Facebook bị kiện sao chép tính năng quay Boomerang – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook bị kiện sao chép tính năng quay Boomerang – Tin Công Nghệ Một công ty vừa kiện, khẳng định Facebook đã sao chép tính năng trên ứng dụng của họ để đưa vào Instagram.

Một dịch vụ vừa kiện, khẳng định Facebook đã sao chép tính năng trên ứng dụng của họ để đưa vào Instagram.

Mỹ đưa cửa hàng của Israel vào 'danh sách đen', CEO Facebook thách thức Apple
Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong ngoài nước blockchain
Mark Zuckerberg thách thức Apple

 

Nhóm các nhà sáng lập của ứng dụng Phhhoto đã đâm đơn kiện Facebook, nay là Meta. Các thành viên cho biết này là động thái phản đối sự cạnh tranh không lành mạnh, ngăn chặn hành vi độc quyền của gã khổng lồ công nghệ.

Theo Phhhoto, Facebook đã sao chép tính năng chính của ứng dụng và đưa nó vào nền tảng Instagram với tên thường gọi Boomerang. Trước đó, Phhhoto còn bị chặn khỏi API của Instagram và bị loại bỏ khỏi các bài đăng.

Boomerang là một tính năng nổi tiếng trên ứng dụng Instagram.

“Các động thái của Facebook và Instagram đã phá hủy Phhhoto như một doanh nghiệp và hủy hoại triển vọng đầu tư của công ty. Sự thất bại của Phhhoto là kết quả trực diện của hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh từ Facebook”, đại diện Phhhoto viết trong đơn khiếu nại trình lên Tòa án ngày 4/11.

Theo đơn khiếu nại, vụ việc bắt đầu vào tháng 8/2014, khi CEO Mark Zuckerberg, cựu CEO Instagram Kevin Systrom cùng một số chuyên viên của Facebook bắt đầu tải phần mềm Phhhoto và thí nghiệm các tính năng.

Phhhoto được biết tới với công nghệ cấp phép người dùng chụp 5 khung hình liên tiếp, được xếp lặp đi lặp lại hình thành một video ngắn (phhhoto) để chia sẻ trên nền tảng hoặc Instagram.

Bryan Hurren, lúc đấy là giám đốc đối tác chiến lược tại Facebook, đã liên hệ với Phhhoto vào tháng 2/2015 cùng một lời mời hợp tác. Dù miêu tả trung tâm đối phương là “tuyệt vời”, Bryan Hurren vẫn phải nhận lời từ chối kết hợp vào Facebook Messenger.

Dù vậy, dự án sáp nhập Phhhoto vào News Feeds của người dùng sau đó đã tìm được hướng đi mới và được đầu tư mạnh mẽ. Sau một thời gian, Phhhoto cho thấy Bryan Hurren đã sử dụng các nội dung pháp lý nội bộ để ngăn cản hai bên tiến về hướng trước.

Mark Zuckerberg cùng Instagram, Facebook đang sẵn có những ngày tháng khó khăn.

 

Vào tháng 3/2015, Instagram thay đổi cài đặt, không cho phép người sử dụng Phhhoto tìm thấy bạn bè của họ trên Instagram. Đại diện Phhhoto phát biểu Hurren đã nói với nhóm của mình rằng dịch vụ “rất buồn khi Phhhoto đang tăng lượng người sử dụng thông qua mối liên hệ với Instagram”.

Ngay khi Phhhoto chuẩn bị ra mắt phiên bản Android vào tháng 10/2015, Instagram đã giới thiệu Boomerang, tính năng được bên nguyên đối chiếu là “bản sao xấu xí” của Phhhoto. Vào tháng 3/2016, Phhhoto phát hiện ra các nội dung đăng từ phần mềm của họ bị giảm tiếp cận trên Instagram.

Không chỉ là những nghi ngờ, các minh chứng cụ thể đã được xác nhận bởi Quốc hội Vương quốc Anh, khi cơ quan này công bố các nội dung cuộc điều tra về hoạt động thu thập dữ liệu và cạnh tranh thiếu lành mạnh của Facebook vào năm 2018.

“Tiết lộ này cung cấp mối quan hệ giữa các động thái của Facebook nhắm vào Phhhoto (ở này là cắt quyền truy cập API) như 1 phần của kế hoạch loại bỏ cùng việc ngăn chặn thuật toán vào cuối năm 2017”, đại diện của Phhhoto cho hay.

Phhhoto ra mắt vào năm 2014 và ngừng hoạt động vào năm 2017. Trong thời gian cao điểm, ứng dụng có đến 3,7 triệu người sử dụng mỗi tháng cho dù là nhiều người nổi tiếng như Beyoncé, Joe Jonas, Chrissy Teigen và Bella Hadid.

Về phía Meta, người phát ngôn Joe Osborne khẳng định lập trường trong một tuyên bố gửi đến The Verge : “Vụ kiện này không có mức giá trị và chúng tôi sẽ bảo vệ mình 1 cách mạnh mẽ.”

Theo Zing

Facebook bị kiện, Tính năng quay Boomerang,

Nội dung Facebook bị kiện sao chép tính năng quay Boomerang – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác