Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 – Tin Công Nghệ Toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại tại Hội nghị tổng kết 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 chiều ngày 22/12/202.

Tin Công Nghệ xin giới thiệu toàn văn bài tuyên bố của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại tại Hội nghị tổng kết 2021 và tiến hành nhiệm vụ 2022 chiều ngày 22/12/202.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại Diễn đàn Make in Vietnam năm 2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về chiến lược phát triển kinh tế số, xã hội số
Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về chuyển đổi số GTVT

 

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị tổng kết 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại Hội nghị tổng kết 2021 và tiến hành nhiệm vụ 2022 của Bộ TT&TT.

Năm 2021 đối với ngành Thông tin và Truyền thông là một năm rất đặc biệt. Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã định vị chuyển đổi số (CĐS) là động lực phát triển kinh tế; khát vọng phát triển, khát vọng Việt Nam hùng cường, phát tài và hạnh phúc sẽ tạo nên sức mạnh tinh thần để Việt Nam bức phá vươn lên thành nước hiện đại có mức thu nhập cao. Đôi cánh để Việt Nam bay lên là công nghệ và khát vọng phát triển. Đôi cánh này đều có liên quan đến ngành ta. Ngành Thông tin và Truyền thông đã có 1 sứ mệnh mới.

Covid-19 là cú huých trăm năm cho CĐS. Năm 2021 đã đẩy toàn đất nước vào CĐS. Nhưng hạ tầng, cách làm vẫn là thời CNTT. Và bởi vậy, các vấn đề của ngành ta đã bộc lòi ra 1 cách rất rõ ràng. Nếu cứ bình thường thì chắc chúng ta không nhìn thấy rõ. Nếu cứ bình thường thì có thể chúng ta vẫn tiếp tục khen nhau, tiếp tục làm việc trên giấy tờ và tạo ra thành công trên giấy tờ. Nhưng Covid-19, nhất là biến chủng Delta và đợt bùng phát dịch đợt thứ tư, đã đẩy chúng ta khỏi hồ sơ và đương đầu với cuộc sống, với nhu cầu của hàng trăm triệu người dân về CĐS, về truyền thông.

Chúng ta đã có 1 cách tiếp cận đúng đối với các vấn đề lộ ra. Thay vì lo sợ và tìm cách giấu đi hay bao biện thì chúng ta đã chọn cách nhận trách nhiệm và tìm cách giải quyết. Và vấn đề lộ ra, không ngờ lại là một cơ may hiếm có để ngành ta phát triển. Đi qua khó khăn và thử thách đã làm cho chúng ta tự tin hơn và quan trọng hơn tất cả là tinh thần sẵn sàng đối mặt với những vấn đề phát sinh, coi đây là động lực cho phát triển. Vượt qua được nỗi sợ bị phê bình, bị chỉ trích có lẽ là thành công lớn số 1 năm 2021 của Bộ ta. 

Năm 2022 sẽ là năm xúc tiến mạnh mẽ CĐS ở mọi ngành trên phạm vi toàn quốc, toàn dân và toàn diện. Là năm đầu thực hiện các chiến lược mới: Hạ tầng số, Dữ liệu, Bưu chính, An toàn tin tức mạng, Công nghiệp công nghệ số, Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Chính phủ số, Kinh tế số và xã hội số, Chuyển đổi số báo chí.

Năm 2022, việc thì nhiều hơn, đòi hỏi thì cao hơn nhưng thu nhập lại chưa cao. Chúng ta phải thiết kế lại vận hành của tổ chức, bỏ đi những việc không tạo nên giá trị, phẳng hoá bộ máy, tự động hoá các báo cáo. Chúng ta phải đầu tư nhiều hơn vào công cụ làm việc, nhất là các công cụ dựa theo dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Khác biệt căn bản nhất của cuộc CMCN đợt thứ tư là máy móc thay lao động trí não của con người. Ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây thì là máy móc thay lao động chân tay. Các đầu tư của Bộ từ năm 2022 sẽ tập trung vào công nghệ số để giảm tải cho cán bộ công nhân viên. Việc thì nhiều hơn, yêu cầu thì cao hơn nhưng thời gian làm việc thì phải ít hơn!

Hội nghị tổng kết của ngành Thông tin và Truyền thông rất vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thay mặt chỉ huy Chính phủ dự và tuyên bố chỉ đạo. Chúng tôi xin tiếp thu và sẽ cụ thể hoá các chỉ đạo của Phó Thủ tướng vào kế hoạch hành động năm 2022. Xin hứa với Phó Thủ tướng và chỉ huy Chính phủ, chúng tôi sẽ kết thúc tốt các nhiệm vụ năm 2022 mà Đảng, Nhà nước đã giao cho Bộ TT&TT, cao hơn và tốt hơn năm 2021. Xin trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, kính chúc Phó Thủ tướng nhiều sức khoẻ, niềm vui và thành đạt trong nhiệm vụ của mình!

 

Xin trân trọng cảm ơn các chiến sĩ Ủy viên Trung ương Đảng, các chiến sỹ lãnh đạo Trung ương và địa phương, các đồng chí đại biểu Trung ương và địa phương, đại biểu các sở TT&TT, các hiệp hội, các doanh nghiệp và dịch vụ trong lĩnh vực đã dành thời gian tham gia hội nghị tổng kết của ngành Thông tin và Truyền thông. Sự thành đạt của ngành Thông tin và Truyền thông luôn có sự đóng góp quí báu của các đồng chí. Xin kính chúc tất cả các đồng chí nhân dịp năm mới 2022 thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và thành công!

Hôm nay, ngày 22/12, là ngày xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Xin phép được chúc mừng Quân đội, chúc mừng các chiến sỹ đã và đang phục vụ trong quân ngũ!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Mạnh Hùng, chuyển đổi số,

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị tổng kết 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác