ” More “.

7. Tự động Crop thông minh

Tính năng Auto Crop cho phép người dùng tự động cắt xén bức hình theo quy tắc một phần ba 1 cách nhanh chóng.

8. In thành Album

ứng dụng Photos trên OS X 10.10.3

Apple cung cấp tùy chọn cho phép bạn in ấn hình ảnh trong thư viện thành một album. Hình ảnh sẽ được thêm nữa các tab Projects, cùng theo đó hỗ trợ khả năng in thành album vuông hoặc tự động tối ưu kích thước của tấm hình lên đến 36 inch.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác