Taxi bay của Vertical Aerospace sắp đưa vào hoạt động – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Taxi bay của Vertical Aerospace sắp đưa vào hoạt động – Tin Công Nghệ Ông Stephen Fitzpatrick, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty hàng không vũ trụ của Vương quốc Anh Vertical Aerospace, cho biết máy bay taxi VA-X4 của công ty này sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 2020.

Ông Stephen Fitzpatrick, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của dịch vụ hàng không vũ trụ của Vương quốc Anh Vertical Aerospace, cho thấy phi cơ taxi VA-X4 của công ty này sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa những năm 2020.

 

Ảnh minh họa:Vertical Aerospace

Vertical đang chế tác một loại máy bay cỡ nhỏ không phát thải, cũng có thể chở 4 hành khách bay trên đoạn đường lên đến 120 dặm (193 km). Công ty này dự định sẽ kêu gọi 394 triệu USD trong vụ sáp nhập với một “công ty mua lại mục đích đặc biệt” (SPAC) đã niêm yết trên sàn New York.

Hãng hàng không American Airlines, đơn vị cho mướn máy bay Avolon, nhà sản xuất sản phẩm công nghệ mã vạch Honeywell và “ông lớn” trong ngành sản xuất ô tô Rolls-Royce, cũng giống M12, cánh tay trong ngành đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn Microsoft, đang đầu tư vào thương vụ sáp nhập này, vốn được dự đoán sẽ hoàn tất trước cuối năm nay.

Ông Fitzpatrick, cũng là người xây dựng dịch vụ bán lẻ năng lượng lớn thứ ba nước Anh OVO Energy, cho thấy các chuyến bay của Vertical giữa sân bay Heathrow đến công ty tài chính Canary Wharf của London sẽ mất 15 phút, với chi phí 50 bảng Anh (68 USD) mỗi hành khách.

Tiềm năng này đã thu hút sự chú ý của nhiều hãng hàng không. Hơn 1.000 chiếc VA-X4 đã được những khách hàng đặt trước, cho thấy sự quan tâm đối với loại máy bay không phát thải này, trong bối cảnh các công ty hàng không đang chịu áp lực từ các nhà đầu tư trong việc góp phần phi carbon hóa lĩnh vực hàng không.

 

Thử thách lớn số 1 đối với Vertical là việc cho phép cho máy bay VA-X4, điều mà ông Fitzpatrick dự báo sẽ diễn ra vào cuối năm 2024, với nguồn ngân sách bổ sung từ thương vụ sáp nhập nói trên. VA-X4 vẫn đang nằm ở phía trong quá trình chế tạo và sẽ bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm vào đầu năm sau.

VA-X4 sử dụng công nghệ pin từ ngành ô tô và các động cơ điện đã được thử nghiệm, cùng với sự hỗ trợ từ các sản phẩm điện tử của Honeywell. Vì thế, ông Fitzpatrick tin rằng VA-X4 sẽ được cấp phép bay. Việc cấp phép này sẽ phụ thuộc vào Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA).

Theo Baotintuc

Taxi bay, Vertical Aerospace, taxi VA-X4

Nội dung Taxi bay của Vertical Aerospace sắp đưa vào hoạt động – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác