Facebook bị cho là gây tổn hại sức khỏe tâm thần – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook bị cho là gây tổn hại sức khỏe tâm thần – Tin Công Nghệ Đại đa số người Canada cho rằng Facebook khuếch tán ngôn từ kích động thù địch, lan truyền tin giả, làm tổn hại sức khỏe tâm thần của cá nhân và gây rủi ro cho trẻ em cũng như thanh thiếu niên.

Đại đa số người Canada cho rằng Facebook khuếch đại ngôn từ kích động thù địch, lây truyền tin giả, làm tổn hại sức khỏe tâm thần của cá nhân và gây không may cho trẻ con cũng giống thanh thiếu niên.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một cuộc khảo sát trực tuyến được thi hành với sự tham gia của 1.545 người Canada trong thời gian từ ngày 8-10/10 cho biết phần lớn người dân nước này còn có quan điểm khá thận trọng khi dùng Facebook – “người khổng lồ” trong ngành truyền thông xã hội.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Đại đa số cho là Facebook khuếch tán ngôn từ kích động thù địch, lây lan tin giả, làm tổn hại sức khỏe tâm thần của cá nhân và gây không may cho trẻ em cũng như thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, có tới hơn 75% số người tham gia khảo sát tin rằng mạng xã hội này giúp họ kết nối với người quen yêu của mình và hơn 50% bảo rằng đó là kênh hữu hiệu để chia sẻ thông tin.

Phó Chủ tịch điều hành công ty nghiên cứu thị trường-thăm dò dư luận Leger, ông Christian Bourque nhận định người Canada hiện tại đang phụ thuộc vào Facebook, nhưng vẫn không vượt quá yêu mến nền tảng này. Ông nhấn mạnh “Facebook đích thực có vấn đề về hình ảnh doanh nghiệp”.

Tuần trước, người tố giác Facebook, Frances Haugen, đã làm chứng trước một ủy ban của Thượng viện Mỹ rằng các sản phẩm của tập đoàn tổn hại cho trẻ con và kích động tình trạng phân cực tại Mỹ.

Lời tố giác này đã chồng chất thêm gánh nặng đối với một tập đoàn đang bị chao đảo vì những lo ngại về ngôn từ kích động thù hận, sự thông dụng của thuyết thủ đoạn và vụ bê bối khai thác dữ liệu Cambridge Analytica vào năm 2018.

 

Facebook Canada tuyên bố cửa hàng tiếp tục đầu tư giải quyết những thông tin sai lệch và nội dung có hại. Theo công ty này, người Canada tìm đến với Facebook để kết nối với các người quen yêu, phát triển doanh nghiệp và chia sẻ những điều quan trọng với họ.

Nền tảng này cũng đã cấm một số tổ chức gây thù hận ở Canada và thiết lập quan hệ đối tác với một cửa hàng thuộc Đại học Công nghệ Ontario nhằm thúc đẩy nghiên cứu về sự lan truyền của những nhân tố gây thù hận, định kiến và chủ nghĩa cực đoan trên không gian mạng.

Với khoảng 2,9 tỷ người sử dụng hoạt động hằng tháng, Facebook cũng sở hữu các ứng dụng di động Messenger, Instagram và WhatsApp, mỗi ứng dụng có ít nhất 1,3 tỷ người dùng.

Trong chiến dịch tranh cử liên bang vào tháng trước, đảng Tự do đã cam kết ban hành luật trong khoảng 100 ngày kể từ thời điểm nội các mới tuyên thệ nhậm chức (dự kiến trong tháng 10/2021) để xử lý những phát ngôn gây thù hận và nội dung kích động bạo lực trên không gian mạng.

Lời hứa này được đưa ra sau khi nhà nước đảng Tự do mang ra một dự luật vào tháng 11/2020 nhằm “điều chỉnh” Facebook, YouTube và các nền tảng khác, nhưng dự luật này đã “chết yểu” tại Thượng viện sau khi cuộc bầu cử được kích hoạt.

Theo Bnews

Facebook, sức khỏe tâm thần

Nội dung Facebook bị cho là gây tổn hại sức khỏe tâm thần – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác