Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam – Tin Công Nghệ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dùng hình tượng thầy, cô giáo là những người chèo đò để đưa những thế hệ học trò đến chân trời mới của tương lai, mang khát vọng “sánh vai với các cường quốc 5 châu”.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dùng hình mẫu thầy, cô giáo là những người chèo đò để đưa bao thế hệ học sinh đến chân mây mới của tương lai, mang khát vọng “sánh vai với những cường quốc năm châu”. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố tại Lễ trao giải Viet Solutions 2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao quyết định về hưu cho Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng 76 năm ngày truyền thống ngành TT&TT

 

Lời tòa soạn Hôm nay, ngày 20/11 là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng đến các cô giáo, thầy giáo, những người đã và đang công tác tại những cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng thuộc ngành Thông tin và Truyền thông trong cả nước. Tin Công Nghệ trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2021

Kính gửi các cô giáo, thầy giáo cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thông tin và Truyền thông.

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 20/11 là ngày hội tôn vinh các nghề giáo Việt Nam. Trong tinh thần tri ân và cảm tạ, tôi gửi câu chúc mừng nồng nhiệt đến các cô giáo, thầy giáo, những người đã và đang công tác tại các cơ sở dạy dỗ đào tạo, bồi dưỡng thuộc ngành Thông tin và Truyền thông trong cả nước.

Kính thưa các cô, thầy quý mến!

Một bậc thầy trong giáo viên dục đã nhắc chúng ta rằng, nếu gọi thầy, cô là những người chèo đò thì phải biết người chở đò ngang là để đến vị trí kia bờ sông có ánh trăng ru võng trên những chùm hoa lượn sóng, nơi mở ra những con đường đến chân trời mới của tương lai.

Giáo dục, vì vậy, luôn luôn và ở đâu, cũng chính là nghề tôn quý.

Ngày nay, con người đang ở điểm sôi của sự đổi thay thâm thúy bước vào kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp thế hệ mới. Từ đó, tạo ra động lực tăng trưởng chính cho quốc gia hùng mạnh phát tài và hạnh phúc vào thời điểm năm 2045 theo Nghị quyết Đại hội đợt thứ XIII của Đảng: Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao. Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước; phát huy giá trị văn hoá, nhân loại Việt Nam từ học đường để “sánh vai với những cường quốc 5 châu” tiếp tục sẽ là thử thách lớn của đội ngũ dạy dỗ hôm nay.

 

Đại dịch Covid-19 đang gây nên muôn vàn khó khăn, tổn thất. Đại dịch cũng thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia, xúc tiến dạy và học trên môi trường số theo vận tốc nhanh chưa lúc nào thấy, cũng tạo nên thách thức đầu tiên không hề nhỏ cho cả thầy và trò.

Nghề dạy học, do đó, đã vất vả càng thêm gian lao. Nhưng, hơn khi nào hết đối với vận hội của đất nước, nghề dạy học đã tôn quý lại càng tôn quý. Sứ mệnh vẻ vang càng thêm vinh quang.

Cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Thông tin và Truyền thông chúng ta trong trách nhiệm dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, sẽ góp sức để sớm tạo ra một nền tảng dạy – học trực tuyến thông suốt, hấp dẫn, hiệu quả. Đưa công nghệ vào bài giảng thay vì đưa bài giảng vào công nghệ. Đây là trách nhiệm của toàn ngành và việc thực hành của thầy, cô trong nghề phải mang tính tiên phong, thể nghiệm. Cùng nhau, chúng ta hãy chia sẻ một tinh thần trách nhiệm cao nhất vì sự đi lên đất nước, vì tiến bộ xã hội.

Với niềm tin sâu sắc vào đội ngũ học đường của ngành ta, tôi trân trọng thân tặng những bông hoa tươi thắm nhất của lòng tri ân và cảm tạ.

Kính chúc các cô giáo, thầy giáo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang phục vụ trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thông tin và Truyền thông: Sức khoẻ, Hạnh phúc và Thành công!

Nguyễn Mạnh Hùng 

Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, ngày nhà giáo Việt Nam, Hiến chương Nhà giáo,

Nội dung Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác