Axie Infinity của người Việt vẫn thống trị thị trường NFT – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Axie Infinity của người Việt vẫn thống trị thị trường NFT – Tin Công Nghệ Sau cơn sốt game Blockchain, Axie Infinity vẫn đang là dự án NFT được tìm kiếm nhiều nhất trong hơn một tháng qua.

Sau cơn sốt game Blockchain, Axie Infinity vẫn đang là dự án NFT được kiếm tìm nhiều nhất trong hơn 30 ngày qua. 

Việt Nam chậm chân trong phong trào tiền mã hóa ở các quốc gia châu Á?
Kỳ lân Fintech Việt đang phát triển công nghệ phải trả Tap to Phone
Việt Nam và cơ hội tỷ USD để phát triển nền kinh tế Blockchain

 

Đây là kết quả được đưa ra từ một báo cáo của Design Bundles. Theo đó, Axie Infinity hiện là dự án được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng qua với 3,86 triệu lượt. 

Lượng tìm kiếm về Axie Infinity bỏ xa các dự án NFT đứng sau như The Sandbox ở địa thế thứ hai (555.000 lượt) và NBA Prime ở vị trí thứ 3 với 477.000 lượt. 

Sự nổi trội của số lượng người tìm kiếm về Axie Infinity khiến nhiều người không khỏi thắc mắc bởi lẽ báo cáo, ngay đến bộ sưu tầm NFT nổi tiếng và đắt đỏ như CryptoPunks cũng chỉ xếp ở địa thế thứ 9 về lượng tìm kiếm. 

Axie Infinity của người Việt vẫn thống trị thị trường NFT
Nguyễn Thành Trung – nhà sáng lập Sky Mavis, studio đã phát triển tựa game Axie Infinity. 

Lý do đằng sau là loại hình GameFi mà Axie Infinity phát triển làm cho những NFT trở thành một nguồn tài nguyên quan trọng và không thể thiếu đối với những game thủ của dự án. 

Để tham gia vào toàn cầu của Axie Infinity, người chơi phải nắm giữ tối thiểu 3 Axie (các nhân vật game). Những nhân vật game này chính là các NFT, góp phần tạo ra nhu cầu nắm giữ NFT Axie Infinity trên thị trường. 

Theo hoạch toán của Axie Infinity Marketplace, chỉ trong 24 ngày gần nhất, có tới 28.400 NFT Axie được giao dịch thành công. Tổng trọng lượng giao dịch trong 1 ngày của riêng các Axie cũng đạt 1,5 triệu USD. 

Nếu xét trên bình diện một tháng gần nhất, đã có gần 1,2 triệu NFT Axie được bán ra, với cân nặng giao dịch đạt hơn 72 triệu USD. 

Axie Infinity của người Việt vẫn thống trị thị trường NFT
Hơn 1 triệu NFT Axie được bán trên chợ giao dịch chỉ trong khoảng 1 tháng. 
 

Có một thực tế là cách đây chỉ ít ngày, Axie Infinity đã trở thành dự án NFT trước mắt đạt doanh số 4 tỷ USD từ mảng kinh doanh này. Cần phải nhớ rằng, dự án CryptoPunks với những avatar NFT cực kì đắt đỏ cho tới nay cũng mới chỉ đạt lợi nhuận 2 tỷ USD. 

Sau cơn sốt ban đầu, Axie Infinity vẫn duy trì một lượng doanh số khủng từ việc bán NFT. Tuy vậy, do biến động của giá Bitcoin, giá của token Axie Infinity (AXS) cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Axie Infinity của người Việt vẫn thống trị thị trường NFT
Tổng giá trị giao dịch của các NFT Axie Infinity hiện đã vượt mốc 4 tỷ USD, cao nhất trong các dự án NFT trên thế giới. 

Tính đến sáng 8/3, mỗi token AXS hiện có mức giá 46,4 USD, chỉ bằng 1/3 so với thời kỳ cao điểm nhất (160 USD). Tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity bây giờ ước đạt 2,8 tỷ USD, đứng số 3 về mảng NFT và xếp thứ 44 về giá trị vốn hóa so với những dự án Blockchain trên toàn cầu. 

Ở một mảng buôn bán khác, Ronin sidechain của Axie cũng không mang lại danh thu và doanh thu đáng kể. Ở cả 3 token chính trong mạng lưới Ronin là Ethereum, AXS và Smooth Love Potion (SLP) đều cho biết dòng tài chính đang chảy ra khỏi thị trường. Trong khi đó, chưa thấy dòng vốn chảy vào nào trong suốt 1 tháng qua. 

Nhìn chung, sức mạnh của tựa game Axie Infinity vẫn là loại hình chơi game để kiếm tiền (play to earn). Đây là yếu tố chính thúc đẩy sự đi lên về người chơi Axie Infinity và góp phần vào thống kê doanh số bán NFT khủng của trò chơi. 

Trọng Đạt

Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Thành Trung Axie Infinity, Axie Infinity, Axie Infinity là gì, AXS, Tiền ảo AXS, Tiền ảo Axie Infinity, Game Axie Infinity, Cách chơi Axie Infinity, Cách kiếm tiền Axie Infinity, Bitcoin, Tiền ảo, Blockchain, Games

Nội dung Axie Infinity của người Việt vẫn thống trị thị trường NFT – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác