Google gọi vân tay bị chậm trên Pixel 6 là tính năng bảo mật – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Google gọi vân tay bị chậm trên Pixel 6 là tính năng bảo mật – Tin Công Nghệ Google cho biết “thuật toán bảo mật nâng cao” trên Pixel 6 là nguyên nhân khiến trải nghiệm mở khóa vân tay trong màn hình bị chậm.

Google cho biết “thuật toán bảo mật nâng cao” trên Pixel 6 là nguyên nhân khiến dùng thử mở khóa vân tay trong màn hình bị chậm.

 

Pixel 6 và Pixel 6 Pro được chính thức bán ra từ ngày 28/10 tại một số thị trường. Nhiều chuyên trang công nghệ và người dùng phản hồi rằng họ gặp vấn đề với cảm biến vân tay bên trong màn hình của hai cái máy Google. Phản hồi cho trạng thái trên, hãng sản xuất cho biết đó là tính năng bảo mật, không phải lỗi.

Theo Android Authority, cặp đôi Pixel 6 luôn mở khóa chậm hơn các mẫu điện thoại đối thủ cùng sở hữu công nghệ vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó, thiết bị của Google thường yêu cầu người dùng chạm thêm 1 lần để mở khóa.

Nhiều người sử dụng phản hồi rằng vân tay bên dưới màn hình của Pixel 6 có vận tốc mở khóa chậm. Ảnh: XDA.

Phản hồi cho trạng thái trên, tài khoản Twitter chính thức Made By Google cho rằng việc vân tay bị chậm là vì tính năng bảo mật. “Cảm biến vân tay của Pixel 6 sử dụng các thuật toán bảo mật nâng cao. Trong một số trường hợp, những giải pháp bảo quản bổ sung cũng đều có thể khiến thiết bị mất nhiều thời gian hơn để xác minh hoặc yêu cầu thêm diện tích tiếp xúc của ngón tay với cảm biến”, tài khoản Twitter Made By Google viết.

Android Authority cho rằng lý do Google đưa ra khá “thú vị” để giải thích cho trải nghiệm vân tay chậm hơn. Bên cạnh đó, giải pháp từ hãng sản xuất này chưa chứng thực được chừng độ bảo mật nâng lên so với những mẫu máy của đối thủ. Hầu hết smartphone được trang bị cảm biến vân tay bên trong màn hình, gồm cả dạng siêu âm và quang học, đều có tốc độ mở khóa nhanh và chuẩn xác hơn bộ đôi Pixel 6.

 

Ngoài ra, công nghệ được Google áp dụng trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro là cảm biến vân tay quang học, có mức độ tin cậy thấp hơn và không khả dụng khi tay ướt. Trong khi đó, những mẫu máy flagship Samsung sở hữu công nghệ vân tay siêu âm, bổ trợ mở khóa nhanh trong nhiều điều kiện.

Mặt khác, một số người sử dụng phản hồi rằng model Pixel 6 có thể được mở khóa bằng vân tay của người khác. “Gần đây tôi mới mua chiếc Pixel 6 và đăng ký một dấu vân tay trên máy. Tuy nhiên, vợ tôi cũng có thể có thể mở khóa điện thoại bằng ngón trỏ của cô ấy”, tài khoản @Pkobes viết trên Reddit.

Người dùng này cho thấy đã thử xóa dấu vân tay và đặt lại, gỡ miếng dán màn hình, nhưng vấn đề vẫn không được khắc phục.

Theo Zing/Android Authority

cảm biến vân tay, Pixel 6, Google, điện thoại Google, Pixel 6 Pro

Nội dung Google gọi vân tay bị chậm trên Pixel 6 là tính năng bảo mật – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác