Các chuyên gia hàng đầu về AI của Việt Nam và Úc sắp sửa nhóm họp – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Các chuyên gia hàng đầu về AI của Việt Nam và Úc sắp sửa nhóm họp – Tin Công Nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với Aus4Innovation, FISU (Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam) cùng gần 20 đơn vị phát triển AI để tổ chức Diễn đàn trực tuyến Việt Úc về trí tuệ Nhân tạo.

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp với Aus4Innovation, FISU (Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam) cùng gần 20 công ty phát triển AI để tổ chức Diễn đàn trực tuyến Việt Úc về trí óc Nhân tạo.

Việt Nam ở đâu trong lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng toàn cầu?
Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World?
Tọa đàm 'Why Vietnam: Lợi thế của Việt Nam trong kỷ nguyên số'

 

Theo tin tức từ Bộ Khoa học và Công nghệ, diễn đàn trực tuyến Việt Úc về Trí tuệ nhân tạo sẽ diễn ra vào trong ngày 27/10 tới với tên thường gọi Vietnam Australia AI Forum. Sự kiện này được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về các chương trình hợp tác giữa hai quốc gia và trao đổi hiểu biết xây dựng, phát triển cộng đồng AI. 

Ngày 26/1/2021, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Chiến lược quốc gia về phát triển Trí tuệ nhân tạo. Hợp tác quốc tế là một nội dung quan trọng để thi hành các mục tiêu trong chiến lược này đến năm 2030. 

Để gia tăng kết nối giữa Việt Nam và các quốc gia đang phát triển AI trên thế giới, Việt Nam đã chọn Australia là đối tác đầu tiên. Do vậy, vào tháng 8/2021, Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam Australia AI – VAA) được ra mắt.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, đây là sự kiện đầu tiên của cộng đồng, mở ra cơ hội kết nối các hoạt động trong chuyên ngành khoa học máy tính giữa Việt Nam và Australia.

Các chuyên gia hàng đầu về AI của Việt Nam và Úc sắp sửa nhóm họp
Trí Nhân – robot ứng dụng trí óc nhân tạo được phát triển bởi người Việt. (Ảnh: Trọng Đạt)

Vietnam Australia AI Forum sẽ hội tụ diễn giả của gần 20 doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng và các trường đại học như Viện nghiên cứu VinAI, Vin BigData, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI Quy Nhơn (QAI), Queensland AI Hub, Boab AI, Plexchange, VietNam Silicon Valley (VSV), VietAI, Đại học Bách Khoa Hà Nội, AIC, Techfest, Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam,…

 

Tại diễn đàn, hơn 10 diễn giả là đại diện các chuyên gia AI của Australia và Viêt Nam sẽ phát biểu, thảo luận dưới sự dẫn dắt của PGS. TS. Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ và Tiến sĩ Sue Keay – CEO, Queensland AI Hub. 

Ngoài ra, các chuyên gia về AI hàng đầu của Việt Nam và Australia cũng sẽ thảo luận về kiểu cách phát triển và vận hành Mạng lưới Hợp tác về Trí tuệ Nhân tạo Việt Úc (VAA), định vị tầm nhìn cùng các bước hợp tác tiếp theo giữa hai nước.

Với góc nhìn từ những nhà quản lý nhà nước, chuyên gia, người điều hành doanh nghiệp và cả các giảng viên đang giảng dạy trí não nhân tạo, diễn đàn sẽ mang tới các thông tin đa chiều, góp phần xây dựng và phát triển cộng đồng AI Việt Nam và Australia lớn khỏe hơn nữa trong tương lai.

Trọng Đạt

Trí tuệ nhân tạo, AI, Cách mạng Công nghiệp 4.0, AI là gì, Trí tuệ nhân tạo là gì

Nội dung Các chuyên gia hàng đầu về AI của Việt Nam và Úc sắp sửa nhóm họp – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác