Blue Origin kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất vào vũ trụ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Blue Origin kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất vào vũ trụ – Tin Công Nghệ Tối 13/10 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ của công ty Blue Origin đã trở lại Trái Đất, kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất bay vào vũ trụ.

Tối 13/10 (giờ Việt Nam), tàu vũ trụ của  công ty Blue Origin đã trở lại Trái Đất, xong xuôi thành đạt sứ mạng đưa hành khách đứng tuổi nhất bay vào vũ trụ.

 

Đây là sứ mạng đưa người lên vũ trụ thứ hai mà dịch vụ vũ trụ của đại gia công nghệ Mỹ Jeff Bezos thực hiện. Công ty này đặt mục đích trở thành đạt ty tiên phong trong nghề du ngoạn không gian.

Tàu vũ trụ New Shepard của trung tâm Blue Origin tại Van Horn, Texas, Mỹ.

Trong hành trình này, tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin đưa nam diễn viên gạo cội người Canada William Shatner, 90 tuổi, người cao tuổi nhất từng được dẫn vào vũ trụ. Đi cùng ông Shatner còn có Giám đốc điều hành Blue Origin Audrey Powers, nhà đồng sáng lập Planet Labs Chris Boshuizen và ông Glen de Vries, nhà đồng sáng lập nền tảng nghiên cứu lâm sàng Medidata Solutions.

Chia sẻ cảm nhận khi “chạm đất”, nam diễn viên Shatner, người được biết đến với vai thuyền trưởng James T. Kirk trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek (Du hành giữa các vì sao), khẳng định đây là trải nghiệm đáng kiêu hãnh nhất mà ông có thể tưởng tượng, một khoảnh khắc phi thường.

Chuyến “du ngoạn” vào không gian diễn viên gạo cội khởi hành vào 9h sáng 13/10 theo giờ Mỹ (21h tối cùng ngày theo giờ Việt Nam) trên tàu vũ trụ New Shepard, từ một địa chỉ của Blue Origin ở phía Tây Texas sau một ngày trì hoãn vì lý do thời tiết.

 

Trong kế hoạch, tàu vũ trụ New Shepard đưa ông Shatner cùng phi hành đoàn đến vùng không gian vượt qua đường Karman – vốn dĩ là ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái Đất và vũ trụ – khoảng 100 km. Tại đây, các thành viên phi hành đoàn khoảng 4 phút để “tận hưởng” tình trạng không khối lượng và nhìn ngắm Trái Đất từ trên cao. Sau đó, cả đoàn quay quay trở lại Trái Đất và đáp xuống bằng dù xuống một sa mạc gần nơi xuất phát.

Theo Baotintuc

Tàu vũ trụ, Blue Origin, hành khách lớn tuổi nhất, vũ trụ, William Shatner

Nội dung Blue Origin kết thúc thành công sứ mệnh đưa hành khách lớn tuổi nhất vào vũ trụ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác